Cách chơi bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Fizz mạnh nhất 2022

Trong Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến, Fizz là một Sát thủ cực mạnh với khả năng dồn sát thương cả phép lẫn vật lý trên diện rộng. Vốn mang trong mình dòng máu thủy quái, những đòn tấn công của Fizz khiến đối thủ phải khiếp sợ. Cùng Fifaresources.info đi tìm hiểu về cách chơi bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Fizz mạnh nhất, chuẩn nhất trong bài viết này nhé! 

Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của Fizz

Đầu tiên, cùng tìm hiểu về điểm mạnh và điểm yếu của tướng Fizz. Việc này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và có định hướng phù hợp nhất khi cầm Fizz trong Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến.

Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của Fizz
Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của Fizz

Điểm mạnh của Fizz

Nhắc đến điểm mạnh của Fizz phải kể đến khả năng sát thương toàn diện cùng các chiêu thức nổi bật kết hợp với lợi thế di chuyển cơ động. Khả năng gây sát thương bằng tác động vật lý và phép cộng dồn đến đối phương như skill Đâm lao, Đinh ba hải tặc…

Lợi thế di chuyển cơ động của tướng Sát thủ này cũng là một điểm mạnh đáng gờm. Như trong đòn Tung tăng giúp Fizz nhảy lên không rồi đáp thẳng xuống đất để gây sát thương cho đối thủ. Khả năng tấn công của Fizz giúp người chơi có khả năng trở thành Sát thủ cân team trong game Tốc Chiến này.

Điểm yếu của Fizz

Để điều khiển được Fizz một cách tốt nhất đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng. Bởi các skill của tướng Sát thủ này mang tính định hướng, phải chuẩn xác, đòi hỏi người chơi phải tập luyện để sử dụng nhuần nhuyễn các chiêu thức. Bên cạnh đó, Fizz gần như thiếu hoàn toàn các đòn khống chế cứng hay làm chậm khiến việc khống chế địch vô cùng khó khăn.

Xem thêm  Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Dr. Mundo Tốc Chiến mạnh nhất

Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị cho Fizz

Để giúp Fizz được tối ưu hóa sức mạnh, hạn chế điểm yếu bạn cần trang bị cho tướng này đầy đủ vật phẩm.

Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Fizz chuẩn nhất
Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Fizz chuẩn nhất

Trang bị cho Fizz

Về cơ bản, để có thể phát huy toàn bộ sức mạnh của mình Fizz cần nhiều trang bị, bao gồm trang bị hoàn chỉnh và trang bị tình huống.

Trang bị hoàn chỉnh

Về trang bị hoàn chỉnh theo thứ tự bao gồm: Tam hợp kiếm, Giày Ninja, Vũ điệu tử thần, Móng vuốt Sterak, Giáp tâm linh và cuối cùng là Giáp thiên thần. Cụ thể:

 • Song kiếm tai ương: Fizz sẽ có thêm 80 điểm sức mạnh phép thuật và 10 điểm hồi kỹ năng. Đồng thời, cải thiện tốc độ di chuyển nhằm nâng cao mức sát thương.
 • Giày phàm ăn: Giúp tăng khả năng di chuyển linh hoạt lên tầm cao mới và giúp Fizz hút máu vật lý và phép.
 • Ngọc vô cực: Tăng lượng máu tối đa của Fizz cùng tốc độ chạy và xuyên giáp phép.
 • Sách hút hồn: Giảm thời gian hồi chiêu của Fizz.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Cải thiện đáng kể sức mạnh phép thuật của Fizz.
 • Trượng hư vô: Tăng khả năng xuyên giáp phép và sức mạnh phép thuật khi Fizz có được chiếc trượng này.
Thứ tự trang bị hoàn chỉnh cho Fizz
Thứ tự trang bị hoàn chỉnh cho Fizz

Trang bị tình huống

Trong một số tình huống đặc biệt, Fizz phải có trang bị như:

