Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị – Lưu ý khi dùng cho tướng Kha’zix

Nếu bạn là một người chơi đang tìm kiếm tướng Sát thủ hội tụ đầy đủ các kỹ năng để đi rừng, thì nhân vật được nhiều người chơi lựa chọn nhất chính là  Kha’Zix. Hãy cùng fifaresources.info đi tìm hiểu về cách trang bị bảng ngọc, đồ bổ trợ để trang bị cho tướng Kha’zix trong Liên Minh Tốc Chiến nhé.

Điểm mạnh và điểm yếu của Kha’Zix

Để hiểu hơn về nhân vật Kha’zix, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này, từ đó tìm ra phương hướng truy tìm các trang bị hiệu quả nhất.

Tận dụng điểm mạnh và hạn chế điểm yếu của tướng Kha'zix
Tận dụng điểm mạnh và hạn chế điểm yếu của tướng Kha’zix

Điểm mạnh nổi bật của Kha’Zix

Là một tướng sinh ra để thực hiện chức năng đi rừng, Kha’Zix  là kẻ sở hữu đủ các kỹ năng bao gồm: Khả năng cơ động và bay nhảy cực kỳ mạnh  khi tiếp cận và gây rối loạn tướng địch; thời gian để hồi chiêu ngắn cũng giúp tạo lợi thế khi đối đầu trực diện với tướng địch trong mọi hoàn cảnh.

Điểm yếu hạn chế của Kha’Zix

Mặc dù là một kiện tướng uy mãnh, sức tấn công mạnh mẽ như vậy, nhưng vì cũng là  tướng đi rừng nên Kha’Zix không mạnh trong khả năng khống chế. Cùng với đó, lượng máu của vị tướng này cũng khá thấp  khiến Kha’Zix cực kỳ mỏng manh nếu không được trang bị đủ vật phẩm.

Trang bị vật phẩm bảng ngọc, bổ trợ cho Kha’zix

Bảng ngọc Kha’Zix hỗ trợ cho vị tướng sát thủ này
Bảng ngọc Kha’Zix hỗ trợ cho vị tướng sát thủ này

Vì bị hạn chế và phụ thuộc vào trang bị vật phẩm, nên việc lựa chọn đồ vật khi giao chiến cực kỳ quan trọng đối với vị tướng này. Trong đó trang bị, vật phẩm bảng ngọc và phép bổ trợ là không thể thiếu.

Xem thêm  Hướng dẫn chơi bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Irelia mạnh nhất 2022

Trang bị cho tướng Kha’Zix

Với khả năng sẵn có là  bay nhảy có được từ skill Nhảy, Kha’Zix chắc chắn có thể tạo dồn sát thương và gây khó dễ cho các tướng đi top. Vì vậy nếu bạn lựa chọn chơi nhân vật này, cần cân nhắc trang bị Kiếm ma Youmuu để tăng tốc độ di chuyển cho Kha’Zix, sau đó sẽ đẩy nhanh thời gian cho đối phương lên bảng điểm.

Tiếp đó, tận dụng tốt khả năng di chuyển linh hoạt sẵn có, bạn có thể sử dụng thêm thanh kiếm hỗ trợ Draktharr. Những bổ trợ sau đây sẽ giúp tăng khả năng phòng vệ của Kha’Zix gồm : Giày khai sáng Ionia, Vũ điệu tử thần và Giáp thiên thần. Các trang bị này giúp tướng  Kha’Zix cứng cáp, mạnh mẽ  hơn trong các cuộc giao tranh.

Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị thêm  một số vật phẩm trong nhiều tình huống khác nhau: Chùy gai Malmortius nhằm đối đầu với tướng Pháp sư đáng sợ , Rìu đen nhằm mục đích giải quyết các tướng có giáp mạnh, hay Kiếm âm u trong trường hợp bị lộ vị trí ẩn náu.

