Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Malphite mùa 13 mạnh nhất

Malphite vị tướng Mảnh vỡ thiên thạch một vị tướng đường trên vô cùng nổi tiếng. Với những cú húc khiến cho team đối thủ không thể cản phá. Cùng với lối chơi rất đơn giản nhưng lại gây cực kỳ khó chịu cho các đối thủ. Với khả năng đi đường cũng không hề quá yếu. Cùng xem bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Malphite mùa 13 mạnh nhất từ fifaresources.info nhé.

Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Malphite
Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị cho Malphite

Cách lên bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Malphite mùa 13

Malphite là một vị tướng có lối chơi khá khó chịu. Lên ngọc cũng như trang bị bổ trợ tốt thì tướng này có thể hỗ trợ đồng đội trong các pha combat vô cùng hiệu quả.

Bảng ngọc bổ trợ Malphite

Bảng ngọc bổ trợ cho Malphite có thể chia thành 2 loại sau:

1. Bảng ngọc bổ trợ Malphite đi Top

Bảng ngọc bổ trợ Malphite đi Top
Bảng ngọc bổ trợ cho Malphite đi Top

Ngọc chính: Kiên định

Quyền năng bất diệt: Cứ mỗi 4 giây trong giao tranh thì đòn đánh kế tiếp của Malphite tác động lên tướng. Sẽ gây thêm sát thương phép lên đối thủ. Bằng 4% máu tối đa và sẽ hồi lại 2% máu và tăng 5 máu cho Malphite. Viên ngọc này sẽ giúp cho khả năng trao đổi chiêu thức và đi đường của Malphite. Trở nên dễ dàng và vô cùng lợi hại hơn rất nhiều.

Nện khiên: Mỗi khi Malphite nhận được lá chắn thì đòn đánh kế tiếp sẽ gây thêm sát thương thích ứng lên đối thủ.

Kiểm soát điều kiện: Sau 12 phút thì Malphite sẽ được nhận 9 Kháng Phép 9 giáp và thêm 5%. Giúp tăng thêm độ trâu bò khi càng về cuối trận cho Malphite mạnh hơn.

Lan tràn: Tăng máu vĩnh viễn cho Malphite khi có quái hoặc lính bị tiêu diệt gần Malphite.

Ngọc phụ: Cảm hứng

Bước chân màu nhiệm: Malphite sẽ được một chiếc giày ở phút 12 của trận đấu nhưng trước đó sẽ không thể mua giày. Viên ngọc này sẽ giúp cho Malphite tiết kiệm được ít vàng để có thể lên được trang bị chống chịu được sớm hơn.

Giao hàng bánh quy: Malphite sẽ nhận được bánh quy trong mỗi 2 phút của trận đấu cho đến 6 phút. Bánh quy sẽ giúp cho Malphite khắc phục được phần nào vấn đề máu và mana khi đi đường.

Xem thêm  Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Corki mùa 13 mạnh nhất

2. Bảng ngọc bổ trợ Malphite đi Mid

Bảng ngọc bổ trợ Malphite đi Mid
Bảng ngọc bổ trợ cho Malphite đi Mid

Ngọc chính: Pháp thuật

Thiên thạch bí ẩn: Malphite sẽ gây sát thương lên tướng đối thủ bằng kỹ năng thả thiên thạch xuống chỗ đối thủ đó. Điểm này sẽ giúp cho khả năng cấu rỉa của Malphite khi đi đường sẽ được tăng lên. 

Dải băng năng lượng: Sẽ khắc phục vấn đề năng lượng cho Malphite này. Và hắn sẽ có thể thoải mái trong việc xài skill để cấu rỉa và đẩy lính.

Thăng tiến sức mạnh: Malphite sẽ nhận thêm 10% giảm hồi chiêu khi đạt được cấp độ 10. 

Thiêu rụi: Mỗi 10s thì kỹ năng đầu tiên trúng đích của Malphite sẽ đốt cháy tất cả đối thủ.

Ngọc phụ: Áp đảo

Tác động bất chợt: Tăng mạnh sát lực cho Malphite sau khi hắn sử dụng bay dịch chuyển nhảy lướt lên đối thủ. Nếu Malphite gây sát thương bất kỳ lên một tướng đối thủ nào thì hắn sẽ nhận được 6 xuyên kháng phép và 7 sát lực. Viên ngọc này sẽ kết hợp với chiêu cuối của Malphite để tạo ra những pha dồn sát thương vào đối thủ vô cùng đáng sợ. 

Thợ săn tối thượng: Tham gia hạ gục tướng địch thì Malphite sẽ nhận được thêm giảm hồi chiêu. 

Phép bổ trợ Malphite

Malphite là một vị tướng có rất ít khả năng cơ động và khi đó Tốc Biến Tốc Biến sẽ giúp cho Malphite được linh hoạt hơn. 

Nếu như Malphite đi Top thì hãy mang theo Dịch Chuyển Dịch Chuyển để cho hắn có thể hỗ trợ được đồng đội. Còn với vị trí khi đi đường giữa thì người chơi hãy mang theo Thiêu Đốt Thiêu Đốt. Để cho những pha combo dồn sát thương của Malphite đáng sợ và nguy hiểm hơn.

Trang bị cho Malphite

Trang bị cho Malphite được chia thành 3 loại cụ thể sau đây:

Trang bị khởi đầu

Khiên Doran Khiên Doran: Đòn đánh thường của Malphite sẽ gây thêm 5 sát thương lên lính.

