Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cách đổi màu trong photoshop dễ dàng, từ cơ bản đến phức tạp

Cách đổi màu trong photoshop dễ dàng, từ cơ bản đến phức tạp

Cách đổi màu trong photoshop cơ bản là thủ thuật ứng dụng nhiều, chỉnh sửa màu sắc ưng ý cho bức hình thêm sống động và chân thực hơn, sắc nét hơn

Cách đổi màu trong photoshop là thủ thuật mà bất cứ một designer chuyên nghiệp nào, cũng cần phải biết để mang đến một tác phẩm chuẩn hơn, hay chất lượng chân thực, đẹp mắt hơn cho những tấm ảnh. Nếu bạn là người mới làm quen với phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, video mà đang tìm hiểu cách đổi màu trong photoshop thì hãy đọc bài viết này của fifaresources.info nhé.

Giới thiệu về thủ thuật đổi màu trong photoshop cơ bản

Khi nhắc tới ứng dụng Photoshop thì sẽ có rất nhiều người dùng rất ngại sử dụng nó, vì nó không chỉ là phần mềm chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ máy tính mà còn gây khá nhiều rắc rối với người mới bắt đầu. 

Cách đổi màu trong photoshop là thủ thuật cơ bản
Cách đổi màu trong photoshop là thủ thuật cơ bản 

Tuy nhiên ưu điểm nổi bật trong Photoshop rất tuyệt vời để người dùng lựa chọn nó đó là chỉnh ảnh hay chỉnh màu. Đặc biệt, cách đổi màu trong photoshop, chỉnh ảnh chỉnh màu là thủ thuật vô cùng được yêu thích, mang đến những bức hình vô cùng độc đáo, sắc nét hay ưng ý cho người dùng.

Đặc biệt, thao tác đổi màu trong photoshop cũng có nhiều mức độ, người dùng có thể làm quen nhanh ngay khi mới bắt đầu sử dụng phần mềm. Vừa dễ dàng để làm quen bằng cách chuyển màu cơ bản cho đến kỹ thuật chuyển màu khó hơn, nhiều chi tiết phức tạp hơn.

Cách đổi màu trong photoshop hướng dẫn chi tiết từ cấp độ đơn giản đến phức tạp

Cách đổi màu trong photoshop mức độ đơn giản

Đầu tiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn về cách đổi màu trong photoshop mức độ đơn giản, áp dụng cho các bạn đọc đang muốn chuyển màu cơ bản cho ảnh chỉ một chủ thể, đối tượng nhất định ví dụ như đổi màu áo cho ảnh, màu nền ảnh đơn giản. Chi tiết thao tác như sau:

Xem thêm  Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính bàn win 7 cực nhanh

Bước 1: Hãy chọn hình ảnh đang muốn đổi màu ở giao diện chính ứng dụng.

Bước 2: Ở dưới phần layer, hãy chọn biểu tượng thứ 3.

Chọn biểu tượng thứ 3 ở dưới phần layer của ứng dụng giao diện chính
Chọn biểu tượng thứ 3 ở dưới phần layer của ứng dụng giao diện chính

Bước 3: Tiếp đến cần chọn Hue/Saturation.

Chọn tiếp vào Hue/Saturation
Chọn tiếp vào Hue/Saturation

Bước 4: Lúc này, người dùng chỉ cần kéo màu nằm trên thanh Hue để thực hiện chuyển đổi màu mình yêu thích hay màu đang muốn chọn cho bức ảnh, thao tác rất tiện lợi và nhanh chóng.