Vật phẩm Bảng ngọc mà Kha’Zix cần

  • Ngọc sốc điện: Sốc điện sẽ giúp Kha’Zix có thêm 1 đòn đánh trong trường hợp sau khi đánh trúng địch 3 đòn
  • Ngọc tướng: Giúp Kha’Zix tăng thêm 10% dame lên tướng địch. Tác dụng của ngọc này sẽ giảm dần khi Kha’Zix bị hạ gục
  • Ngọc Thợ săn khổng lồ: Kha’Zix sẽ tăng lên 20 máu tối đa và 4% kháng hiệu ứng khi tiêu diệt được vị  tướng lần đầu
  • Bậc thầy trí tuệ: Mang tác dụng hữu ích trong việc đánh tướng khủng, Kha’Zix tăng thêm 10% dame chuẩn lên mục tiêu lớn hơn , đồng thời có thêm 100 vàng và 500 điểm kinh nghiệm khi chiến đấu
Xem thêm  Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Ziggs mùa 13 bá đạo nhất

Phép bổ trợ bổ sung cho Kha’Zix

Người chơi nên chuẩn bị cho tướng Kha’Zix khả năng tốc biến nhằm tận dụng hết khả năng di chuyển linh hoạt của tướng này. Cùng với đó, khả năng trừng phạt cũng là phép bổ trợ cần thiết để tướng Kha’Zix nhanh chóng đưa ra đòn kết liễu đối thủ.

Cách chơi hiệu quả Kha’Zix và lưu ý khi chơi

Cách chơi Kha’Zix hiệu quả ở mỗi giai đoạn
Cách chơi Kha’Zix hiệu quả ở mỗi giai đoạn

Giai đoạn đầu của game

Đầu trận game, Kha’Zix mặc dù không phải là quá yếu. Tuy nhiên, lượng máu quá thấp sẽ khiến tướng này trở nên suy yếu.  Chính vì vậy bạn cân nhắc cho Kha’Zix farm lính để lên level và trang bị trang bị. Với độ sát thương cực mạnh, thế chủ động sẽ ở bạn, cùng đồng đội bổ trợ gank địch ngay từ giai đoạn đầu của game.

Giai đoạn sau của game

Khi bạn trang bị đủ, tướng của bạn có thể đi đánh lẻ tướng địch. Với lợi thế từ chính nhân vật là khả năng nhảy múa từ các chiêu thức có sẵn, Kha’Zix hoàn toàn có thể dồn sát thương và gây áp lực cho tướng địch. Điều này sẽ giúp Kha’Zix làm nhiễu loạn đội hình của kẻ thù, nhanh chóng hỗ trợ đồng đội chiếm các mục tiêu vô cùng quan trọng trong game. Tuy nhiên, vì chính vị tướng này cũng có điểm yếu nên người chơi không nên chủ quan, tránh trường hợp bị đối thủ khống chế và gây sát thương.

Xem thêm  Hướng dẫn bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Master Yi tốc chiến

Cách tiêu diệt, gây tổn thương tướng Kha’Zix

Cách hạn chế gây tổn thương tướng Kha’Zix
Cách hạn chế gây tổn thương tướng Kha’Zix

Vì tướng Kha’Zix sẽ dễ dàng bị khắc chế bởi các tướng có khả năng khống cứng như tướng Vi hay Jax. Nên khi chơi, người chơi phải kết hợp cùng đồng đội di chuyển đánh Kha’Zix nhằm bổ trợ lẫn nhau khi tướng Kha’Zix bay nhảy.

Bên cạnh đó khi sử dụng một số chiêu thức như phép đột kích hư không của Kha’Zix, tướng này phải cần thời gian hồi chiêu tương đối, chính lúc này bạn nên tận dụng tối đa khoảng thời gian để tấn công tướng này. Đồng thời, chuẩn bị những vật phẩm bổ trợ khả năng khống chế nhằm tận dụng triệt để yếu điểm của Kha’Zix.

Tóm lại, fifaresources.info muốn chia sẻ cho người đọc những thông tin bổ ích khi truy tìm bảng ngọc, bổ trợ, trang bị  Kha’Zix. Một vị tướng Sát thủ có khả năng di chuyển linh hoạt, rất phù hợp để đi rừng. Tuy nhiên vẫn sẽ bị hạn chế do lượng máu thấp cùng khả năng khống chế kém. Bạn có thể tham khảo để tận dụng triệt để những điểm yếu nếu muốn tiêu diệt vị tướng này.