Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cách chuyển vntime sang time new roman trong word nhanh

Cách chuyển vntime sang time new roman trong word nhanh

Cách chuyển vntime sang time new roman trong word giúp sửa lỗi văn bản cũ, dễ dàng đọc chỉnh sửa thuận tiện, phục vụ tối ưu người dùng trong công việc.

Cách chuyển vntime sang time new roman trong word khá dễ thực hiện, các thao tác khá dễ hiểu. Người dùng có chọn chuyển đổi trực tiếp từ công cụ Unikey đã cài đặt trên máy tính hoặc thao tác chuyển đổi trực tuyến. Mỗi cách đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng nên quen cách nào thì hãy chọn cách đó để áp dụng. Fifaresources.info chia sẻ chi tiết cách chuyển vntime sang time new roman trong word cụ thể dưới đây nhé.

Vì sao nhiều người chọn chuyển vntime sang time new roman trong word?

Người dùng dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các phông chữ mình muốn, các bảng mã tùy chọn dựa vào mục đích sử dụng.  Thông thường trường hợp áp dụng nhiều nhất là cách chuyển vntime sang time new roman trong word, excel hoặc là các phông chữ Unicode thường dùng khác.

Chuyển đổi vntime sang time new roman trong word
Chuyển đổi vntime sang time new roman trong word

Áp dụng cách chuyển vntime sang time new roman trong word có khá nhiều lợi ích như:

  • Giúp sửa lỗi font chữ trong các văn bản tài liệu Word cũ, giúp người dùng đọc, dễ dàng thao tác chỉnh sửa hơn.
  • Việc chuyển đổi không mất quá nhiều thời gian, phục vụ tối đa cho nhu cầu trình bày định dạng tài liệu Word của người dùng trong làm việc và học tập.

Hướng dẫn cách chuyển vntime sang time new roman trong word chúng tôi chia sẻ dưới đây, người dùng có thể dễ dàng áp dụng và thực hiện thành công nhanh chóng trên các phiên bản word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019. Chi tiết xem tiếp phần dưới đây để thao tác áp dụng cách chuyển vntime sang time new roman trong word thành công nhé.

Xem thêm  Phát hiện ứng dụng theo dõi vị trí iPhone cực đơn giản

Cách chuyển vntime sang time new roman trong word chi tiết với 2 cách khác nhau

Cách chuyển vntime sang time new roman trong word trực tuyến

Việc thực hiện cách chuyển vntime sang time new roman trong word trực tuyến thao tác khá đơn giản. Người dùng chỉ cần có máy tính đã hoàn tất cài phần mềm Word và có kết nối mạng Internet là dễ dàng thành công. Dưới đây là cách chuyển font .Vntime sang Time new roman trực tuyến mời cùng tham khảo dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên hãy truy cập vào đường link chia sẻ sau đây: https://bienthuy.com/convert-tcvn3-to-unicode-vni-va-nguoc-lai/ 

Bước 2: Tại văn bản đang bị lỗi font .Vntime, hãy chọn và copy phần văn bản đang muốn chuyển đổi sang font chữ Time new roman.

Bước 3: Sau khi nhấn chọn đường link bên trên chúng tôi chia sẻ, người dùng sẽ thấy giao diện công cụ chọn để chuyển đổi font .Vntime sang Time new roman. Lúc này người dùng chỉ cần paste đoạn văn bản bị lỗi font mình đã copy tại bước 2, vào khung chuyển đổi cụ thể như hình bên dưới.

Khung nhập đoạn văn bản trong cách chuyển vntime sang time new roman trong word online
Khung nhập đoạn văn bản trong cách chuyển vntime sang time new roman trong word online

Tiếp theo hãy nhấn chọn vào dấu mũi tên và chọn tiếp như hình bên dưới:

Chọn vào font chữ muốn chuyển đổi như hình
Chọn vào font chữ muốn chuyển đổi như hình

Sau đó nhấn chọn Đổi sang và kết quả cho ra đoạn văn bản đã được chuyển đổi thành công sửa đổi sang font Time new roman.

