Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Yasuo hay nhất và hiệu quả nhất

Vị tướng được xem là một hot pick bậc nhất trong game tốc chiến hiện nay là kẻ bất dung thứ Yasuo. Là một vị tướng đấu sĩ tiền đạo có lối chơi lả lướt đẹp mắt làm say đắm bao nhiêu con tim game thủ, được xem là vị tướng được yêu thích nhât tựa game và được nhiều người lựa chọn làm tướng tủ của mình , tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách điều chỉnh bảng ngọc, phép bổ trợ và trang bị của Yasuo như thế nào cho hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thiết lập bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Yasuo sao cho hiệu quả nhất nhé.

Đôi nét về vị tướng Yasuo – kẻ bất dung thứ

Nội tại: Đao Lãng khách – Yasuo tích tụ lớp khiên chắn chịu được 100 sát thương khi bị tấn công, đồng thời tăng gấp đôi tỉ lệ chí mạng nhưng giảm 10% sát thương chí mạng. Thời gian tồn tại: 2s.

Kỹ năng của vị tướng Yasuo
Kỹ năng của vị tướng Yasuo

Chiêu 1: Bão kiếm – tướng Yasuo đâm kiếm về trước và gây ra 78 stvl. Mỗi đòn tấn công chính xác sẽ được tính cộng 1 điểm Tụ Bão. Tích lũy được 2 điểm, đòn đánh sẽ tạo ra cơn lốc xoáy và hất bay kẻ địch. Ngoài ra, chiêu Bão kiếm được xem là đòn đánh thường.

Chiêu 2: Tường gió – Yasuo tạo bức tường gió để ngăn luồng đạn của địch trong vòng 4s.

Chiêu 3: Quét kiếm – tướng Yasuo lướt đến kẻ địch và gây ra 70 sát thương phép. Ở những lần lướt sau đó gây thêm 25% sát thương cơ bản, tối đa là 50%. Không thể dùng chiêu này trên một kẻ thủ trong quá 8s. Nếu vị tướng Yasuo sử dụng Bão kiếm khi đang lướt, đòn đánh sẽ theo dạng hình tròn.

Xem thêm  Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Blitzcrank Tốc Chiến mạnh nhất

Chiêu 4: Trăn trối – Yasuo lao vào kẻ địch bị hất lên không trung và gây ra 200 stvl, giữ nguyên vị trí bị hất tung thêm khoảng 1,5s. Trong 15s tiếp theo, các đòn tấn công chí mạng sẽ tăng khả năng xuyên giáp thêm  khoảng 30%.

Yasuo là một vị tướng cận chiến với bộ kỹ năng vô cùng cơ động và ảo diệu, lượng sát thương của vị tướng này có tính đột biến rất cao. Đặc biệt là với khả năng tăng gấp đôi chí mạng của nội tại có thể giúp Yasuo có những tình huống đánh chí mạng làm bốc hơi đối thủ. Là một vị tướng đa năng có thể đảm nhận mọi vị trí trong game tốc chiến.

Tuy nhiên, Yasuo là một vị tướng đòi hỏi người sử dụng phải có kỹ năng cao, cần những trang bị trấn phái mới có thể phát huy sức mạnh. Bên cạnh đó, tướng Yasuo cũng có lượng máu khá thấp nên rất dễ bị sốc sát thương.

Bảng ngọc, phép bổ trợ, trang bị dành cho Yasuo

Bảng ngọc dành cho Yasuo

Điểm ngọc chính nên sử dụng là Bước chân thần tốc, giúp cho Yasuo sẽ có thể trụ đường trong giai đoạn đầu game dễ dàng hơn nhờ khả năng hồi máu và tăng tốc độ di chuyển trong thời gian ngắn.

Bảng ngọc dành cho Yasuo
Bảng ngọc dành cho Yasuo

Bên cạnh đó nên lấy thêm các điểm ngọc phụ: 

Tàn bạo: Tăng thêm cho Yasuo 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp/14 sát thương phép + 2% xuyên kháng phép.

Xem thêm  Hướng dẫn Cách cài tốc chiến trên PC đơn giản nhất

Lữ khách tinh linh: Thêm 50 máu tối đa và 20% kháng hiệu ứng làm chậm cho Yasuo.

Thợ săn tài tình: Giảm 2,5% thời gian hồi chiêu + 1,5 thời gian nếu Yasuo hạ gục kẻ địch.

Giúp cho Yasuo có lượng sát thương đột biến trong các giao tranh hay bay vào kết liễu chủ lực địch với chiêu cuối của mình.

Phép bổ trợ

Đối với Yasuo thì nên mang theo 2 phép bổ trợ đó là tốc biến và thiếu đốt giúp cho các tính huống lả lướt và combo của Yasuo ảo diệu hơn và khó năm bắt hơn, thiếu đốt sẽ giúp Yasuo trao đổi chiêu thức lợi hơn đối thủ cùng với khả năng kết liễu mục tiêu thấp máu.

Trang bị

Yasuo là một vị tướng có nội tại gấp đôi chí mạng thì nên sử dụng các trang bị mang theo sát thương chí mạng và đặc biệt là vô cực kiếm để có thể tạo ra lượng sát thương chí mạng khủng trong các pha combo, bên cạnh đó là những trang bị hút máu giúp Yasuo hồi phục và trụ được lâu hơn trong giao tranh.

Bộ trang bị cơ bản: Mã vũ song kiếm, vô cực kiếm, giày hút máu, huyết kiếm, dao điện và giáp thiên thần.

Cách chơi Yasuo và mẹo chơi khi Tốc Chiến

Cách chơi Yasuo

  1. Giai đoạn đầu game:

Tập trung vào farm lính, quái + đẩy đường tối ưu lượng vàng và kinh nghiệm.

Có thể thực hiện cấu rỉa đối thủ từ xa.

  1. Giai đoạn giữa trận:
Xem thêm  Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Singed Tốc chiến mạnh nhất

Đảo đường, tiến hành truy đuổi hoặc bắt lẻ đối thủ chủ lực, đồng thời đẩy trụ sớm chừng nào càng tốt chừng đó.

  1. Giai đoạn cuối game:

Lựa chọn thời điểm hợp lý ra vào giao tranh và chọn vị trí tốt nhất.

Mẹo chơi Yasuo

Ưu điểm của đòn đánh thường tối ưu lượng sát thương. Tránh việc chờ sử dụng kỹ năng để đối thủ phản công trước.

Khi tấn công với Quét kiếm, nên để con lính địch ở sau lưng chuẩn bị cho rút lui khi cần thiết.

Cố gắng cấu rỉa đối thủ với Tụ bão trước khi combat.

Tích lũy điểm Tụ Bão tung ra cơn lốc cần thiết và cơ hội để kích hoạt Trăn trối.

Cách khắc chế Yasuo

Sử dụng các vị tướng khống chế cứng mục tiêu hoặc có thể sốc sát thương mạnh mẽ.

Kết luận

Yasuo trong tốc chiến là một vị tướng có lối chơi đẹp mắt, để thành thục thì anh em nên tập luyện nhiều bên cạnh sử dụng bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Yasuo chân chính nhé.