Chọn màu muốn đổi trên thanh Hue là xong, cơ bản và đơn giản
Chọn màu muốn đổi trên thanh Hue là xong, cơ bản và đơn giản

Cách đổi màu trong photoshop ở mức độ phức tạp, nhiều chi tiết

Đối với bức ảnh có nhiều chi tiết, màu sắc đa dạng và phức tạp thì việc chuyển đổi màu sắc sẽ khó hơn đôi chút. Vì thế, thường những người mới bắt đầu thì chỉ nên áp dụng cách cơ bản ở trên, còn các bạn đang muốn học thêm cách đổi màu trong photoshop mức độ chi tiết, phức tạp hãy xem tiếp 2 cách được chia sẻ bên dưới:

Cách 1: Cách đổi màu trong photoshop nhất định 

Cách này sẽ áp dụng cho những người đang muốn đổi màu tất cả các chi tiết có cùng màu trên bức ảnh sang một màu khác. Nói dễ hiểu hơn thì trên hình ảnh các chi tiết cùng 1 màu đều sẽ được chuyển sang 1 màu sắc khắc sau khi tùy chỉnh hoàn tất thành công.

Các bước thao tác cách đổi màu trong photoshop theo màu nhất định cụ thể gồm: 

Bước 1: Chọn vào mục Hue/Saturation.

Bước 2: Lúc này người dùng sẽ cần chọn màu mình muốn chuyển đổi tại phần Master. Ở đây có bảng các màu cơ bản gồm Cyan (xanh lơ), Green (xanh lá), Blue (xanh dương), Red (đỏ), Yellow (vàng). Nếu màu cần chọn không phải một trong năm màu này, người dùng hãy chọn màu gần nhất với 5 màu đó. 

Xem thêm  Cách tạo chùm tia sáng trong photoshop với 3 lợi ích nổi bật

Ví dụ như đang muốn chuyển tất cả các chi tiết của bức hình có màu cam nhưng phần để chọn không có màu cam, vậy sẽ cần chọn màu gần với cam như là đỏ (Red).

Nếu không có màu trong bảng cần chọn hãy chọn mức độ màu sắc gần giống nhất
Nếu không có màu trong bảng cần chọn hãy chọn mức độ màu sắc gần giống nhất

Bước 3: Sau khi lựa chọn, hãy kéo thanh màu tới vị trí màu sắc muốn đổi. Vậy là đã cơ bản chuyển thành công đổi màu sắc ưng ý từ màu cam sang màu xanh.

Ví dụ sau khi hoàn thành đổi màu sắc cam sang xanh như hình
Ví dụ sau khi hoàn thành đổi màu sắc cam sang xanh như hình

Như vậy, cách đổi màu trong photoshop này khá cơ bản, thao tác cũng vô cùng dễ dàng. Nếu mới làm quen thì người dùng có thể chọn áp dụng cách này trước nhé.

Cách 2: Cách đổi màu trong photoshop bằng công cụ Replace Color – dành cho những người muốn chuyển màu cho đúng một chi tiết nhất định. Cụ thể:

Bước 1: Đầu tiên nhấn chữ L trên bàn phím (công cụ Lasso Tool), rồi chọn vùng cần chuyển màu trên hình ảnh đã tải trên ứng dụng.

Bước 2: Chọn tiếp vào Image, rồi chọn Adjustments và chọn Replace Color.

Cách đổi màu trong photoshop dễ dàng, từ cơ bản đến phức tạp Adjustments -> Replace Color”>
Thứ tự các thao tác sau đó gồm Image -> Adjustments -> Replace Color

Bước 3: Chọn vào màu bạn thích hoặc màu cần chuyển. Ví dụ như hình bên dưới đây chọn màu tím.

Chọn chi tiết và vị trí màu sắc muốn đổi màu
Chọn chi tiết và vị trí màu sắc muốn đổi màu

Bước 4: Chọn dấu + sau đó chọn chủ thể (như ví dụ là căn nhà) để thêm màu hay đổi màu khác. Lúc này, người dugf có thể chọn tăng Fuzziness điều chỉnh cường độ bao phủ vùng đã chọn. Như vậy là đã hoàn tất.

Trên là đã hướng dẫn đầy đủ và chi tiết về cách đổi màu trong photoshop siêu đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hãy cố gắng thao tác làm quen dần, sau đó nâng cao kỹ thuật chỉnh sửa ảnh của mình bằng những thủ thuật hay được chia sẻ, áp dụng để có những bức hình chất lượng nhé.

Xem thêm  Ngôn ngữ tiếng việt windows 7 có hướng dẫn cài đặt chi tiết