Trang bị hoàn chỉnh

Khiên Thái Dương Khiên Thái Dương: Malphite sẽ gây sát thương sát thương phép trong 3s. Khi đã đủ cộng dồn thì đòn đánh của Malphite sẽ phát nổ và đốt cháy các đối thủ.

Giáp Gai Giáp Gai: Đây là một món đồ trang bị cực kỳ lợi hại khi Malphite chống lại các xạ thủ của team đối thủ. Có tác dụng phản lại đòn đánh của đối thủ khi Malphite lên trang bị này.

Xem thêm  Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Jayce Tốc chiến mạnh nhất

Giày Ninja Giày Ninja: Nếu bạn là một tanker thì Giày Ninja sẽ là lựa chọn hợp lý nhất cho bạn. Nó vừa đem lại tốc độ di chuyển cũng như cộng thêm giáp và khả năng chống chịu.

Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin: Món trang bị này vô cùng lợi hại để chống lại các xạ thủ gây sát thương thời gian.

Giáp Thiên Nhiên Giáp Thiên Nhiên: Khi Malphite bị gây sát thương bởi kĩ năng của đối thủ sẽ nhận được thêm kháng phép và tốc chạy. 

Thú Tượng Thạch Giáp Thú Tượng Thạch Giáp: Tăng khả năng chống chịu cho Malphite khi kích hoạt. Chống chịu mọi loại sát thương mà team địch có thể gây ra cho Malphite gây ra cho team đồng minh.

Trang bị tình huống

Mặt Nạ Vực Thẳm Mặt Nạ Vực Thẳm: Giảm kháng phép và thời gian hồi chiêu mà món đồ trang bị này đem lại cho Malphite là vô cùng cần thiết.

Tim Băng Tim Băng: Thời gian hồi chiêu và lượng giáp mà món trang bị Tim Băng đem lại cho Malphite là vô cùng lớn. Nếu Malphite xanh sớm ở đầu trận đấu. Thì Malphite có thể lên Tim Băng để tạo áp lực đẩy đường gây bất lợi cho team đối thủ.

Giáp Liệt Sĩ Giáp Liệt Sĩ: Đem lại thêm máu và giáp. Ngoài ra thì tốc độ di chuyển mà trang bị này đem lại sẽ giúp bạn rất nhiều khi đảo lane và đi gank.

Cách chơi Malphite

Combo Malphite
Combo Malphite

Khi đi đường, hãy tận dụng chiêu QE của Malphite để có thể trao đổi cũng như đẩy lính.

Trong cuộc giao tranh tổng, hãy sử dụng chiêu R – Không thể cản phá trúng nhiều kẻ địch nhất có thể. Và phải đảm bảo rằng team của bạn có thể xông vào theo bạn và tiêu diệt kẻ thù.

Trong giai đoạn đầu trận là giai đoạn khá yếu của tướng Malphite khi chưa có chiêu cuối. Bạn hãy hạn chế tối đa giao tranh ở giai đoạn này. Đặc biệt là với các đối thủ mạnh ở đầu trận game. Hãy cố gắng farm và đạt đến cấp độ 6 sớm nhất. Lúc đó thì không một ai có thể ngăn cản bạn R – Không thể cản phá để húc bay đối thủ được.

Xem thêm  Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Tristana Tốc Chiến mạnh nhất

Chiêu cuối của Malphite có rất nhiều áp lực lên đối thủ. Hãy cố gắng tận dụng điều này để cô lập các mục tiêu quan trọng của đối thủ. Và không cho chúng tham gia vào giao tranh. Khi đó thì team bạn sẽ có rất nhiều lợi thế và giao tranh dễ dàng thắng lợi.

Những điểm mạnh & yếu của Malphite

Tướng Malphite khá lì lợm nhưng lại hơi bị động. Hiểu được những điểm mạnh yếu của Malphite sẽ giúp các bạn chơi tướng này tốt hơn.

Điểm mạnh Malphite

Nội tại tạo giáp cực kỳ trâu bò của Malphite khi đi đường và cuối trận. Cùng với lối chơi đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Là nỗi khiếp sợ cho team đối thủ.

Malphite là một vị tướng có độ khó khá thấp. Nên bất cứ game thủ nào cũng có thể sử dụng thành thục vị tướng Malphite này.

Chiêu cuối  Không thể cản phá R của Malphite  cũng khá là nguy hiểm trong những pha giao tranh tổng. Khi Malphite kết hợp tốt với đồng đội và để tạo nên những pha combo vô cùng rực rỡ.

Malphite với khả năng đi cả 2 lane có thể đi cả đường giữa và đi rừng. Malphite có thể combo sốc sát thương vào bất kỳ tướng bên đội đối thủ. Và đặc biệt là sốc dame những vị trí quan trọng bên kia.

Điểm yếu Malphite

Tuy là có lối chơi rất khó chịu nhưng Malphite cung khá là bị động trong những pha kèo đường trên. Mà bên kia đối thủ là những vị tướng có chiêu sải tay tốt và khả năng đẩy lính vô cùng mạnh. 

Lượng năng lượng khá ít ỏi cho nên Malphite không nên ra chiêu quá nhiều để đẩy lính. Hoặc là cấu rỉa đối thủ.

Bài viết trên đã hướng dẫn vô cùng cặn kẽ cho các game thủ bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Malphite. Nếu bạn yêu thích tướng Malphite thì có thể áp dụng cách chơi trên. Để có được kết quả tốt nhất trong mỗi trận đấu nhé.