 • Quỷ thư Morello: Giúp Fizz nâng cao khả năng xuyên giáp phép và sức mạnh phép thuật.
 • Mặt nạ vực thẳm: Cải thiện khả năng phòng thủ của Fizz, cụ thể là kháng phép, tăng mana, giảm thời gian hồi chiêu…
 • Mặt nạ đọa đày Liandry: Nâng cao sức chịu đựng, khả năng sát thương nâng tầm với tỷ lệ mất máu của địch.
Xem thêm  Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Singed Tốc chiến mạnh nhất

Bảng ngọc cho Fizz

Fifaresources.info sẽ giới thiệu một số loại ngọc để Fizz sử dụng nâng cao khả năng sát thương toàn diện , xuyên giáp và thời gian hồi chiêu:

 • Sốc điện: Tính từ sau đòn đánh thứ ba, tướng Fizz có khả năng tạo thêm sát thương trong 3 giây ở cùng một mục tiêu. Ngọc giúp tăng 25% sát thương phép, 40% sát thương vật lý và hồi chiêu chỉ trong 25 giây.
 • Thợ săn khổng lồ: Giúp tăng 4% độ bền và 20 máu tối đa.
 • Tàn bạo: Thêm 7 sát thương vật lý, 14 sát thương phép, 2% xuyên giáp phép.
 • Dải băng năng lượng: Cải thiện khả năng tích dồn năng lượng lên đến 300 năng lượng tối đa.
Hướng dẫn lên bảng ngọc cho Fizz
Hướng dẫn lên bảng ngọc cho Fizz

Phép bổ trợ cho Fizz

Là một tướng Sát thủ, Fizz có khả năng sử dụng Tốc biến và Thiêu đốt để đi rừng. Cả hai phép bổ trợ này giúp Fizz nâng cao khả năng sát thương, cơ động một cách hiệu quả.

Cách chơi Fizz chuẩn nhất và lưu ý khi chơi

Nên chia ván game thành hai giai đoạn để chúng ta có thể phân tích và chọn được cách chơi Fizz hiệu quả nhất.

Giai đoạn đầu của game

Ở đầu trận, Fizz tỏ ra khá yếu nên người chơi cần lưu ý để không bị đối thủ sát thương. Thay vì lao đi đánh tướng, Fizz cần làm farm lính để tích điểm kinh nghiệm, lên trình và mua trang bị. Khi Fizz lên level 5, bạn có thể đối đầu trực tiếp với địch và giành lợi thế cho team.

Xem thêm  Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Alistar mùa 13 mạnh nhất
Cách chơi Fizz trong giai đoạn đầu game
Cách chơi Fizz trong giai đoạn đầu game

Giai đoạn sau của game

Càng về cuối Fizz càng mạnh, bạn có thể hoàn toàn chơi dồn đường đối phương, đảo đường để support đồng đội. Hãy chú ý sử dụng kỹ năng đã luyện của mình để ngắm chuẩn đối thủ. Chọn vị trí phù hợp khi giao tranh để tung đòn chuẩn xác nhất.

Một số lưu ý và mẹo hay khi chơi Fizz

Các chiêu thức như Tung tăng hay Đâm lao, người chơi cần quan sát vị trí chạy để đảm bảo không bị “úp sọt”. Vì không có nhiều skill khống chế đối thủ nên cần quan sát đối phương để tung đòn chuẩn xác.

Về khắc chế, Fizz có thể dễ dàng bị khống chế cứng bởi các tướng Twisted Fate hay Lux. Lời khuyên là bạn nên sử dụng các chiêu thức khống chế để ngăn khả năng tấn công, nhất là tính di động của chiêu Tung tăng.

Một số lưu ý và meo hay khi chơi Fizz
Một số lưu ý và meo hay khi chơi Fizz

Bài viết trên đã gửi đến bạn đọc tất tần tật những thông tin, hướng dẫn về cách lên bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Fizz chuẩn nhất. Hy vọng bạn học được thêm những kỹ năng, chiêu thức mới và có những ván game mãn nhãn cùng bạn bè. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo của Fifaresources.info để có thêm nhiều thông tin hữu ích.