Bỏ chế độ read only trong word 2007 nhanh chóng, đơn giản

Bỏ chế độ read only trong word 2007 là câu hỏi không ít bạn đọc thắc mắc, khi muốn chỉnh sửa nội dung hoặc thay đổi hình ảnh trong File Word mới tải, và bị ngăn lại bởi chế độ Read Only (Chỉ đọc). Nếu bạn chưa biết cách bỏ chế độ read only trong word 2007, thì hãy đọc hết bài viết dưới đây của fifaresources.info nhé.

Chế độ Read Only trong Word là như thế nào?

  • Khi bạn tải file Word trên mạng hay copy từ người khác, người dùng thường nhận được thông báo chỉ có quyền được đọc (Read only) khi mở tài liệu này. Trong trường hợp này bạn chỉ được phép đọc tài liệu mà sẽ không được chỉnh sửa nội dung. Đồng thời toàn bộ thanh công cụ trên giao diện này đều bị ẩn đi. Điều này sẽ gây ra bất tiện khi bạn muốn thay đổi một số nội dung hay là chỉnh sửa lại file tài liệu để có thể sử dụng lại.
Bỏ chế độ read only trong word 2007 như thế nào?
Bỏ chế độ read only trong word 2007 như thế nào?
  • Khi mở file Word và bị báo là Read Only nghĩa là file Word đó chỉ cho phép bạn đọc, để xem thông tin chứ bạn không thể chỉnh sửa hay thay đổi được nội dung của file. Vì thế cách khắc phục nó khá đơn giản, dễ sử dụng đó là tắt chế Protected View, hay lưu lại file với một tên khác… Tuy vậy, người dùng nên biết rõ là nguyên nhân do đâu, từ đó đưa ra hướng khắc phục triệt để sẽ là cách làm tối ưu nhất.
  • Những thao tác trong bài viết này được thực hiện trên Word 2007, nhưng bạn cũng có thể thực hiện tương tự cho toàn bộ những phiên bản Office bao gồm Office 2013, Office 2016, Office 2019 và cả 2021/ Office 365.

4 cách bỏ chế độ read only trong word 2007

Tắt chế độ Read Only ở giao diện văn bản Word

Đây là phương pháp đơn giản nhất để người dùng có thể bỏ chế độ read only trong word 2007. Ngay sau khi mới mở tài liệu đã tải về trong Word, thì bạn đọc chỉ cần nhấn vào nút Enable Editing, ở dòng thông báo Protected View ngay phía trên cùng của văn bản là được.

Cách tắt chế độ Read Only ở giao diện văn bản Word
Cách tắt chế độ Read Only ở giao diện văn bản Word

Bỏ chế độ read only trong word 2007 bằng Protect View

Để có thể tắt chế độ Protected View trong Word Options bạn đọc thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn mở File Word đã tải về  -> Trong thẻ File -> chọn Options.

Trong thẻ File -> chọn Options”><figcaption><i>Trong thẻ File -> chọn Options</i></figcaption></figure>
<p><strong>Bước 2</strong>: Tiếp theo bạn chọn mục Trust Center ở trong Word Options -> sau đó chọn Trust Center Settings.</p>
<figure class=Trong Word Options -> sau đó chọn Trust Center Settings”><figcaption><i>Trong Word Options -> sau đó chọn Trust Center Settings</i></figcaption></figure>
<p><strong>Bước 3</strong>: Ở bước này bạn chọn Protected View để hiển thị hộp thoại -> bạn chọn bỏ tích tại cả 3 tùy chọn ở trong hộp thoại Protect View -> sau đó nhấn OK để gỡ bỏ toàn bộ chế độ Read Only ở trong tài liệu của mình.</p>
<figure class=Bỏ tất cả các lựa chọn trong hộp thoại Protect View
Bỏ tất cả các lựa chọn trong hộp thoại Protect View

Bỏ chế độ read only trong word 2007 trong mục Properties

Để thực hiện bỏ chế độ read only trong word 2007 trong mục Properties bạn đọc cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn cần tìm vị trí File Word đã tải ở trong thư mục máy tính của mình -> kích chuột phải -> sau đó chọn mục Properties.

