Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Renekton mùa 13 mạnh nhất

Renekton mang biệt danh Đồ Tể Sa Mạc là vị tướng mới nhất sẽ cập bến trong game tốc chiến trong bản cập nhật tướng mới. Nổi tiếng là vị tướng đấu sĩ đường trên được rất nhiều game thủ  yêu thích. Sức mạnh của Renekton được các game thủ khẳng định qua nhiều mùa giải với những meta khác nhau. Cùng xem bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Renekton mùa 13 mạnh nhất từ fifaresources.info nhé.

Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Renekton
Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị cho Renekton

Cách lên bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Renekton mùa 13

Tướng Renekton có sức mạnh phi thường. Việc lên trang bị cũng như ngọc phù hợp sẽ giúp sức mạnh của Renekton phát huy được tối đa.

Bảng ngọc bổ trợ Renekton

Hình ảnh Tên ngọc Mô tả
Chinh Phục
Chinh Phục Renekton đấu sĩ sẽ tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng đối thủ và tích trữ tối đa 5 điểm. Khi tích trữ đủ điểm thì vị tướng này sẽ gây thêm sát thương thích ứng vào tướng đối thủ. Với Chinh Phục thì Renekton sẽ rất mạnh trong những pha solo 1-1 hay tự tin hơn là 1 đối 2.
Tàn Bạo
Tàn Bạo Renekton đấu sĩ sẽ nhận 7 sát thương vật lý và 14 sát thương phép. Thêm một chút các chỉ số rất quan trọng cho Renekton trong những pha bang trụ hay giao tranh.
Thợ Săn Khổng Lồ
Thợ Săn Khổng Lồ Nhận 20 máu tối đa với những lần hạ gục tướng đối thủ duy nhất sẽ giúp tăng 20 máu và 4% độ bền bỉ. Tăng sức chống chịu của Renekton trong các pha giao tranh tổng cùng với đồng đội.
Thợ Săn Thiên Tài
Thợ Săn Thiên Tài Renekton sẽ nhận 2,5% giảm hồi chiêu và tướng duy nhất hạ gục sẽ giảm 1,5% hồi chiêu.

Phép bổ trợ Renekton

Tốc Biến Tốc Biến sẽ là phép bổ trợ đầu tiên của tướng đấu sĩ Renekton. Sẽ giúp Renekton có thể tiếp cận nhanh chóng tướng mạnh nhất của đối thủ. Để dồn sát thương và chạy trốn khỏi những pha truy sát của đối thủ.

Thiêu Đốt Thiêu Đốt phép bổ trợ này sẽ giúp cho những pha dồn sát thương của tướng Renekton kết liễu được đối thủ. Và làm tăng sức mạnh của Renekton trong lúc solo.

Trang bị cho Renekton

Trang bị cho Renekton có thể được chia thành 2 loại sau:

Trang bị hoàn chỉnh:

Rìu Đen Rìu Đen: Lượng máu khi sát thương vật lý cũng như  hồi chiêu từ Rìu Đen. Sẽ giúp cho tướng Renekton mạnh mẽ hơn. Hiệu ứng giảm giáp từ món đồ này sẽ giúp cho Renekton đối đầu với tướng nhiều giáp của đối thủ.

Giày Thủy Ngân Giày Thủy Ngân: Lượng tốc chạy và kháng phép và giảm thời gian hiệu lực các hiệu ứng chậm, choáng. Sẽ giúp cho Renekton tự tin hơn rất nhiều khi lao vào quấy rối đội hình đối thủ.

Vũ Điệu Tử Thần Vũ Điệu Tử Thần: Trang bị tăng sức chống chịu cho tướng Renekton và cung cấp một lượng dame. Và khả năng hút máu lợi hại bổ trợ Renekton trong giao tranh tổng.

Móng vuốt Sterak Móng vuốt Sterak: Trang bị này cung cấp lượng máu khá lớn cho Renekton. Và sức mạnh công kích sẽ bằng 50% sức mạnh công kích cơ bản. Nội tại của trang bị này sẽ được kích hoạt khi Renekton chịu nhiều sát thương. Nhận thêm được lá chắn bằng 75% máu cộng thêm và tăng kích thước.

Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin: Một trang bị thủ cực kỳ lợi hại giúp Renekton có thể đối đầu với những kẻ thù có nhiều trí mạng. Hay là những xạ thủ bắn tay phía bên team đối thủ.

Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần: Sẽ giúp cho Renekton sống lâu hơn trong những pha giao tranh quan trọng. Gây đủ lượng sát thương cần thiết và tạo được khoảng trống cho đồng đội tham gia giao đấu.

Dịch Chuyển Dịch Chuyển: Đây là một trang bị tình huống nếu như bạn có ý định setup những pha gank bất ngờ. Hoặc là dịch chuyển để ăn mục tiêu lớn cùng đồng đội.

Trang bị tình huống:

Chùy Gai Malmortius Chùy Gai Malmortius: Sát thương phép khiến cho khi hắn còn dưới 35% máu. Sẽ cấp cho hắn một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong vòng 5 giây. 

Giáp Tâm Linh Giáp Tâm Linh: Sẽ giúp cho Renekton tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu. Cũng như hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên đến 30%.

