Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị của Vayne lên đồ chính xác nhất

Tốc chiến là tựa game mới được ra mắt dựa theo tựa game Liên minh huyền thoại trên PC, đây là tựa game có sự phát triển mạnh mẽ và thu hút người chơi nhất trên thế giới cả hơn 10 năm qua. Trong game có rất nhiều vị tướng với vai trò khác nhau, trong đó có Thợ săn bóng đêm Vayne, là một xạ thủ gánh team có lối chơi đẹp mắt được nhiều game thủ vô cùng ưa thích sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Vayne hiệu quả nhất nhé.

Tổng quan về vị tướng Vayne

Bộ kỹ năng: Nội tại: Thợ săn bóng đêm – Vayne được tăng thêm 30 tốc độ di chuyển khi hướng về địch. Nếu sử dụng vào chiêu cuối, cô nàng được tăng thêm 90 tốc chạy.

  • Chiêu 1: Nhào lộn – Vayne lao về trước và cường hóa đòn đánh tiếp theo, gây khoảng 40% sức mạnh công kích. Nếu kết hợp chiêu cuối, cô nàng được tàng hình trong 1s.
  • Chiêu 2: Mũi tên bạc – Tăng 40% tốc đánh cho 3 đòn đánh tiếp theo trong 5s, giúp Vayne hồi máu bằng 60% sát thương của chiêu này gây ra. Bên cạnh đó, nội tại chiêu 2 cũng sẽ giúp cô nàng gây sát thương chuẩn 3% máu tối đa lên phía kẻ địch khi tấn công hoặc sử dụng kỹ năng thứ 3 liên tiếp lên cùng một kẻ địch/mục tiêu.
  • Chiêu 3: Kết án – tướng Vayne bắn ra mũi tên gây 50 sát thương vật lý, đẩy lùi kẻ địch trúng chiêu. Nếu mục tiêu đẩy vào tường phải chịu thêm 75 sát thương vật lý và khả năng bị choáng trong 1,5s.
  • Chiêu 4: Giờ khắc cuối cùng – Tăng thêm 20 STVL và cường hóa chiêu 1 + nội tại. Nếu tướng địch bị cô nàng Vayne tiêu diệt trong 3s, thời gian của chiêu này được kéo dài thêm khoảng 4s, tối đa 8s.
Xem thêm  Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Yasuo hay nhất và hiệu quả nhất

Thông qua bộ kỹ năng có thể thấy Vayne là một xạ thủ có lượng sát thương đơn mục tiêu cực mạnh cùng với độ cơ động vô cùng cao, là một xạ thủ kiêm sát thủ với lượng sát thương lớn ở cuối trận nên Vayne là một vị tướng rất cần các trang bị phù hợp để phát huy được sức mạnh bản thân. 

Cách lên đồ chiến đấu cho Vayne
Cách lên đồ chiến đấu cho Vayne

Đây là một vị tướng dọn lính khá chậm và yếu ở thời gian đầu trận đấu, cần người chơi có kỹ năng tốt để sử dụng vị tướng này một cách hiệu quả.

Bảng ngọc, phép bổ trợ, trang bị phù hợp dành cho cho Vayne

Bảng ngọc

Vayne là một xạ thủ yếu ở đầu trận đấu thì nên sử dụng điểm ngọc chính là bước chân thần tốc giúp cô có thể trụi đường nhờ khả năng hồi máu và tăng tốc độ di chuyển trong thời gian ngắn.

Điểm ngọc phụ thì sử dụng: 

Tàn bạo: Tăng thêm 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp/14 sát thương phép + 2% xuyên kháng phép.

Lữ khách tinh linh: Thêm 50 máu tối đa và 20% kháng hiệu ứng làm chậm.

Thợ săn tài tình: Giảm 2,5% thời gian hồi chiêu + 1,5 thời gian nếu hạ gục kẻ địch.

Phép bổ trợ

Giống như những xạ thủ khác, Vayne nên mang theo phép bổ trợ tốc biến và hồi máu để có thể đào thoát khi bị tấn công hay tiếp cận mục tiêu để kết liễu.

Xem thêm  Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Rammus Tốc chiến mạnh nhất

Trang bị phù hợp

Vayne là một xạ thủ nên lên những trang bị có thiên hướng chí mạng và hồi phụ như: Gươm vô danh, vô cực kiếm, huyết kiếm, giáp thiên thần, mã vũ song kiếm và giày tăng tốc độ đánh.

Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Vayne
Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Vayne

Cách chơi và mẹo chơi Vayne hiệu quả

Cách chơi Vayne

Ở đầu trận, Vayne là một xạ thủ khá yếu ớt thì nên tập trung farm lính và đẩy đường để kiếm tiền lên những trang bị cần thiết. Nếu nhận thấy mình đẩy đường nhanh thì nên cân nhắc di chuyển để hỗ trợ đồng đội và tránh các giao tranh không cần thiết dẫn đến chết quá nhiều.

Ở giữa trận với vài trang bị cần thiết, Vayne rất mạnh trong các tình huống 1 với 1 nên tận dụng điều này để săn lùng những kẻ địch đi lẻ và yếu máu. Ẩn nấp và đợi thời cơ bắt các kẻ địch yếu ớt.

Ở cuối game, Vayne sở hữu lượng sát thương lớn trong team, nên caarnt hận chọn các vị trí để bắt được chủ lực team địch trong các giao tranh tổng cuối game, giúp team tạo lợi thế và giành chiến thắng.

Mẹo chơi Vayne

Khác với các xạ thủ khác, người chơi Vayne khi có các trang bị trấn phái thì nên di chuyển nhiều để bắt lẻ team địch tạo tiền đề cho đồng đội ăn các mục tiêu từ đó tạo lợi thế để kết thúc trận đấu. Trong giao tranh thì nên chọn vị trí cũng như thời gian bật chiêu cuối để lao vào giao tranh.

Xem thêm  Hướng dẫn bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Rengar tốc chiến

Cách khắc chế Vayne

Tuy Vayne khác cơ động nhưng máu yếu, nên sử dụng những vị tướng có nhiều khống chế để hạ sát cô nàng một cách nhanh chóng nhất.  Sử dụng các xạ thủ tay dài để cấu rỉa và dồn ép Vayne tránh để cô được Farm lính bình yên.

Kết luận

Trên bài viết là toàn bộ thông tin về vị tướng Vayne và cách chọn bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Vayne phù hợp nhất cho xạ thủ này trong game Tốc Chiến. Chúc anh em chơi game vui vẻ và sử dụng hiệu quả Vayne để gánh team.