Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Annie Tốc Chiến mạnh nhất mùa 13

Annie là vị tướng pháp sư chuyên đi đường giữa trong Tốc Chiến. Đây là một trong số ít những vị tướng sở hữu kỹ năng toàn diện, từ những chiêu thức có hiệu ứng gây choáng, đến những kỹ năng tự cường hoá cho bản thân. Tuy nhiên, để có thể chơi được vị tướng này hiệu quả, bạn hãy cùng fifaresources.info tìm hiểu thật kỹ cách lên bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Annie trong bài viết dưới đây.

Điểm mạnh, yếu của tướng Annie Tốc Chiến

Điểm mạnh của Annie

Bộ chiêu thức của Annie có đầy đủ các yếu tố, từ gây choáng đến sát thương lớn, cũng như khả năng tháo chạy vô cùng ổn.

Nội tại gây choáng của Annie giúp cô câu giờ và giải cứu đồng đội khá tốt, ngoài ra còn có thể câu giờ để chạy thoát khỏi phe địch.

Annie có khả năng cấu rỉa và farm lính khá tốt. Điều này có được là nhờ bộ kĩ năng đánh lên diện rộng, có thể kích hoạt từ xa, giúp cô tránh khỏi giao tranh.

Ngoài ra, Annie là vị tướng có sức mạnh khá lớn ở đầu game, rất tốt cho việc farm lính nhanh chóng và đi gank cho đồng đội.

Chiêu thức tầm xa có thể giúp cô cấu rỉa kẻ địch mà không làm bản thân bị thương…

Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Annie
Anna sở hữu bộ chiêu thức mạnh mẽ

Điểm yếu của Annie 

Annie không sở hữu cho bản thân một kĩ năng nào có thể chạy khỏi được kẻ địch nên thường xuyên bị bắt lẻ.

Sở hữu lượng sát thương lớn, nhưng những kĩ năng của Annie cần phải có độ chính xác cao, vì thế rất khó để nhắm vào các mục tiêu có khả năng né tránh.

Các đòn đánh của Annie là đòn đánh tầm xa vì vậy sẽ gặp bất lợi nếu như gặp các đối thủ có khả năng áp sát và tấn công gần.

Cách lên bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Annie mùa 13 chi tiết

Bảng ngọc của Annie

Tên Ngọc Đặc điểm
Sốc Điện Đánh trúng một tướng bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trong 3 giây sẽ gây thêm sát thương thích ứng. Với Sốc Điện, lượng sát thương của Annie sẽ không thể xem thường được..

Tàn Bạo

 

Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng). Thêm chút sát thương cho Annie để khả năng carry cũng như gây sát thương trở nên khỏe hơn..

Ngọn Gió Thứ Hai

 

Cứ sau 3 giây, hồi 2% máu hoặc năng lượng dựa trên tỷ lệ phần trăm nào thấp hơn. Viên ngọc này làm tăng khả năng trụ đường của Annie.

Dải Băng Năng Lượng

 

Tăng vĩnh viễn 30 năng lượng, tối đa 300 năng lượng sau khi đánh trúng tướng địch bằng kỹ năng hoặc đòn tấn công cường hóa. Vấn đề năng lượng sẽ được giải quyết phần nào khiến cho Annie liên tục đẩy đường.

Phép bổ trợ của Annie 

  • Là vị tướng không có độ cơ động cao nên Tốc Biến sẽ là phép bổ trợ cần thiết để bù đắp lại cho sự thiếu sót này của cô. 
  • Thiêu đổ sẽ là phép bổ trợ khá hữu dụng cho Annie trong các tình huống cần tạo sự kết liễu bất ngờ cho phe địch.

