Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Morgana mùa 13 mạnh nhất

Thiên thần sa ngã Morgana là một vị tướng pháp sư kiêm hỗ trợ. Morgana vừa có thể đi đường giữa và kiêm luôn vai trò hỗ trợ team rất tốt. Cùng fifaresources.info tìm hiểu bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Morgana sau đây nhé.

Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Morgana
Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị tướng Morgana

Cách lên trang bị bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Morgana mùa 13

Để chơi tốt tướng Morgana, các bạn tham khảo cách trang bị bảng ngọc, phép bổ trợ và lên đồ cho Morgana sau đây:

Bảng ngọc bổ trợ Morgana

Hình ảnh Tên ngọc Mô tả
Sốc Điện
Sốc Điện Morgana thi triển sốc điện và đánh trúng lên đối thủ bằng 3 đòn kỹ năng trong vòng 3 giây sẽ gây ra thêm kỹ năng thích ứng.
Tàn Bạo
Tàn Bạo Khi Morgana thi triển tàn bạo thì đối thủ sẽ phải nhận 7 sát thương vật lý, 2 xuyên giáp bảo hộ và 14 sát thương phép và xuyên kháng phép.
Vỏ Bọc Thích Ứng
Vỏ Bọc Thích Ứng Làm cho Morgana tăng 50 lượng máu, khi máu của Morgana dưới 50 thì sẽ được nhận thêm 12 giáp bảo hộ hoặc thêm 12 kháng phép dựa vào sát thương mà Morgana phải chịu trong 60 giây lúc trước.
Dải Băng Năng Lượng
Dải Băng Năng Lượng Khi Morgana đánh trúng đối thủ bằng đòn tấn công đã cường hóa hoặc 3 đòn kỹ năng thì lúc đó sẽ được tăng 30 năng lượng. Mức năng lượng tối đa mà Morgana nhận được là 300.

Phép bổ trợ Morgana

Phép bổ trợ dành cho xạ thủ Morgana là thiêu đốt thiêu đốttốc biến tốc biến. Nếu người chơi muốn sử dụng Morgana theo cách hổ báo nhất. Thì hãy đổi bổ trợ thiêu đốt trở thành kiệt sức kiệt sức để bảo kê thành viên chủ lực của team.

Xem thêm  Cách lên bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Evelynn mạnh nhất

Trang bị cho Morgana

Tướng Morgana sẽ có 2 cách lên trang bị như sau:

Trang bị hỗ trợ

Lư Hương Sôi Sục Lư Hương Sôi Sục: Khi Morgana đang hồi máu hoặc đang bảo vệ cho đồng đội thì cả 2 sẽ được tăng 30% tốc đánh. Và các đòn đánh của cả 2 sẽ gây thêm 30 sát thương phép lên đối thủ. 

Cốc Quỷ Athene Cốc Quỷ Athene: Morgana sẽ tích 35% sát thương cho đối thủ ở dạng máu. Được giới hạn ở mức 250, Morgana sẽ dùng máu để bảo vệ và tạo giáp ảo cho đồng đội. 

Bất Biến Ma Pháp Bất Biến Ma Pháp: Morgana sẽ trở thành vững chắc không một tướng nào có thể tấn công. Nhưng Morgana cũng sẽ không thể nhắm các đối thủ trong 2,5 giây và không thể tấn công hay sử dụng kỹ năng. 

Trượng Lưu Thủy Trượng Lưu Thủy: Khi hồi máu Morgana sẽ tạo cho đồng đội lớp giáp ảo. Và 20 điểm hồi mana và 40 sức mạnh phép thuật trong vòng 4 giây. 

Mũ Phù Thủy Rabadon Mũ Phù Thủy Rabadon: Làm cho Morgana tăng 40% sức mạnh phép thuật.

Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô: Sẽ giúp cho Morgana tăng 40% kháng phép xuyên và thêm 70 phép thuật.

