Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Xayah mùa 13 mạnh nhất

Vị tướng Xayah đã quay trở lại với một tầng kỹ năng tăng tốc. Và tấn công đa mục tiêu đội hình team đối thủ rất mạnh mẽ. Cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Xayah mùa 13 mạnh nhất tại fifaresources.info nhé.

Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Xayah
Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị cho Xayah

Cách lên bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Xayah mùa 13

Xayah là một vị tướng rất mạnh có cách đánh khá hay. Cùng xem cách lên bảng ngọc cũng như trang bị cho Xayah sau đây nhé.

Bảng ngọc bổ trợ Xayah

Hình ảnh Tên ngọc Mô tả
Chinh Phục
Chinh Phục

Nhận thêm điểm khi đánh thường hoặc kĩ năng. Khi Xayah tích đủ 5 lần cộng dồn sẽ gây thêm 10% sát thương thích ứng.

Đồng thời Xayah cộng dồn 2 – 6 sát thương vật lý hoặc 4 – 12 sát thương phép trong 8s.

Đắc Thắng
Đắc Thắng Khi hạ gục được kẻ địch, sẽ giúp cho Xayah hồi phục 10% máu đã mất. Gây thêm 3% sát thướng khi tướng có dưới 35% máu.
Lữ Khắc Tinh Linh
Lữ Khắc Tinh Linh Xayah nhận thêm 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm.
Thợ Săn Thiên Tài
Thợ Săn Thiên Tài Xayah nhận 2.5 Tăng tốc kĩ năng. Khi hạ gục lần đầu Xayah sẽ nhận thêm 2.5 tốc độ hồi kĩ năng.

Phép bổ trợ Xayah

Tốc BiếnHồi Máu sẽ là 2 phép bổ trợ phù hợp nhất dành cho Xayah. Chúng sẽ giúp cô nàng có thể tránh né các chiêu thức khi cần thiết. Cũng như tăng thêm khả năng truy đuổi mục tiêu của Xayah. Và có thể giúp hồi cho cô một lượng máu khi cần thiết.

Trang bị cho Xayah

Trang bị cho tướng Xayah được chia thành 2 loại sau đây:

Trang bị hoàn chỉnh

Vô Cực Kiếm Vô Cực Kiếm: Đòn đánh chí mạng của Xayah gây 230% sát thương thay vì 200%.

Giày Phàm Ăn Giày Phàm Ăn: Giúp tăng tốc độ di chuyển tăng hút máu thường cũng như hút máu phép.

Đại Bác Liên Thanh Đại Bác Liên Thanh: Khi Xayah di chuyển và đánh thường sẽ tích điểm. Đến khi đạt đủ 100 điểm sẽ tăng thêm tầm đánh. Đòn đánh thường kế tiếp của Xayah sẽ tiêu hết số điểm gây sát thương phép.

Ma Vũ Song Kiếm Ma Vũ Song Kiếm: Nếu như bị gây sát thương khiến máu tụt xuống 35%. Xayah sẽ nhận được một lớp lá chắn để hấp thụ sát thương.

Vũ Điệu Tử Thần Vũ Điệu Tử Thần: 30% sát thương phải chịu sẽ biến thành hiệu ứng Chảy máu.

Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần: Khi bị hạ gục thì sẽ hồi lại 50% máu. Và 30% năng lượng trong 4 giây bất động.

Khăn Giải Thuật Khăn Giải Thuật: Giúp xóa bỏ toàn bộ hiệu ứng khống chế cũng như tăng thêm tốc độ di chuyển.

Trang bị tình huống

Lời Nhắc Tử Vong Lời Nhắc Tử Vong: Xayah sẽ nhận thêm xuyên giáp và gây sát thương vật lý. Sẽ khiến cho đối phương bị hiệu ứng Vết thương sâu.

Huyết Kiếm Huyết Kiếm: Xayah sẽ nhận thêm hút máu. Hút máu thường hồi máu vượt mức cho Xayah. Sẽ giúp tạo ra một lớp lá chắn để hấp thụ sát thương.

Gươm Của Vô Danh Gươm Của Vô Danh: Gây sát thương băng lên 6% máu của đối phương. Đánh trúng kẻ địch 3 lần sẽ gây ra sát thương phép và đánh cắp tốc độ di chuyển của kẻ thù.

Cách chơi Xayah

Cách chơi tướng Xayah sẽ chia thành 2 giai đoạn như sau:

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn đầu trận Xayah rất yếu khi bộ kĩ năng của cô ấy có thời gian hồi chiêu khá lâu. Tầm đánh không dài lắm nên lúc nào cô cũng bị đối thủ gây khó khăn.

Vậy nên bạn chỉ cần tập trung vào việc farm lính để có thể tích được tiền mua các trang bị lớn cho giai đoạn sau. Hạn chế bị đối thủ cấu rỉa vì lượng máu ban đầu của Xayah khá mỏng.

Giai đoạn Xayah rất yếu và máu giấy
Giai đoạn Xayah rất yếu và máu giấy

Giữa và cuối trận

Khi đã lên đủ các món trang bị phù hợp thì Xayah sẽ là con át chủ bài của team khi có khả năng gánh team cực cao. Sở hữu một lượng sát thương lớn khủng khiếp cùng với độ thả diều cao. Xayah rất mạnh mẽ trong các pha giao tranh tổng.

Giữ được vị trí hợp lí sẽ là điểm mấu chốt để cô nàng gây ra được sát thương trong cuộc giao tranh.

Những điểm mạnh & yếu của Xayah

Xayah càng chơi càng mạnh. Nhưng thời gian đầu trận vị tướng này cũng bộc lộ nhiều yếu điểm của mình.

Điểm mạnh Xayah

Tướng Xayah rất mạnh có thể dọn dẹp nguyên một đợt lính rất nhanh bằng chiêu Nhát Cắt Gọn Gàng. Và sau đó kỹ năng Nhát cắt gọn gàng này cũng sẽ hoạt động trong giao tranh tổng cũng sẽ rất mạnh. 

Khi có kẻ địch chạy đuổi theo Xayah và khi kỹ năng Bộ Cánh Chết Người của Xayah được kích hoạt thì cô sẽ biến thành nữ hoàng thả diều vào team đối thủ.

Đòn đánh thường của Xayah sẽ để lại lông vũ phía sau cô khiến cho khi đối thủ khi đuổi theo Xayah trên một đường thẳng sẽ bị lông vũ găm vào người.

Điểm yếu Xayah

Vì kỹ năng cạm bẫy lông vũ cần thời gian để hồi lại. Cho nên tướng Xayah sẽ không mạnh bằng những tướng xạ thủ khác trong việc tận dụng sai lầm của đối phương và tấn công bất ngờ mục tiêu.

Sự thiếu cơ động của tướng Xayah bắt buộc cô phải trông cậy vào kỹ năng Triệu Hồi Lông Vũ. Để tự bảo vệ bản thân mình tránh né kẻ địch.

Trên đây là giới thiệu rõ ràng nhất về tướng Xayah xạ thủ và lên đồ. Cũng như combo sát thương chuẩn nhất cho Xayah xạ thủ. Chúc các game thủ có thể tận dụng hết tất cả mọi kỹ năng của Xayah để chiến thắng trong những trận đấu xếp hạng.

Viết một bình luận