Trang bị dành cho Annie

Annie là vị tướng sở hữu nhiều kĩ năng có sát thương lớn, tuy nhiên lượng năng lượng để triển khai các chiêu thức của Annie còn có nhiều hạn chế. Do đó, cần cho cô nàng sử dụng những trang bị có khả năng tăng năng lượng, cũng như giảm thời gian hồi lại các chiêu thức. Một vài trang bị phù hợp cho Annie chính là:

– Quỷ thư Morello: Trang bị này sẽ giúp Annie hồi lại một phần năng lượng cho bản thân mình, cũng như hỗ trợ cô đối phó với những tên lính có khả năng hồi HP.

– Đồng hồ cát: Do lượng máu của Annie khá thấp. Nên đây sẽ là trang bị phù hợp, giúp vị tướng này có thể câu thêm thời gian để chờ đồng đội tới cứu, nếu như bị kẻ địch bắt lẻ.

– Mũ phù thủy và Trượng Hư Vô: Lượng sát thương nhận được từ hai trang bị này vô cùng lớn, sẽ hỗ rất nhiều cho Annie trong việc cấu rỉa, cũng như kết liễu kẻ địch.

Cách lên Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Annie
Cách lên trang bị cho Anna

Cách chơi và mẹo chơi tướng Annie

Cách chơi Annie

Giai đoạn đầu: Sát thương của Annie đầu game khá lớn, nhưng lượng máu lại rất thấp. Vì vậy, hãy tận dụng cơ hội này để farm lính nhanh chóng, sau đó tiến lên các đường khác để hỗ trợ đồng đội, đồng thời tạo áp lực cho kẻ địch không thể lên đồ hoặc biến về tế đàn.

Giai đoạn giữa: Lượng sát thương của Annie lúc này đã được tăng lên kha khá nhờ những trang bị. Lúc này, nên giữ khoảng cách với kẻ địch và cấu rỉa máu đối phương, sau đó đợi thời cơ để tung ra đòn kết liễu.

Giai đoạn cuối: Sức mạnh của Annie đã được tăng lên rất nhiều, cũng như kẻ địch trong lúc này cũng đã lên đủ trang bị cho mình. Tránh giao tranh nếu như không có đồng đội quanh đó. Hạn chế đi đường một mình vào giai đoạn này.

Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Annie chi tiết
Cách chơi Anna trong từng giai đoạn

Mẹo chơi Annie

Annie có khả năng sát thương diện rộng, hãy tìm những vị trí thích hợp để xả chiêu vừa ăn kính vừa cấu rỉa kẻ địch.

Tập trung ghi nhớ các thao tác combo chiêu thức vì đòn đánh của Annie sẽ được cường hóa thêm nhờ vào đánh combo.

Sát thương của chú gấu Tibbers cực lớn, hãy tranh thủ thả gấu vào những lúc đang giao tranh để kết liễu kẻ địch nhanh chóng hơn.

Nội tại của Annie có khả năng gây choáng nên hãy lên các trang bị có khả năng hồi chiêu nhanh chóng. Điều này sẽ khiến cho phe địch rất là khó chịu khi phải đối đầu với cô nàng.

Cách khắc chế tướng Annie

Annie có lượng máu khá thấp từ đầu trận đến cuối trận, dùng các vị tướng xạ thủ có tầm đánh xa hoặc sát thủ có lượng sát lương lớn để nhanh chóng kết liễu vị tướng này.

Sử dụng các trang bị có khả năng làm chậm tốc độ của Annie, điều này sẽ khiến cho vị tướng này không thể chạy trốn được đòn tấn công của các vị tướng khác.

Chiêu thức của Annie đòi hỏi người chơi có thao tác căn nhắm chính xác. Bởi những vị tướng có khả năng lướt chiêu, sẽ làm cho Annie khó khăn để nhắm trúng mục tiêu.

Các vị tướng khắc chế của Annie: Trundle, Ziggs, Orianna,…

Trên đây là những thông tin đã được chúng mình tổng hợp lại về bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Annie. Chúc các bạn thành công và giành chiến thắng khi sử dụng Annie trong tựa game Liên Minh Tốc Chiến nhé.

Viết một bình luận