Trang bị pháp sư

Trượng Trường Sinh Trượng Trường Sinh: Phục hồi mana bằng 15% sát thương mà Morgana bị đối thủ sát thương. Morgana sẽ được hồi máu bằng 20% manna đã tiêu tốn. Mỗi lần cộng dồn sẽ cung cấp cho Morgana 20 máu và 10 năng lượng sau 30 giây. 

Quỷ Thư Morello Quỷ Thư Morello: Khi Morgana gây sát thương phép lên đối thủ sẽ gây ra vết thương sâu cho đối thủ trong 4 giây.

Xem thêm  Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Annie Tốc Chiến mạnh nhất mùa 13

Bất Biến Ma Pháp Bất Biến Ma Pháp: Morgana sẽ trở thành vững chắc không một tướng nào có thể tấn công. Nhưng Morgana cũng sẽ không thể nhắm các đối thủ trong 2,5 giây và không thể tấn công hay sử dụng kỹ năng. 

Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry:  Morgana sẽ gây ra cho đối thủ thêm 2% sát thương trong mỗi giây khi giao tranh với đối thủ. Khi Morgana gây sát thương kỹ năng cho đối thủ thì sẽ thiêu đốt 1% lượng máu của kẻ địch trong vòng 3 giây. 

Mũ Phù Thủy Rabadon Mũ Phù Thủy Rabadon: Làm cho Morgana tăng lên 40% sức mạnh phép thuật.

Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập: Tạo ra cho Morgana một lớp khiên bảo hộ chặn các  kỹ năng gây sát thương của đối thủ. Kỹ năng này sẽ hồi lại sau 35 giây khi rời khỏi giao tranh tổng.

Cách chơi Morgana

Cách chơi tướng Morgana được chia làm 2 giai đoạn chính sau đây:

Đầu trận 

Ở giai đoạn đầu trận nếu người chơi sử dụng Morgana ở vị trí hỗ trợ thì người chơi cần lên khiên đen. Để cho Morgana bảo vệ cho tướng xạ thủ tốt hơn. Khi sử dụng Morgana ở vị trí pháp sư đi đường giữa thì người chơi cần sử dụng kỹ năng vùng đất chết. Để có thể dọn lính và phá trụ để tích trữ vàng và tăng cấp. 

Giữa và cuối trận

Morgana không cần phải có trang bị đầy đủ mà chỉ cần nâng được khóa bóng tối là có thể trợ giúp các đồng đội ở các lane khác. Morgana hãy sử dụng kỹ năng vùng đất chết để dọn lính thật nhanh, đẩy trụ và kết thúc game nhanh nhất.

Xem thêm  Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Jhin mùa 13, cách lên đồ mạnh nhất
Morgana có khả năng hỗ trợ đồng đội khá tốt
Morgana có khả năng hỗ trợ đồng đội khá tốt

Những điểm mạnh & yếu của Morgana

Mỗi vị tướng trong game đều có những điểm mạnh yếu khác nhau. Và Morgana thì cũng không phải ngoại lệ:

Điểm mạnh Morgana

Tướng Morgana với các kỹ năng sử dụng trong game có rất nhiều khống chế. Morgana bảo vệ đồng đội từ những khoảng cách rất xa. Ở giao đoạn giữa game và cuối game thì xạ thủ Morgana có thể dọn lính và đẩy trụ vô cùng nhanh.

Điểm yếu Morgana

Morgana có kỹ năng khóa bóng tối là quan trọng nhất. Người chơi sử dụng kỹ năng khóa bóng tối phải có kĩ thuật sử dụng tướng điêu luyện, định hướng nhắm phải thật chính xác. Yêu cầu kỹ thuật cao, sử dụng kỹ năng phải áp sát mục tiêu nên dễ combo hụt và phản ứng ngược. Nếu xạ thủ Morgana bị mất khiên thì khả năng chống chịu không còn.

Bài viết trên giới thiệu cho các bạn hiểu rõ hơn về Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Morgana. Để cho người chơi hiểu rõ về chất tướng và cách sử dụng cũng như cách combo tướng Morgana để dành lợi thế cho đồng đội. Chúc các bạn có những giờ phút giải trí khi chơi game vui vẻ.