Vào phần Properties tại file mới tải về
Vào phần Properties tại file mới tải về

Bước 2: Ở trong giao diện General -> bạn bỏ tích ở ô Read-only trong phần Attributes -> nhấn Apply ->  cuối cùng nhấn OK để hoàn thành các thay đổi.

Trong giao diện General -> bạn bỏ tích ở ô Read-only”><figcaption><i>Trong giao diện General -> bạn bỏ tích ở ô Read-only</i></figcaption></figure>
<h3><strong>Bỏ chế độ read only trong word 2007 bằng việc tạo một bản sao lưu khác của tài liệu</strong></h3>
<p>Đây là cách thủ công, đơn giản nhất để người dùng có thể “thoát khỏi” chế độ Read Only trong File Word của mình. Công việc bạn cần làm là bôi đen toàn bộ văn bản bằng cách sử dụng Ctrl + A hay sử dụng chuột -> nhấn chuột phải -> chọn Copy, sau đó Paste chúng vào một File Word khác rồi Save lại là xong.</p>
<figure class=Bỏ chế độ read only trong word 2007 bằng cách Copy toàn bộ nội dung rồi dán Paste sang file mới
Bỏ chế độ read only trong word 2007 bằng cách Copy toàn bộ nội dung rồi dán Paste sang file mới

Cách khóa file để người dùng khác không chỉnh sửa được

Ngoài việc loại bỏ chế độ read only trong word 2007 để có thể chỉnh sửa, thì ngược người dùng còn có thể khóa file để không cho người khác có thể chỉnh sửa được, bằng cách sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở file cần đặt mật khẩu, chọn thẻ File.

Bước 2: Trong thẻ file nhấn chọn Save As.

Bước 3: Trên giao diện màn hình xuất hiện hộp thoại Save As, bạn đọc cần chọn vị trí lưu file. tiếp theo nhấn chọn nút Tools như hình.

Hướng dẫn bảo vệ file Word, không cho người khác copy hay chỉnh sửa
Hướng dẫn bảo vệ file Word, không cho người khác copy hay chỉnh sửa

Bước 4: Tiếp tục, kích chọn General Options…

Bước 5: Khi này hệ thống hiển thị giao diện để người dùng có thể đặt mật khẩu mở file Word.

Bạn đọc có thể chọn 2 chế độ đặt mật khẩu:

Password to open: Yêu cầu phải nhập mật khẩu mới có thể mở file Word, nếu không thì không thể xem, hỉnh sửa trong file.

Password to modify: Yêu cầu nhập mật khẩu mới có thể chỉnh sửa tài liệu, khi chọn chế độ này bạn có thể không nhập mật khẩu mà vẫn đọc nội dung file nhưng không thể sao chép hoặc chỉnh sửa.

Bước 6: Xác nhận lại mật khẩu vừa đặt cho file.

Xác nhận lại mật khẩu vừa đặt cho file
Xác nhận lại mật khẩu vừa đặt cho file

Bước 7: Bạn nhấn Save để lưu lại những gì đã thiết lập.

Nhấn Save để lưu lại những gì đã thiết lập
Nhấn Save để lưu lại những gì đã thiết lập

Như vậy là bạn đã vừa hoàn thành xong việc khóa file để người dùng khác không thể chỉnh sửa hay copy.

Bài viết trên đây là mang tới cho 4 cách bỏ chế độ read only trong word 2007 trên văn bản Word nhanh chóng và hiệu quả mà bạn đọc có thể áp dụng. Áp dụng mỗi cách để nhận định và xem thao tác thuận tiện cũng như yêu cầu tương ứng, mang đến hiệu quả cho công việc và học tập nhé. Hy vọng bạn đọc có thêm thông tin hữu ích và có thể sử dụng thành thạo những phương pháp trên.

Viết một bình luận