Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Lucian mùa 13 mạnh nhất

Lucian với biệt danh Kẻ thanh trừng, là vị tướng giữ vai trò xạ thủ với khả năng dồn sát thương chí mạng cho đối thủ chỉ trong một cái chớp mắt. Lucian cùng với bộ kỹ năng cơ động luôn luôn là xạ thủ nắm thế chủ động trong một ván game, giai đoạn đi đường của mình. Sau đây fifaresources.info sẽ giới thiệu Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Lucian mùa 13 mạnh nhất nhé.

Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Lucian
Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị cho Lucian

Cách lên trang bị Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Lucian mùa 13

Một xạ thủ như Lucian cần lên trang bị, ngọc cũng như bổ trợ phù hợp giúp tăng sát thương chí mạng nhé.

Bảng ngọc bổ trợ Lucian

Bảng ngọc bổ trợ Lucian
Bảng ngọc bổ trợ cho tướng Lucian

Ngọc chính chuẩn xác

Sẵn sàng tấn công: Khi Lucian thi triển 3 đòn đánh lên tướng đối thủ. Sẽ gây thêm sát thương tùy theo cấp độ. Và tăng sát thương đối thủ phải chịu từ mọi tác động thêm đến 8-12% trong vòng 6s. Kết hợp với nội tại của Lucian. Đây là viên ngọc thích hợp nhất đối với xạ thủ Lucian. Vì sẽ khiến cho Lucian dễ dàng kích hoạt khả năng bắn 3 đòn của ngọc Sẵn sàng tấn công.

Hồi máu phụ trội: Lượng hồi phục khi máu đầy sẽ chuyển thành lá chắn cho xạ thủ Lucian. Lá chắn tương đương từ 20% – 100% lượng hồi phục dư ra từ đồng đội hoặc chính Lucian. 

Tốc độ đánh: Tăng tốc độ đánh cho xạ thủ Lucian. Giúp khả năng gây sát thương của xạ thủ Lucian được gia tăng thêm.

Nhát chém ân huệ: Lucian sẽ gây thêm sát thương khi đối thủ còn dưới 40% máu.

Ngọc phụ cảm hứng

Bước chân màu nhiệm: Xạ thủ Lucian nhận giày xịn ở phút thứ 12. Mỗi lần Lucian tham gia hạ gục đối thủ sẽ được nhận giày sớm hơn 45 giây. và giày này cộng thêm cho Lucian 10 tốc độ di chuyển.

Giao hàng bánh quy: Cung cấp bánh quy cho Lucian từ phút thứ 2 đến phút thứ 6 trong trận. Khi Lucian bán hoặc sử dụng bánh quy sẽ tăng vĩnh viễn cho hắn 50 năng lượng. Bánh quy sẽ hồi lại năng lượng và máu cho Lucian giúp cho Lucian đè đường đối thủ tốt hơn. 

Phép bổ trợ Lucian

Tốc biến là phép bổ trợ cần phải có cho mọi xạ thủ và cũng như dành cho Lucian. Giúp Lucian tăng khả năng cơ động và có thêm công cụ để Lucian thoát thân khi gặp team địch phục kích.

Hồi máu giúp khả năng trao đổi ở đường dưới của Lucian trở nên hiệu quả hơn. Khi Lucian có thể hồi máu cho đồng đội của mình ở đường dưới.

Trang bị cho Lucian

Hiện tại Lucian có 2 cách lên trang bị như sau:

Bộ trang bị

Nỏ Tử Thủ: Sau khi Lucian nhận sát thương khiến máu tụt xuống còn dưới 30% thì Lucian sẽ nhận một lớp lá chắn bảo vệ tạm thời chặn sát thương của đối thủ.

Giày cuồng nộ: Tăng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh cho xạ thủ Lucian.

Lưỡi hái linh hồn: Tăng sát thương và khả năng chí mạng cho xạ thủ Lucian. Vì là xạ thủ xài chiêu nhiều thế nên Lucian rất cần nhiều năng lượng. Trang bị lưỡi hái linh hồn này cho phép xạ thủ Lucian hồi lại một lượng năng lượng với những phát bắn chí mạng về phía đối thủ.

Đoản Đao Navori: Sau khi Lucian gây sát thương chí mạng cho đối thủ sẽ giảm thời gian hồi kỹ năng của đối thủ.

Vô cực kiếm: Trang bị này mang lại lượng sát thương cực lớn cho Lucian. Và khả năng chí mạng cao khi Lucian tấn công đối thủ.

