Cách chèn symbol trong photoshop bằng 3 công cụ hỗ trợ

Cách chèn symbol trong photoshop được khá nhiều người dùng quan tâm bởi khi sử dụng photoshop rất nhiều trường hợp cần chèn những Symbol. Hiện tại Photoshop đang cung cấp rất nhiều mẫu symbol đẹp, bắt mắt để người dùng chỉnh sửa, thiết kế mà không phải tốn thời gian tìm kiếm hay tải về trên mạng nữa. Nếu bạn cjungx đang gặp vấn đề tương tự, hãy dành thời gian tham khảo bài viết của fifaresources.info dưới đây bạn nhé.

Symbol ở trong Photoshop là như thế nào ? 

Photoshop còn có tên gọi đầy đủ là Adobe Photoshop. Đây chính là phần mềm chỉnh sửa, thiết kế ảnh đã rất quen thuộc với nhiều nhiều người dùng bởi tính năng ưu việt.

Tìm hiểu về cách chèn symbol trong photoshop chi tiết
Tìm hiểu về cách chèn symbol trong photoshop chi tiết

Hiện tại, phần mềm thiết kế này đã và đang cung cấp rất nhiều mẫu symbol đẹp từ những loại đơn giản cho tới các Symbol có độ phức tạp cao, mà người dùng không cần mất thời gian để tìm kiếm hay tải về trên mạng nữa.

Symbol còn được gọi là những ký tự đặc biệt được tích hợp trong nhiều công cụ nhằm phục vụ cho quá trình soạn thảo văn bản hay trong học tập và làm việc. 

Các ký tự này được sáng tạo ra với mục đích giúp cho phần văn bản mà người dùng muốn truyền tải trở nên hấp dẫn và sinh động hơn.

Cách chèn symbol trong photoshop

Cách chèn Symbol ở trong Photoshop với công cụ Rectangle

Rectangle Tool là một công cụ nằm trong phần mềm thiết kế Photoshop cho phép người sử dụng vẽ ra những dạng hình học cơ bản. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng Rectangle để có thể chèn symbol. Để thực hiện cách này bạn thực hiện những thao tác như sau: 

Cách chèn Symbol ở trong Photoshop với công cụ Rectangle
Cách chèn Symbol ở trong Photoshop với công cụ Rectangle

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở cửa sổ làm việc của trình Photoshop lên. Tìm và kích chuột phải tại biểu tượng Rectangle Tool ở phần phía dưới, bên trái thanh công cụ; Hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt U.

Bước 2: Tại đây nhóm công cụ Symbol sẽ được hiện lên. Bao gồm những công cụ như Rectangle Tool, Polygon Tool, Rounded Rectangle Tool,  Line Tool, Ellipse Tool, và Custom Shape Tool. Toàn bộ những công cụ này đều có phương pháp sử dụng giống nhau.

Bước 3: Bước này bạn sẽ chèn symbol và tùy chỉnh những thông số sao cho phù hợp với nhu cầu thiết kế của bạn. Có những thông số như  màu viền, màu nền, kiểu viền và độ giày để bạn chỉnh sửa.

Thao tác cụ thể như sau: 

Ở mục Fill cho phép người dùng chỉnh màu nền. Ở đây sẽ xuất hiện bảng màu nền để cho bạn đọc dễ dàng lựa chọn. Bạn cũng có thể chọn màu nền tùy theo sở thích cá nhân hay chọn lựa ngẫu nhiên.

Trong mục Stroke cho phép người dùng chỉnh màu của đường viền. Tương tự như việc chỉnh sửa màu nền, sẽ có tất cả ba biểu tượng màu sắc để bạn lựa chọn. Ô màu trắng có gạch chéo màu đỏ là ô không màu, ô mà có hai màu xám và đen chính là ô màu Gradient, cuối cùng ô có các đường gạch chéo là những họa tiết Pattern.

Ngoài mục Stroke là thông số mà người dùng điền để thay đổi độ dày đường viền. Cuối cùng là phần Stroke Option cho phép bạn đọc chỉnh sửa kiểu của đường viền. Kiểu đường viền mà bạn có thể chọn là nét liền, nét đứt hay nét chấm.

Cách chèn Symbol trong Photoshop bằng công cụ Rounded Rectangle Tool

Công cụ  Rounded Rectangle Tool cũng nằm cùng vị trí của Rectangle Tool. Tuy vậy, điểm nổi bật là Rounded Rectangle Tool cho phép bạn có thể tạo ra được đường bo tròn ở từng góc. Trường hợp nếu muốn vẽ những hình bo góc hình vuông, hình chữ nhật thì bạn sẽ áp dụng công cụ Rounded Rectangle. Khi muốn vẽ hình tròn hay là hình elip thì bạn hãy sử dụng công cụ Ellipse Tool. Còn nếu sử dụng công cụ Polygon Tool sẽ cho phép người dùng dễ dàng vẽ được các hình đa giác từ 5 cạnh trở lên.

Cách chèn Symbol trong Photoshop bằng công cụ Rounded Rectangle Tool
Cách chèn Symbol trong Photoshop bằng công cụ Rounded Rectangle Tool

Để thực hiện cách chèn Symbol trong Photoshop bằng Rounded Rectangle Tool cũng thực hiện những thao tác tương tự như khi sử dụng Rectangle Tool. Cụ thể bạn đọc thực hiện những bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở cửa sổ làm việc của photoshop, tiếp đến chọn Rounded Rectangle Tool bằng việc nhấn phím U.

Bước 2: Chèn symbol theo thông số cùng kích thước mà bạn mong muốn. Các thông số này cũng có ý nghĩa tương tự nhau trong cùng nhóm công cụ.

Bạn thực hiện những thao tác tương như như khi Cách chèn Symbol ở trong Photoshop với công cụ Rectangle nhé.

Cách chèn Symbol trong Photoshop với Custom Shape Tool

So với những cách chèn symbol trong Photoshop ở trên, Custom Shape Tool có nhiều sự khác biệt hơn. Ở trong công cụ Custom Shape Tool có hỗ trợ cho người dùng một mục riêng đó là thư viện hình ảnh.

Cách chèn Symbol trong Photoshop với Custom Shape Tool
Cách chèn Symbol trong Photoshop với Custom Shape Tool

Để thực hiện phương pháp này, bạn đọc thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Giống như những thao tác đã thực hiện ở những phần trên, đầu tiên bạn phải mở phần mềm photoshop rồi chọn Custom Shape Tool hoặc nhấn phím tắt U.

Bước 2: Khia giao diện mới xuất hiện, bạn kích chọn Shape ở bên phải, phía trên menu.

Bước 3: Ở đây sẽ có rất nhiều mẫu Symbol để bạn tha hồ lựa chọn. Khi này, bạn đọc chỉ cần nhấn chọn vào biểu tượng mà bạn muốn chèn. Tiếp theo, kích chuột phải để thêm biểu tượng rồi di chuyển chuột để thay đổi kích thước.

Cũng tương tự như những cách chèn Symbol trong Photoshop phần trên, bạn cũng có thể tùy ý thay đổi màu sắc theo ý bạn.

Trên đây là những thông tin chi tiết mà chúng tôi đã tìm hiểu và mang tới cho bạn đọc về những cách chèn symbol trong photoshop cực kỳ đơn giản, nhưng lại rất hiệu quả. Hãy vào phần mềm photoshop và thực hiện theo những hướng dẫn ở trên để xem bạn có thể sử dụng những cách chèn symbol trong photoshop chưa nhé. 

Viết một bình luận