Cách căn lề trong word 2003 để in 2 mặt chuẩn, thao tác nhanh

Cách căn lề trong word 2003 để in 2 mặt không phải là thao tác khó, tuy nhiên đối với những ai chưa rành về công nghệ thì để có thể làm được việc này không phải là dễ. Nếu bạn đang muốn căn lề để in 2 mặt trong word 2003 nhưng chưa biết cách. Hãy cùng fifaresources.info tìm hiểu chi tiết cách căn lề trong word 2003 để in 2 mặt trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Cách căn lề trong word 2003 để in 2 mặt nhanh chuẩn

Tại sao cần phải căn lề, in 2 mặt ?

Với những văn bản soạn thảo với Word rất dài và gồm nhiều trang, khi bạn muốn in nó ra để cho nhiều người cùng đọc. Nhưng nếu in mỗi trang trên 1 mặt giấy thì sẽ cần rất nhiều giấy, và mất nhiều chi phí. Nếu bạn là người khá thành thạo việc thiết lập để có thể in văn bản trên 1 mặt giấy, để tiết kiệm hơn bạn hãy sử dụng chức năng in 2 mặt trên giấy trong Word 2003, mà vẫn giữ nguyên những thiết lập lề để không gây khó đọc cho người sử dụng.

Cách căn lề trong word 2003 để in 2 mặt
Cách căn lề trong word 2003 để in 2 mặt nhanh chuẩn

Tuy nhiên, khi in 2 mặt bạn cần phải căn lề in hai mặt đối xứng nhau trong Word, để có thể đóng gáy thành tập cũng như tiết kiệm giấy đồng thời nhìn đẹp mắt hơn. 

Quy định về cách căn lề chuẩn trong word 2003 để in 2 mặt như thế nào?

Dựa vào Nghị định 30, văn bản được trình bày ở trên khổ giấy A4 (210mmx297mm), trình bày phải theo chiều dài của khổ A4. Trường hợp tài liệu của văn bản có các bảng, các biểu nhưng không được làm thành những phụ lục riêng biệt thì văn bản vẫn có có thể được trình bày theo chiều rộng.

Ngoài ra, định dạng lề trang văn bản (hay còn gọi là căn lề chuẩn) phải được thực hiện theo quy định như dưới đây: 

  • Lề trên: Phải cách mép trên từ 20 cho tới 25mm (tương đương 2cm – 2.5cm)
  • Lề dưới: Phải cách mép dưới từ 20 cho tới 25mm (tương đương 2cm – 2.5cm)
  • Lề trái: Phải cách mép trái từ 30 cho tới 35mm (tương đương 3cm – 3.5cm)
  • Lề phải: Phải cách mép phải từ 15 cho tới 20mm (tương đương 1.5cm – 2cm)

Hướng dẫn cách căn lề trong word 2003 để in 2 mặt

Cách căn lề trong word 2003 để in 2 mặt bằng phương pháp thủ công

Khi đã biết được quy định chuẩn về cách căn lề trong word, chúng ta sẽ đi vào thực hành chi tiết cách căn lề trong word 2003 để in 2 mặt bạn nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở trang Word mà bạn muốn in lên > sau đó bạn chọn vào thẻ Menu File> Trong thẻ File này bạn chọn vào mục Page Setup…

Trong thẻ File bạn chọn tiếp Page Setup
Trong thẻ File bạn chọn tiếp Page Setup

Bước 2: Khi giao diện Page Setup xuất hiện, tại thẻ Margins bạn thực hiện điều chỉnh những thông tin như sau: 

Bạn thực hiện điều chỉnh lần lượt cho Lề trên (trong ô Top), Lề dưới (trong ô  Bottom), Lề trái (trong ô Left), Lề phải (trong ô Right). Bằng cách bấm trực tiếp vào mỗi ô để sửa cho phù hợp với những thông số theo đúng hướng dẫn với Nghị định 30 như đã trình bày ở phần quy định về cách căn lề chuẩn trong word 2003 để in 2.

Cụ thể trong ví dụ này, chúng ta vào lần lượt từng ô và thực hiện điều chỉnh như sau:

  • Lề trên là 2,5 cm,
  • Lề dưới là 2 cm, 
  • Lề trái là 3 cm, 
  • Lề phải là 2 cm.
Nhập thông số căn lề trong Margins của giao diện Page Setup
Nhập thông số căn lề trong Margins của giao diện Page Setup

Bước 3: Sau khi điều chỉnh các lề cần sửa bằng việc nhập các thông số mong muốn. Trường hợp bạn muốn chọn kích thước căn lề này để làm lề chuẩn mặc định cho các tài liệu tiếp theo thì hãy bấm “Set As Default”. Sau đó chọn “Yes “để lưu lại, cuối cùng bấm OK để hoàn thành.

Hãy bấm “Set As Default" để mặc định căn lề cho những tài liệu sau
Hãy bấm “Set As Default” để mặc định căn lề cho những tài liệu sau

Như vậy là chúng ta đã vừa hoàn thành những thao tác đơn giản để có thể thực hiện cách căn lề trong word 2003 để in 2 mặt bằng phương pháp thủ công. 

Cách căn lề trong word 2003 để in 2 mặt bằng việc chọn mặc định sẵn 

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở file Word mà bạn muốn in ra> Hãy kích chọn thẻ Menu File> Khi đó thẻ File sẽ xổ xuống danh sách cách lựa chọn trong đó có Page Setup> Kích chọn Page Setup.

Bước 2: Tại bước này sẽ có cửa sổ giao diện Page Setup xuất hiện> Trong thẻ Margins, bạn tìm Multiple pages.

Bước 3: Tại đây có 4 lựa chọn khi bạn kích chuột vào, bạn chọn Mirror margins trong 4 chức năng đó để thiết lập việc in 2 mặt.

Bước 4: Cuối cùng tại bước này bạn chọn OK để thoát bảng, rồi tiến hành thực hiện thao tác in tài liệu bạn nhé.

Vậy là chúng ta vừa thực hiện xong 4 bước khá đơn giản để thực hiện cách căn lề trong word 2003 để in 2 mặt bằng cách chọn mặc định sẵn trong word 2003 rồi nhé. 

Bạn đọc vừa tham khảo các cách căn lề trong word 2003 để in 2 mặt và những vấn đề liên quan mà chúng tôi đã tổng hợp và cung cấp. Nhìn chung những cách căn lề trong word 2003 để in 2 mặt không khó, chỉ cần một số thao tác đơn giản là bạn đã hoàn thành. Hãy mở file word của bạn và thực hành theo những hướng dẫn này để có thể tiết kiệm giấy cũng như thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Viết một bình luận