Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Galio mùa 13 mạnh nhất

Galio là vị tướng pháp sư đỡ đòn một tướng đa năng được nhiều game thủ yêu thích và lựa chọn trong mỗi trận game. Galio được sử dụng trong đấu chuyên nghiệp và cả trong xếp hạng. Bài viết dưới đây fifaresources.info sẽ giới thiệu đến các bạn Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Galio mạnh nhất mùa 13 nhé.

Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Galio
Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Galio

Cách lên bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Galio mùa 13

Galio là một tướng pháp sư đa năng và có nhiều cách để sử dụng. Vì vậy lên ngọc cũng như trang bị cho tướng này phải phù hợp với các yếu tố này nhé:

Bảng ngọc bổ trợ Galio

Bảng ngọc bổ trợ Galio
Bảng ngọc bổ trợ cho tướng Galio

Ngọc kiên định:

Dư Chấn: Sau khi Galio làm bất động đối thủ sẽ nhận thêm chống chịu tạo ra sát thương phép xung quanh. Tăng sức chống chịu khi vào giao tranh, tăng lượng sát thương cho mỗi combo và cả khống chế.

Nện Khiên: Khi nhận được lá chắn thì đòn đánh kế tiếp sẽ gây sát thương rất lớn.

Giáp Cốt:  30-60 sát thương tăng sức chống chịu trong giao tranh.

Lan Tràn: Hấp thụ năng lượng từ lính và quái tăng 3 máu khi hấp thụ lính hoặc quái và nhận thêm máu.

Ngọc Phép Thuật:

Áo Choàng Mây: Tăng tốc chạy và cho phép đi xuyên mọi thứ.

Thăng Tiến: Nhận thêm chỉ số hồi kỹ năng theo giúp cho Galio sử dụng chiêu nhiều hơn trong giao tranh.

Phép bổ trợ Galio

Tốc Biến Tốc Biến: Là phép bổ trợ mà gần như không thể thiếu với bất kỳ vị tướng nào. Tốc Biến sẽ giúp cho Galio có thể truy đuổi các kẻ địch yếu máu hoặc chạy trốn khỏi những trường hợp nguy hiểm. Nó cũng sẽ giúp tướng Galio có thể thoải mái hơn khi lựa chọn vị trí xả sát thương trong cuộc giao tranh.

Xem thêm  Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Karma Tốc Chiến mạnh nhất

Dịch Chuyển Dịch Chuyển: Giúp cho Galio quay trở lại đường và thực hiện các pha đảo đường và gank.

Trang bị cho Galio

Trang bị hoàn chỉnh:

Đai Tên Lửa HexTech Đai Tên Lửa HexTech: Galio sẽ lướt về đối thủ sau đó giải phóng tia lửa ma thuật sát thương phép. Đi về hướng của đối thủ trong 1.5 giây. Galio có nhiều cách thức tiếp cận vị trí chủ lực của team địch. Hay có thể bỏ chạy trong các pha giao tranh hụt.

Giày Thủy Ngân Giày Thủy Ngân: Giúp cho Galio tự tin trong các pha lao tới đối thủ. Thêm phản lại hiệu ứng để phản kích chiêu của đối thủ.

Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya: Hóa vàng lợi hại ở các màn giao tranh. Giúp cho Galio sống sót sau các pha combo của đối thủ.

Quỷ Thư Morello Quỷ Thư Morello: Galio sống sót tốt hơn nhờ sát thương phép và hồi máu của quỷ thư. Sau đó còn giúp làm chậm quá trình phục hồi của team địch.

Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập: Khiên phép chặn kỹ năng đối thủ. Tránh việc hiến mạng cho đối thủ dễ dàng.

Động Cơ Vũ Trụ Động Cơ Vũ Trụ: Làm hồi máu và hồi kỹ năng giúp Galio sống dai hơn ở các màn giao tranh. 

Trang bị tình huống:

Mũ nguyền rủa Mũ nguyền rủa: Sát thương kỹ năng vào tướng đối thủ làm cho hứng chịu sát thương phép trong 4 giây. 

Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô: Cộng thêm 70 phép thuật và 40 xuyên kháng phép cho Galio, tối ưu hóa sát thương do Galio gây ra.

Mũ Phù Thủy Mũ Phù Thủy: Sức mạnh phép thuật của Galio được tăng lên 35. Glio biến thành quái vật mang lượng sát thương lớn vô cùng.