Cách chuyển vntime sang time new roman trong word ngay bằng UniKey

Cách chuyển vntime sang time new roman trong word người dùng có thể áp dụng và chuyển đổi ngược lại. Hoặc chuyển đổi bảng mã tùy vào mục đích sử dụng riêng của mỗi người. Ở cách này chúng tôi hướng dẫn sẽ áp dụng cho tài liệu Word, Excel 2003, 2007, bản 2010, 2013 bằng cách đơn giản, đó là chỉ sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt Unikey thực hiện dễ dàng chuyển đổi phông .Vntime sang Time New Roman thông dụng.

Xem thêm  Reivew Wordament® - Top 1 game trí tuệ đến từ Microsoft

Chuẩn bị gồm có:

  • Tải về và cài đặt trên máy tính phần mềm gõ tiếng Việt Unikey (nếu đã có sẵn trên máy thì bỏ qua công tác chuẩn bị này)
  • Đoạn văn bản đang cần chuyển đổi

Bắt đầu thực hiện:

Bước 1: Chọn vào văn bản hay đoạn văn bản cần chuyển đổi

Thực hiện bôi đen toàn bộ văn bản cần chuyển đổi font chữ, bằng cách nhấn chọn tổ hợp phím gồm Ctrl + A, sau đó nhấn chọn Ctrl + C để Copy hoặc là Ctrl + X để cắt.

Copy đoạn văn bản, file văn bản như hình
Copy đoạn văn bản, file văn bản như hình

Bước 2: Bật công cụ Unikey Toolkit

Tiếp đó người dùng tiến hành bật Unikey Toolkit rồi thực hiện bằng cách nhấn tổ hợp phím gồm có Ctrl + Shift + F6, hoặc nhấn chuột phải chọn vào biểu tượng Unikey, rồi chọn Công cụ [CS+F9], tuy nhiên người dùng nên nhấn tổ hợp phím để tiết kiệm thời gian thao tác hơn.

Lựa chọn vào Unikey Toolkit
Lựa chọn vào Unikey Toolkit

Bước 3: Thiết lập tùy chỉnh trong hộp thoại Unikey Toolkit

Hộp thoại Unikey Toolkit sau khi được mở ra thì người dùng sẽ chọn Bảng mã nguồn là: TCVN3(ABC)m bảng mã đích chọn là Unicode. Sau đó hãy tích vào mục Chuyển mã clipboard.

Thao tác thứ tự tùy chỉnh trong hình
Thao tác thứ tự tùy chỉnh trong hình

Chú ý:

Người dùng cần phải tích vào ô tùy chọn Chuyển mã clipboard, có như vậy mới có thể thành công cách chuyển vntime sang time new roman trong word mà không bị lỗi hay gặp các trục trặc khác.

Sau đó chỉ cần nhấn vào Chuyển mã là sẽ có Thông báo chuyển bảng mã thành công.

Xem thêm  Lỗi không thể truy cập trang web này: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Bước 4: Quay trở về văn bản mở ở bước 1, dán lại đoạn vừa copy và bôi đen chúng

Sau khi thực hiện chuyển mã thành công hãy quay lại văn bản, tiếp tục dán đoạn văn bản đó vào, rồi bôi đen chúng để chọn phông chữ Times New Roman và nhấn Enter để xem kết quả.

Như vậy chúng tôi đã hoàn tất chia sẻ cách chuyển vntime sang time new roman trong word vô cùng dễ dàng, nhanh chóng và đơn giản. Ngoài áp dụng trong word, cách này cũng có thể áp dụng thành công trên những bản Excel tương ứng 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019. Như đã nói ở phần trên, mỗi cách thức thực hiện không giống nhau, nếu người dùng quen cách nào hơn thì chọn áp dụng cách đó để sử dụng cho mình. Chúc các bạn áp dụng thành công, dễ dàng hoàn tất thao tác để đem đến sự tiện lợi khi chỉnh sửa văn bản nhé.