Cách ghép ảnh trong photoshop cơ bản dễ dàng, nhanh chóng

Cách ghép ảnh trong photoshop là kỹ năng cơ bản của những designer hoặc những chuyên gia xử lý hậu kỳ hình ảnh. Tuy nhiên, với những bạn mới bắt đầu tiếp xúc với ứng dụng này, và muốn tìm hiểu cơ bản về cách ghép ảnh trong photoshop, thì cũng không quá khó khăn, bởi thao tác thực hiện tương đối dễ dàng. Cụ thể fifaresources.info sẽ hướng dẫn thao tác cơ bản và thực hiện nhanh nhất áp dụng thuận lợi nhất cho mọi đối tượng.

Kỹ năng cắt ảnh, ghép ảnh trong photoshop

Không phải ngẫu nhiên khi mà Photoshop lại mệnh danh là bậc thầy của các phần mềm chuyên chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh ấn tượng. 

Lợi ích của cách cắt ghép ảnh trong photoshop

Công cụ photoshop sẽ cung cấp người dùng những tính năng nổi bật như là đổi màu một vùng ảnh, xóa đối tượng, che mờ khuyết điểm, làm mịn da cho đến bỏ các chi tiết không cần thiết khỏi ra ảnh một cách chân thực nhất.

Trong đó, tính năng ghép ảnh trong photoshop phải khẳng định là thần thánh. Để tạo ra ảnh ghép hoàn chỉnh có sự tự nhiên nhất thì phần mềm quen thuộc và hiệu quả nhất vẫn là Photoshop.

Cách ghép ảnh trong photoshop siêu thần thánh
Cách ghép ảnh trong photoshop siêu thần thánh

So sánh chất lượng cách ghép ảnh trong photoshop và các phần mềm khác

Dù hiện tại đã có thể dễ dàng tải được phần mềm ghép ảnh hỗ trợ trên điện thoại. Tuy nhiên trong khi sử dụng chúng, nhằm ghép ảnh vẫn có thể dễ dàng đánh giá được chất lượng ảnh sau việc ảnh cắt ghép, chỉnh sửa đã không còn giữ nguyên như ảnh gốc. 

Xem thêm  Kiểm tra Win 10 đã Active chưa chi tiết theo 3 cách

Trong khi đó, tính năng cách ghép ảnh triong Photoshop cho phép người dùng có thể tạo ra những tác phẩm chất lượng cao, khó để phân biệt dù đã qua rất nhiều thao tác khác nhau.

Phần mềm Photoshop dễ dàng khôi phục bức ảnh cũ thành mới, hay xóa đi những nhược điểm trên ảnh, từ bức ảnh phong cảnh tới ảnh chân dung,… Những chi tiết nhỏ nhất của mỗi hình ảnh đều được xử lý dễ dàng, nhanh chóng được thông qua nhờ các công cụ khác nhau được cung cấp sẵn có trong phần mềm Photoshop. Trong đó, cách ghép ảnh trong photoshop ngay giao diện chính được đánh giá cao.

Để cắt ảnh, ghép ảnh tạo ra được nền ghép ảnh chất lượng sẽ không chỉ, gói gọn trong một phương pháp duy nhất, sẽ tùy vào trường hợp cụ thể người ta có thể thực hiện các bước khác nhau. 

Hướng dẫn để thực hiện cách ghép ảnh trong photoshop cơ bản

Đây là các bước căn bản nhất, dễ làm quen nhất cho người mới để thực hiện cách ghép ảnh trong photoshop nhanh chóng và thành công nhất. Chi tiết sẽ như sau:

Bước 1: Chuẩn bị ra 2 bức ảnh cần để cắt ảnh và ghép ảnh theo nhu cầu, mở cả 2 lên trong Photoshop bằng cách sau:

  • Nhấn vào File rồi  Open
  • Nhấn tổ hợp phím tắt là Ctrl+O trên bàn phím

Hoặc cũng có thể mở ra cả hai ảnh cùng lúc, không cần phải thực hiện thao tác này 2 lần bằng cách nhấn chuột đồng thời giữ phím Ctrl vào 2 ảnh.

