Cách bật đèn bàn phím laptop Dell đơn giản và nhanh nhất!

Bàn phím laptop Dell đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ người dùng làm việc. Tuy nhiên, tính năng này không phải lúc nào cũng tự động được bật mà bạn cần phải thực hiện một số thao tác nhất định. Hãy cùng mình tìm hiểu về cách bật đèn bàn phím laptop Dell dưới đây nhé!

Bật đèn bàn phím laptop Dell có lợi như thế nào?

Không riêng gì laptop Dell mà đa phần các laptop hiện nay đều được trang bị hệ thống đèn bàn phím nhằm giúp việc gõ phím và nhập liệu được chính xác, nhanh chóng hơn trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc trong bóng tối. Điều này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn cũng như bảo vệ mắt tốt hơn, tránh bị mệt mỏi khi làm việc trong điều kiện thiếu sáng hoặc trong bóng tối.

Đèn bàn phím laptop Dell có vai trò vô cùng quan trọng đối với người dùng
Đèn bàn phím laptop Dell có vai trò vô cùng quan trọng đối với người dùng

Vai trò của hệ thống đèn bàn phím quan trọng đến nỗi một số dòng laptop còn trang bị nhiều màu sắc đèn khác nhau như xanh lá, đỏ, xanh dương để tạo nên không gian làm việc sinh động, cuốn hút cũng như tôn lên vẻ đẹp của công cụ làm việc. Ngoài ra, đèn bàn phím còn giúp bạn dễ nhìn thấy bụi bẩn xung quanh để vệ sinh thường xuyên, góp phần nâng cao tuổi thọ của máy tính.

Nhận biết laptop Dell có đèn bàn phím bằng cách nào?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần quan sát xem trên bàn phím của laptop Dell có bất kỳ phím nào in biểu tượng chiếu sáng hay không. Nếu có thì chắc chắn máy tính đó sẽ có đèn bàn phím.

Xem thêm  Cách kết nối máy tính bảng với laptop đơn giản nhất

Những dòng máy nào của Dell có đèn bàn phím?

Một số dòng laptop Dell có đèn bàn phím, phục vụ nhu cầu làm việc và giải trí của người dùng trong các điều kiện thiếu sáng hay bóng tối bao gồm: Laptop Dell Gaming G3 15 i7, Dell Inspiron 14 5410 i5, Dell XPS 17 9710 i7,…

Hướng dẫn cách bật đèn bàn phím laptop Dell đơn giản nhất

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím

Đây là cách bật đèn bàn phím laptop Dell thông dụng nhất. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp Fn + F5 để mở đèn sáng ở cấp độ 1 (sáng mờ). Nếu muốn rõ hơn nữa thì bạn cứ tiếp tục nhấn tổ hợp phím thêm một lần nữa cho đến khi đạt được ánh sáng mình mong muốn.

Bấm tổ hợp phím như trên là cách bật đèn bàn phím laptop Dell đơn giản nhất
Bấm tổ hợp phím như trên là cách bật đèn bàn phím laptop Dell đơn giản nhất

Bên cạnh việc sử dụng tổ hợp phím Fn + F5, một số dòng laptop Dell khác sẽ có cách bật tổ hợp đèn bàn phím khác, chẳng hạn như Alt + F10, F10,…

Cách 2: Mở cửa sổ Settings

Với những laptop Dell thuộc hệ điều hành Windows 8.1 hoặc Windows 10 thì bạn chỉ cần kích hoạt đèn bàn phím thông qua cửa sổ Settings với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + X để mở cửa sổ Settings (như hình).

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Chọn mục Mobility Center > Tìm + kích hoạt mục Keyboard Brightness.

Trên đây là một số thông tin và hai cách bật đèn bàn phím laptop Dell cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện, giúp bạn làm việc hiệu quả trong điều kiện thiếu sáng và bảo vệ đôi mắt không bị mỏi, dẫn đến các tật khúc xạ về mắt.

Xem thêm  Cách bật tắt chế độ Dark Mode Win 10 đơn giản và nhanh nhất