Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cách ghost Win 7 bằng thiết bị USB - Hướng dẫn thao tác

Cách ghost Win 7 bằng thiết bị USB – Hướng dẫn thao tác

Tạo USB bằng cách ghost Win 7 sẽ giúp bạn không cần phải tạo bộ ghost Windows quá nhiều lần. Hãy xem cách ghost Win 7 bởi USB đơn giản đây nhé!

Ngoài việc bằng cách cài mới lại cho hệ điều hành Windows, người dùng sẽ chọn cách ghost Win 7. Quá trình cộng với thời gian để ghost Win sẽ nhanh hơn so với việc chúng ta cài đặt hệ điều hành Windows. Cũng tương tự như việc cài đặt Windows từ ổ đĩa DVD hay USB hoặc từ ổ cứng của HDD. Ghost Win cũng có thể được thực hiện trên các thiết bị ở trên. Trong bài viết này, fifaresources.info sẽ giới thiệu tới cho bạn cách ghost Win 7 từ thiết bị USB.

Một số điểm cần chú ý của cách ghost Win 7

Trước hết để có thể tiến hành cách ghost Win 7 thì bạn cần chuẩn bị:

  • Sử dụng bộ nhớ USB dung lượng có từ 1 GB trở lên.
  • Công cụ dành cho format hay định dạng cho từ USB về tới FAT 32. Nhấp vào để tải về công cụ USBFormat.
  • Công cụ để có thể tạo khả năng boot cho thiết bị USB. Nhấp vào tải về công vụ grub4dos.zip
  • Công cụ để vừa boot và chỉnh sửa được máy tính. Nhấn vào để tải về công cụ là Hiren’s BootCD. Và chỉ cần trong phiên bản của Hiren’s BootCD cũ nó sẽ bao gồm Norton Ghost.
  • File Windows 7 khi định dạng .GHO để thực hiện tiến hành ghost.

Ngoài ra, công việc của quá trình cách ghost Win 7 cho sao lưu và phục hồi dữ liệu sẽ giúp nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn là mỗi khi với việc chúng ta cài mới hệ điều hành.

Xem thêm  Hàm abs trong excel: 4 ví dụ cách dùng hàm tính giá trị tuyệt đối

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý là  không nên quá lạm dụng việc ghost Win này quá nhiều lần trên chiếc máy tính. Đôi lúc nó có thể sẽ làm ảnh hưởng đến ổ cứng của máy tính bạn.

Cách ghost win 7 từ thiết bị USB

Thao tác cách ghost win 7 gồm các bước

B1: Sau khi chúng ta sẽ vào tiến hành tạo mục USB Boot với Hiren’s BootCD. Bạn đọc có thể tham khảo cách thực hiện liệt kê chi tiết có trong bài viết. Xem qua hướng dẫn về cách tạo USB Hiren’s boot một cách nhanh chóng

B2:

Tiếp đến để người dùng sẽ tiếp tục thực hiện các bước tiến hành với cách ghost Win 7 bằng USB. Trước hết khi chúng ta cần truy cập vào giao diện của bios theo các loại phím tắt khác nhau ở các dòng máy tính. Để biết phím được truy cập vào giao diện Bios có trên máy đang dùng, bạn có thể xem thêm nội dung của hướng dẫn vào Bios của các dòng máy tính khác nhau.

Chi tiết hướng dẫn thao tác cách ghost win 7
Truy cập vào giao diện của bios theo các loại phím tắt khác nhau 

Sau đó để thiết lập người dùng sẽ cài chế độ boot của USB thay cho DVD hoặc là vào ổ cứng. Bạn cần nhấn vào chức năng tab Boot rồi bạn sử dụng những mũi tên để có thể điều hướng và lựa chọn cách thức để boot là Removable Devices, bạn vui lòng sử dụng dụng cụ của USB hoặc ổ cứng được gắn bên ngoài để tiến hành được boot.

Xem thêm  MOD trong Excel, hàm trả số dư của 2 số trong excel

Cách thực hiện một cách chi tiết sẽ có trong bài về hướng dẫn của cách thiết lập Bios để có thể boot từ USB/CD/DVD hay ở cứng ngoài.

Cuối cùng là bạn phải nhấn vào phím của F10 rồi chọn nút Yes để lưu lại.

B3:

Sau khi đã chọn được boot từ USB, người dùng có thể nhấn vào chọn tiếp vào Dos Program.

Tiếp đến mọi người dùng nhấn phím 2 để vào chọn Backup Tools… Nếu sử dụng phiên bản khác thì sẽ có Custom Menu… nhé.

B4: Trong danh sách sẽ xuất hiện Norton Ghost, bạn nhấn phím số 6 để được truy cập.

Cuối cùng bạn nhấn vào phím 8 chọn Ghost (Normal) để được tiến hành cách ghost Win 7.

Thao tác cách ghost win 7 gồm các bước
Nhấn vào phím 8 chọn Ghost (Normal) để được tiến hành ghost Win 7.

B5: Kế đến thì người dùng để quá trình cho sau đó nó chạy tự động. Và khi màn hình xuất hiện như giao diện phần mềm ghost hoặc là tạo ghost dưới đây. Bạn nhấn vào OK để được tiếp tục.

Sau đó vui lòng bạn chọn tiếp Local đến Partition đến From Image.

B6: Tại giao diện của thư mục trên máy tính, chúng ta có thể sử dụng những phím mũi tên lên và xuống để có thể tìm đến thư mục có chứa loại file Win 7. GHO.

Sau đó bạn vui lòng nhấn vào Open để có thể mở file .GHO này.

B7: Để có thể chuyển sang giao diện mới cần người dùng lựa chọn loại ổ đĩa để cài đặt. Vì thông thường nó sẽ xuất hiện 2 ổ đĩa của HDD với USB khi chúng ta vào tiến hành ghost Windows 7 bởi USB. Ổ của USB thường có dung lượng tương đối nhỏ hơn là so với ổ của HDD. Rồi nhấn vào OK để tiếp tục.

Xem thêm  Tìm hiểu tất tần tật về các phím tắt trên Laptop MSI

B8:

Tiếp đến sau đó chúng ta sẽ phải lựa chọn đến phân vùng để vào tiến hành cài đặt cho hệ điều hành của Windows 7. Người dùng nên chủ động cài đặt vào phân vùng hệ thống mà đã được cài đặt hệ điều hành của trước đó. Còn nếu chọn phân vùng có chứa dữ liệu thì toàn bộ các loại dữ liệu đó sẽ bị xóa sạch.

Tiếp tục hãy nhấn OK để chuyển sang bước kế tiếp theo.

Thao tác cách ghost win 7 gồm các bước
 Lựa chọn đến phân vùng để vào tiến hành cài đặt cho hệ điều hành

B9: Ngay lúc này sẽ xuất hiện hộp thoại với màn hình thông báo bạn hãy vào nhấn Yes để được xác nhận đồng ý.

Và ngay sau đó, Norton Ghost sẽ bắt đầu tiến hành đến quá trình ghost Windows 7 một cách tự động.

Tóm lại trên đây một trong những bài tham khảo để hướng dẫn bạn cách ghost Win 7 bằng USB. Và quá trình cách ghost Win 7 sao lưu và phục hồi dữ liệu theo cách này sẽ nhanh chóng hơn là mỗi khi với việc chúng ta cài mới hệ điều hành. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng việc ghost Win này quá nhiều lần trên máy tính. Vì như thế sẽ làm ảnh hưởng đến ổ cứng của bạn.