Lời Nhắc Tử Vong Lời Nhắc Tử Vong: Đối thủ của Renekton là những vị tướng kẻ địch có nhiều khả năng hồi máu như  Fiora,… thì món đồ này sẽ cực kỳ khó chịu với họ.

Cách chơi Renekton

Cách chơi Renekton có thể chia thành 2 giai đoạn sau:

Giai đoạn đầu trận

Vào đầu trận là giai đoạn khá mạnh mẽ của tướng Renekton. Tận dụng nội tại tích nộ mỗi khi tướng Renekton có nộ. Bạn hãy chủ động lao lên và trao đổi chiêu thức với kẻ địch. Bạn sẽ luôn nắm ưu thế trong khi trao đổi nếu biết căn nộ và ra vào hợp lý.

Tướng Renekton sẽ vất vả hơn rất nhiều nếu phải đối đầu với một vị tướng tay dài. Nhất là những tướng cơ động cao hay khả năng farm an toàn từ xa như Pháp Sư, Xạ Thủ cơ động ở đường trên. Việc của bạn lúc này là hãy chơi một cách an toàn. Lùi lại để tránh bị cấu máu và gọi rừng lên gank sớm. Bởi vì Renekton có chiêu 2 là một kĩ năng khống chế rất mạnh và rất chính xác.

Giai đoạn đầu trận bạn hãy tận dụng sức mạnh của Renekton để đẩy lính và trụ của kẻ địch
Giai đoạn đầu trận bạn hãy tận dụng sức mạnh của Renekton để đẩy lính và trụ của kẻ địch

Khi có chiêu cuối thì Renekton sẽ trở nên mạnh và nguy hiểm hơn rất nhiều. Với Thiêu Đốt và chiêu cuối thì Renekton sẽ rất khó để thua trong một pha solo 1vs1. Nếu như bạn đánh hay thì việc 1 cân 2 với Renekton sẽ không hề khó. Hãy chủ động lao lên và lấy mạng kẻ địch trong giai đoạn mạnh mẽ này.

Giữa và cuối trận

Là một đấu sĩ nên tướng Renekton rất khó chịu khi đẩy lẻ. Với 2 đến 3 món trang bị chấn phái bạn sẽ rất khó bị hạ gục nếu chỉ có 1 đến 2 kẻ địch vây bắt. Hãy tận dụng sức mạnh của Renekton và tạo ra sức ép ở đường. Liên tục đi đẩy lính và áp lực lên trụ. Bạn cũng hãy đẩy lính thật nhanh và di chuyển cùng team để hạ gục các mục tiêu lớn như rồng, sứ giả, trụ hay baron.

Cuối trận là thời điểm khá yếu của Renekton khi kẻ địch hầu như đã lên trang bị chống chịu cũng như các trang bị xuyên giáp nhằm đối đầu với bạn. Nhiệm vụ của bạn lúc này chỉ là đi đẩy lẻ áp lực ở đường và quẩy trong giao đấu lâu nhất có thể. Bạn cũng có thể chủ động mở cuộc giao tranh với những pha Tốc Biến kết hợp chiêu 2 vào các chủ lực của kẻ địch. Với chiêu cuối cũng như khả năng bình phục, bạn rất khó có thể chết sốc trước các pha giao tranh.

Những điểm mạnh & yếu của Renekton

Tướng Renekton được đánh giá khá mạnh nhưng cũng có một vài điểm yếu.

Điểm mạnh Renekton

Mặc dù là một tướng đấu sĩ đường trên nhưng khả năng dồn sát thương của tướng Renekton là không thể xem thường khi vị tướng này sử dụng nộ.

Khả năng hồi phục sẽ là một điểm mạnh của vị tướng Renekton này khiến cho hắn ta gây ra cho đối thủ rất nhiều khó chịu trong giao tranh tổng. Renekton với sức quẩy và sự khó chịu mỗi khi Renekton lao vào team địch.

Solo 1-1 chính là điểm mạnh của tướng Renekton khi không sợ bất cứ vị tướng đối thủ đường trên nào. Khả năng đẩy lính và đè lane rất nhanh cũng là điểm cộng cho tướng Renekton.

Renekton là một đấu sĩ không thể xem thường
Renekton là một đấu sĩ không thể xem thường

Điểm yếu Renekton

Là tướng đấu sĩ nên tầm đánh của vị tướng này cũng có hạn có hạn là một điểm trừ của Renekton. Khiến cho vị tướng này sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải đối đầu với các vị tướng đối thủ có sải tay dài hoặc nhiều chiêu cấu rỉa.

Càng về cuối trận thì sức mạnh và độ khó chịu của Renekton đấu sĩ càng bị giảm dần.

Nếu bị gank quá nhiều ở đầu trận hay gặp ván khó sẽ khiến cho hắn không thể farm rừng. Renekton sẽ rất yếu và khó làm nên kỳ tích ở giai đoạn cuối trận.

Bài viết trên đã hướng dẫn cho các game thủ cách chơi vị tướng Đồ tể sa mạc Renekton đấu sĩ qua cách lên đồ trang bị và bảng ngọc bổ trợ cũng như combo chuẩn nhất của tướng.

Viết một bình luận