Xem thêm  Hàm MID trong Excel: 4 cách sử dụng để cắt chuỗi trong Excel
Ví dụ ghép ảnh cơ bản trong photoshop
Ví dụ cách ghép ảnh trong photoshop cơ bản

Bước 2: Khi đã mở xong ảnh hãy tiếp tục kích vào công cụ Magnetic Lasso Tool (L).

Sau đó, hãy chấm một điểm bất kỳ trên viền đối tượng và kéo chuột đi theo đúng đường viền, công cụ tự bắt hình. Nếu như công cụ bắt sai điểm hãy nhấn “Backspace”, rồi chấm lại đúng điểm để tiếp tục. Sau đó, dùng chuột bao toàn bộ đối tượng cần cắt.

Bước 3: Nhấn phím V trên bàn phím để chọn Move, và kéo đối tượng đưa sang phông nền mới. Hoặc là chỉ cần chọn vào đối tượng và nhấn Ctrl + C để copy, rồi sang background mới lại nhấn Ctrl + V để paste.

Bước 4: Thay đổi về kích thước hay là lật đối tượng bằng cách bấm chọn Edit rồi chọn Transform.

  • Scale: Lệnh thay đổi kích thước
  • Rotate: Xoay
  • Flip: Lật hình

Để thay đổi về hiệu ứng độ sáng, màu sắc, chọn vào Image rồi chọn mục Adjustments=> chọn tiếp Brightness/Contract… chọn Hue/Saturation… Tại đây, người dùng sẽ điều chỉnh thông số theo nhu cầu của cách ghép ảnh trong photoshop. Do đó, tùy chỉnh cẩn thận để cho các đối tượng được trông tự nhiên và phù hợp với nền.

Bước 5: Xóa đi các phần còn thừa, phần không cần thiết trong ảnh bằng cách: Kích chọn chỗ trống bằng cách dùng công cụ Magnetic Lasso Tool như bước 2, tiếp đó kích chuột phải và chọn Fill -> chọn Color… -> OK.

Chọn định dạng đuôi cho ảnh và chọn Ok để lưu
Chọn định dạng đuôi cho ảnh và chọn Ok để lưu

Bước 6: Khi một bức ảnh được như ý, hãy xuất bản bằng cách chọn File rồi Save As… (đây là định dạng để lưu ảnh với chất lượng cao) >> Chọn định dạng file là JPG, rồi nhấn Save, lựa chọn chất lượng ảnh => chọn OK.

Xem thêm  Cách hiện thanh công cụ trong word 2003, 2010, 2013, 2016
Cách cắt ghép ảnh trong photoshop chất lượng cao
Cách cắt ghép ảnh trong photoshop chất lượng cao

Thực hiện lần lượt như hướng dẫn các bước trên đã có có thể hoàn thành thành công cách ghép ảnh trong photoshop cơ bản. Bên cạnh đó phần mềm Photoshop còn cung cấp các tính năng người dùng khác như giảm Noise Photoshop, thay đổi phần kích thước đối tượng với Photoshop, cho đến cách vẽ vòng tròn trong Photoshop,…

Bài viết trên hướng dẫn đầy đủ chi tiết quy trình thực hiện cách ghép ảnh trong photoshop siêu đơn giản và cơ bản nhất. Về cơ bản thì đây là kỹ năng thông dụng và cũng thường dùng nhất để chỉnh sửa lại hình ảnh đúng như mong muốn của mình, tạo ra sản phẩm ưng ý nhất. Đây chỉ là các bước cơ bản, sau đó các bạn có thể nâng cao thêm bằng từng trường hợp và tình huống cụ thể để áp dụng nhé.