Lời nhắc tử vong: Khi Lucian đối đầu với các vị tướng đối thủ có khả năng hồi máu mạnh. Thì Lucian sẽ gây ra hiệu ứng vết thương sâu giảm khả năng hồi máu của đối thủ.

Lựa chọn trang bị tình huống cho Lucian

Nỏ thần Dominik: Lucian lên trang bị này khi mà Lên khi đối thủ có quá nhiều giáp. 

Huyết kiếm: Lucian sẽ tăng mạnh 20% tỉ lệ chí mạng và khả năng hút máu đối thủ. 

Đại bác liên thanh: Khắc phục tầm bắn ngắn của xạ thủ Lucian khi gia tăng thêm tầm đánh và tích đủ cộng dồn. Làm tăng khả năng chí mạng của Lucian cũng như tốc độ đánh đáng kể lên đối thủ.

Đao thủy ngân: Lucian sử dụng đao thủy ngân khi đối phương có quá nhiều kỹ năng khống chế mạnh, dùng để phá giải các hiệu ứng khống chế của đối thủ

Chùy gai Malmortius: Dùng khi xạ thủ Lucian phải đối đầu với các sát thủ sát thương phép bên phía đối thủ hoặc các vị tướng team bên kia có quá nhiều sức mạnh phép thuật. Cho một lớp giáp phép khi xạ thủ Lucian chỉ còn lượng máu thấp.

Giáp thiên thần: Công cụ giúp cho Lucian bạn hồi sinh trong giao tranh cùng đồng đội và né tránh những pha chết không đáng của Lucian.

Cách chơi Lucian

Cách chơi Lucian hiện nay có 2 cách combo hiệu quả sau:

Lucian trao đổi sát thương

Combo: W > Đánh thường > Q > Đánh thường 

Cách chơi này tuy đơn giản nhưng lượng sát thương nó mang lại là cực lớn. Nhất là khi Lucian đang cầm bàng Sẵn sàng tấn công. Bạn có thể dễ dàng kích hoạt được nội tại của viên ngọc này và gây thêm sát thương từ những phát bắn nội tại.

Khéo kéo dùng các kỹ năng luân phiên để giúp hủy động tác thừa. Tối đa đòn đánh và tối đa sát thương.

Lucian dồn sát thương khi combat

Combo: E > Đánh thường > W > Q > Đánh thường > R  

Khi kẻ thù không chú ý thì việc dính toàn bộ combo này sẽ khiến trúng chết ngay lập tức. Mẹo khi sử dụng combo này là hãy đợi kẻ thù tốc biến hay dùng kỹ năng bỏ chạy thì hãy bật R để gây thêm sát thương dồn.

Những điểm mạnh & yếu của Lucian

Mỗi vị tướng trong game đều có những điểm mạnh yếu khác nhau. Và Lucian thì cũng không phải ngoại lệ:

Điểm mạnh Lucian

Xạ thủ Lucian có ưu điểm là mang một lượng sát thương đầu trận rất tốt, Lucian sẽ rất dễ dàng đè đường đối phương khi từ cấp độ 2 trở lên.

Bộ kỹ năng cơ động của xạ thủ Lucian có thể dùng để truy sát đối thủ hoặc né kỹ năng của team địch.

Lượng sát thương được xạ thủ Lucian dồn trong một khoảng thời gian ngắn là rất lớn, Lucian dễ dàng khiến đối phương không có cơ hội nào kịp trở tay.

Xạ thủ Lucian đa năng trong mọi vị trí, Lucian có thể đi đường trên đường dưới và đường giữa.

Lucian là một xạ thủ đa năng với khả năng dồn sát thương chí mạng
Lucian là một xạ thủ đa năng với khả năng dồn sát thương chí mạng

Điểm yếu Lucian

Ở cuối trận game lượng sát thương của xạ thủ Lucian bị suy giảm đáng kể và xạ thủ Lucian phải phụ thuộc vào kỹ năng của game thủ.

Vì xạ thủ Lucian có lối chơi khá hổ báo từ đầu trận nên khi nếu lỡ bị thọt thì Lucian sẽ rất khó lấy lại phong độ ở giữa game.

Tầm đánh của xạ thủ Lucian không thật sự quá xa đối với một xạ thủ và Lucian cần phải có khả năng giữ vị trí tốt khi trao đổi ở lane.

Bài viết trên của chúng tôi hy vọng đã giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về xạ thủ Lucian. Một xạ thủ với khả năng dồn combo 1 ăn 1 trong game. Lucian luôn khiến cho các đối thủ khác phải khiếp sợ. Các game thủ hãy bắt lấy Lucian Kẻ thanh trừng để oanh tạc chiến trận đi nào.

Viết một bình luận