Cách cài font chữ vntime cho win 10 nhanh chóng, đơn giản nhất

Cách cài font chữ vntime cho win 10 để phục vụ tốt hơn cho việc soạn thảo văn bản, sử dụng đa dạng font chữ kiểu chữ như mong muốn. Có đôi khi những font chữ mặc định sẵn trên hệ thống win 10 không đủ đáp ứng nhu cầu của người dùng. Vì thế, rất nhiều người tìm cách cài font chữ vntime cho win 10 và các font chữ khác để có trải nghiệm tốt hơn. Tham khảo chi tiết bài viết của fifaresources.info để áp dụng nếu bạn cũng đang quan tâm đến thủ thuật này nhé.

Chú ý: Các thao tác cách cài font chữ vntime cho win 10 trong bài viết hướng dẫn bên dưới được chúng tôi hướng dẫn chi tiết, áp dụng dễ dàng cho mọi thiết bị đang chạy hệ điều hành win 10 cho các bạn dễ dàng thực hiện thành công.

Cách cài font chữ vntime cho win 10 cực dễ, cực nhanh
Cách cài font chữ vntime cho win 10 cực dễ, cực nhanh

Hướng dẫn chi tiết cách cài font chữ vntime cho win 10 nhanh chóng chỉ vài thao tác

Cách cài font chữ vntime cho win 10 từ cửa hàng Microsoft Store

Cửa hàng Microsoft Store đa dạng font chữ cho người dùng lựa chọn
Cửa hàng Microsoft Store đa dạng font chữ cho người dùng lựa chọn

Cách cài font chữ vntime cho win 10 đơn giản và nhiều người chọn áp dụng nhất, đó là sử dụng Microsoft Store. Người dùng chỉ cần thao tác vài cú nhấp chuột cực đơn giản là xong. Cụ thể:

Bước 1: Trong hệ thống máy tính Windows 10, nhấp chọn vào Setting và chọn Personalization, sau đó nhấp vào thẻ tab Fonts. 

Ở đây bạn sẽ thấy một đường link tên Get more fonts in the Microsoft Store nằm ở gần trên cùng. 

Đa dạng font chữ khác nhau trên hệ thống cho người dùng lựa chọn
Đa dạng font chữ khác nhau trên hệ thống cho người dùng lựa chọn

Hãy nhấn vào và chọn tải về bộ fonts mình muốn – và ở đây là chọn cách cài font chữ vntime cho win 10.

Tiếp đó tương tự các thao tác sẽ thực hiện như khi bạn tải về và cài phần mềm, font vntime mới tải sẽ được tự động cài đặt trên máy bạn. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải về bộ font từ các trang web khác dựa theo ý thích, rồi thực hiện cài đặt thủ công theo bước tiếp theo như dưới đây.

Bước 2: Khi đã hoàn tất tải xong, bộ font vntime được chọn có thể sẽ được đặt thành công (hoặc không) trong dạng file nén (zip). Nếu trên máy đã file nén, hãy nhấp chuột phải chọn vào file, chọn tiếp Extract All để giải nén, rồi chọn thư mục để lưu.

Bước 3: Sau khi hoàn tất giải nén (hoặc chọn bấm vào file vừa tải), nhấp tiếp chuột phải chọn vào file có tên Font chữ và chọn Install. Là hoàn tất xong cách cài font chữ vntime cho win 10 bằng Microsoft Store.

Cách cài font chữ vntime cho win 10 bằng cách kéo thả

Nếu không muốn làm theo phương pháp phía trên, người dùng cũng có thể áp dụng cách cài font chữ vntime cho win 10 kiểu truyền thống kéo thả file font thủ công từ cửa sổ bên này qua cửa sổ kia. Cụ thể:

Bước 1: Tải về font mới theo hướng dẫn bên trên, cụ thể là font chữ vntime rồi giải nén file nếu như cần thiết.

Bước 2: Ở ô Search nằm trên taskbar, gõ chọn Control Panel và nhấn tiếp vào mục vừa hiện lên để truy cập cửa sổ Control Panel.

Bước 3: Trong mục Control Panel, hãy nhấp vào chọn mục Appearance and Personalization rồi nhấn tiếp vào Fonts.

Cách cài font chữ vntime cho win 10 bằng kéo thả thủ công
Cách cài font chữ vntime cho win 10 bằng kéo thả thủ công

Bước 4: Khi thư viện font tất cả đã hiện lên như hình phía trên, chỉ cần kéo font mới tải ở thư mục ban đầu, thả tiếp vào thư viện font. Sau đó, một bảng thông báo nhỏ hiện lên báo rằng đang cài đặt (và quá trình này chỉ mất vài giây). Khi bảng đó biến mất, nghĩa là đã hoàn tất cách cài font chữ vntime cho win 10 kéo thả thủ công, và đã có thể sử dụng font mới.

Cách chọn xóa font chữ trong Win 10

Bên cạnh chia sẻ cách cài font chữ vntime cho win 10, chúng tôi cũng gửi đến bạn đọc cách xóa font nêu cảm thấy đã cài hơi nhiều, hoặc tải cài xong nhưng đến dùng thấy không hợp và muốn xóa, hướng dẫn để áp dụng chi tiết như sau:

Bước 1: Mở giao diện của Control Panel rồi hãy chọn Appearance and Personalization, chọn tiếp Fonts.

Bước 2: Lăn con chuột giữa hoặc là dùng bàn phím để tìm kiếm tên bộ font đang muốn xóa. Khi đã tìm thấy tên file font đó, chọn chuột phải vào chính nó, rồi chọn tiếp mục Delete trong bảng hiện lên.

Nhấn chọn Yes để xác nhận xóa đi font chữ trên win 10 không cần thiết
Nhấn chọn Yes để xác nhận xóa đi font chữ trên win 10 không cần thiết

Bước 3: Bảng thông báo hiện ra nhằm xác nhận người dùng có muốn xóa font không. Chọn Yes để font đó sẽ bị xóa khỏi máy.

Cách thực hiện reset trở về font mặc định trên win 10

Hoặc khi cài tải về máy quá nhiều font khiến bạn bị rối trong quá trình sử dụng, hay đã nhầm xóa đi font chữ mặc định quan trọng. Thi bạn có thể chọn reset về font chữ mặc định của hệ thống win 10. Hơn nữa, việc này không quá phức tạp hay là tốn nhiều thời gian, nên bạn hoàn toàn dễ dàng áp dụng thành công. Chi tiết các bước như sau:

Bước 1: Trong Control Panel, tương tự cũng chọn Appearance and Personalization và chọn Fonts.

Bước 2: Ở menu nằm bên trái, hãy chọn chuột phải vào mục Font settings.

Chọn Restore default font settings và Ok để hoàn tất reset
Chọn Restore default font settings và Ok để hoàn tất reset

Bước 3: Nhấp vào chọn Restore default font settings. Hệ thống Windows 10 sẽ thực hiện hồi phục lại tất cả font có trong cài đặt mặc định sẵn cho người dùng trên máy.

Như vậy là đã hoàn tất hướng dẫn cách cài font chữ vntime cho win 10 chi tiết nhanh chóng và đơn giản, bạn có thể chọn cài đặt bằng cách tự động hoặc kéo thả thủ công theo ý mình. Ngoài ra cũng có thể chọn xóa các font không cần thiết hay reset về font cài mặc định hệ thống nếu như thấy cần thiết nhé. 

Viết một bình luận