Cách chơi Galio

Để chơi Galio các bạn có thể chia ra 2 giai đoạn để chơi tướng như sau:

Giai đoạn đầu trận

Với bộ kỹ năng lợi hại của mình giúp cho Galio có thể đẩy lính khá nhanh và hiệu quả. Tận dùng điều này và di chuyển ra hai cánh hỗ trợ cho đồng đội. Hoặc là hỗ trợ rừng trong việc kiểm sóat cua, kiểm soát tầm nhìn và mục tiêu lớn. Galio cũng có thể cấu rỉa khá mạnh với chiêu Q nên vừa có thể cấu rỉa vừa có thể đẩy lính khá tốt.

Xem thêm  Hướng dẫn chơi bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Irelia mạnh nhất 2022

Ngoài ra cùng với hiệu ứng khống chế khó chịu của mình, tướng Galio có thể kêu gọi rừng và cùng thực hiện những pha gank khá dễ dàng vào đường giữa của đối phương. Để khai thác được vài mạng hạ gục trước khi kết thúc giai đoạn đi đường.

Khi đã có được chiêu cuối hãy chủ động đẩy nhanh lính ở đường mid. Và sử dụng chiêu cuối ra ngoài hai cánh lấy thế hơn người, giúp bảo vệ đồng đội cũng như tiêu diệt kẻ thù và đem về lợi thế cho team.

Galio là một pháp sư có bộ kỹ năng lợi hại
Galio là một pháp sư có bộ kỹ năng lợi hại

Giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Khi bạn đã lên đủ những trang bị phù hợp, lượng sát thương của tướng Galio vô cùng lớn. Chỉ với một chiêu Q cùng đòn đánh thường nội tại là bạn có thể dọn dẹp xong đống lính rồi.

Cùng với bộ combo của mình Galio có thể nhanh chóng tiễn một lượng máu lớn của kẻ địch biến mất với lượng sát thương khổng lồ mà hắn sở hữu. Khả năng lao vào cuộc giao tranh mạnh mẽ cùng kỹ năng Siêu Hùng Giáng Thế vừa gây ra được sát thương trên diện rộng khổng lồ. Và vừa có thể tạo ra cho đồng đội một lớp lá chắn phép lớn.

Chiêu cuối cảu Galio vừa có tác dụng gây hiệu ứng khống chế. Và vừa có tác dụng bảo vệ các chủ lực khá là tốt. Bạn có thể lựa chọn cho mình lối chơi bảo vệ xạ thủ trong giai đoạn cuối trận. Để giúp đồng đội của bạn có thể thoải mái trong việc xả sát thương lên kẻ thù.

Xem thêm  Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Olaf mùa 13 mạnh nhất

Với nhiều hiệu ứng khống chế mà bạn đang sở hữu, rất khó có kẻ thù nào có thể tiếp cận được xạ thủ của bạn dễ dàng được.

Những điểm mạnh & yếu của Galio

Mỗi vị tướng trong Tốc Chiến đều có những điểm mạnh yếu khác nhau. Và Galio thì cũng không phải ngoại lệ:

Điểm mạnh

Galio được sở hữu nội tại và bộ combo rất đặc biệt. Trong game Galio đẩy lính nhanh hiệu quả giúp cho vị tướng này có nhiều thời gian di chuyển, hỗ trợ đồng minh kiểm soát được mục tiêu.

Galio là tướng pháp sư nhưng lại nghiêng về đỡ đòn nhiều hơn. Nhưng sát thương Galio gây ra cho team đối thủ là không tưởng.  Với combo full và cộng thêm vài trang bị pháp thuật, Galio có thể giết sạch bất cứ team địch nào có máu mỏng. 

Hiệu ứng khống chế diện rộng của Galio vô cùng khó chịu khi ở giao tranh tổng. Với chiêu cuối Galio có thể giao tranh từ xa và bảo kê xạ thủ rất tốt.

Điểm yếu

Galio rất dễ bị khắc chế và không có cách rút ra khỏi giao tranh.

Kỹ năng khống chế rất tốt nhưng lại rất khó sử dụng.

Trong các pha giao tranh thì thời gian hồi chiêu của Galio cũng rất lâu.

Trên đây chính là những thông tin về Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Galio mùa 13 mới nhất. Nếu các bạn yêu thích nhân vật này, hãy áp dụng ngay nhé. Tùy vào mỗi bạn cũng sẽ có những cách chơi khác. Nếu vậy hãy chia sẻ ngay cùng với chúng tôi nhé.

Viết một bình luận