Cách kết nối máy tính bảng với laptop đơn giản nhất

Bạn đang cần truyền dữ liệu như hình ảnh, video, file tệp… từ máy tính bảng qua laptop nhưng không biết cách thực hiện? Hãy làm theo hướng dẫn cách kết nối máy tính bảng với laptop dưới đây của chúng tôi để thực hiện thành công nhé.

Lợi ích khi thực hiện kết nối máy tính bảng với laptop

Kết nối máy tính bảng với laptop giúp cho việc chia sẻ hình ảnh, dữ liệu, thông tin trong máy tính bảng sang máy tính sẽ vô cùng dễ dàng. Điều này giúp cho công việc, học tập của người dùng trở nên thuận tiện hơn.

Máy tính, laptop sở hữu màn hình lớn, có thể xử lý tác vụ phức tạp như thiết kế đồ họa, chỉnh sửa video, chạy phần mềm photoshop,… các thao tác nhanh chóng, tiện lợi hơn trên máy tính bảng. Nếu dữ liệu nằm trong máy tính bảng và cần chuyển đổi sang laptop thì hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Nhu cầu kết nối laptop với máy tính bảng
Nhu cầu kết nối laptop với máy tính bảng

Cách kết nối máy tính bảng với laptop bằng dây cáp

Kết nối máy tính bảng chạy Android với laptop

Để có thể kết nối giữa máy tính bảng Android với laptop hệ điều hành Windows, người dùng có thể sử dụng USB tương thích hay cáp sạc kèm với máy tính bảng để thực hiện. Cụ thể:

Bước 1: Cắm một đầu cáp sạc vào máy tính bảng, đầu còn lại cắm vào cổng USB laptop.

Bước 2: Thông báo kết nối sẽ ngay lập tức hiện trên màn hình máy tính bảng => Nhấn vào thông báo, tùy chọn hiện ra => Nhấn chọn vào Media Device (Thiết bị đa phương tiện) để thực hiện kết nối.

Xem thêm  Đánh số thứ tự trong excel chi tiết hướng dẫn 5 cách thực hiện

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím gồm Windows + E để mở mục File Explorer => Chọn This PC và tìm tên máy tính bảng trong danh sách ổ đĩa. Khi đó, người dùng đã có thể thực hiện thao tác như chép, xoá,… các dữ liệu, tập tin trong máy tính bảng trên máy tính, laptop của mình.

Kết nối máy tính bảng chạy Android với MacBook

Với máy tính bảng chạy hệ điều hành Android và Macbook hệ điều hành macOS thì người dùng có thể thực hiện cách kết nối như sau:

Bước 1: Trước khi kết nối với dây cáp, người dùng phải tải phần mềm có tên Android File Transfer cho máy tính bảng Android. Truy cập đường link có tên android.com/filetransfer trên chiếc MacBook và chọn mục DOWNLOAD NOW để tiến hành tải về.

Bước 2: Vào mục Finder tìm và mở tập tin AndroidFileTransfer.dmg vừa tải xuống.

Bước 3: Kéo tập tin Android File Transfer thả vào thư mục Applications.

Bước 4: Dùng cáp sạc USB hoặc cáp sạc tương thích để kết nối máy tính bảng Android và MacBook. Tuy nhiên, một số dòng sản phẩm MacBook sau này không có cổng USB thì người dùng cần sử dụng thêm adapter để chuyển đổi mới có thể thực hiện kết nối được.

Bước 5: Thông báo kết nối hiện lên màn hình máy tính bảng => Nhấn thông báo, các tùy chọn hiện ra => Nhấn chọn vào Media Device (Thiết bị đa phương tiện) để có thể kết nối.

Xem thêm  Hướng dẫn tự động dọn thùng rác Win 10 đơn giản, hiệu quả

Bước 6: Trên MacBook, mở Android File Transfer (bên trong file từ máy tính bảng) => Kéo file thả vào Finder để thực hiện sao chép.

Kết nối đơn giản máy tính bảng và laptop sử dụng hiệu quả
Kết nối đơn giản máy tính bảng và laptop sử dụng hiệu quả

iPad  kết nối với laptop Windows hoặc MacOS

Tương tự khi kết nối máy tính bảng Android, qua cáp USB tương thích hoặc dây cáp sạc đi kèm, người dùng kết nối iPad  kết nối với laptop Windows hoặc MacOS.

Tuy nhiên, cần cài đặt iTunes mới kết nối sau khi cắm cáp cổng USB. Đối với các dòng máy Mac đã tích hợp sẵn sẽ không cần mất thời gian tải về.

Bước 1: Dùng dây cáp USB hoặc cáp sạc tương thích để thực hiện kết nối iPad với máy tính. Dùng thêm dây adapter chuyển đổi kết nối với dòng MacBook không trang bị cổng USB.

Bước 2: Sau đó, trên màn hình iPad hiển thị thông báo kết nối => hãy nhấn chọn Trust (Tin cậy) để có thể kết nối với thiết bị.

Bước 3: Bạn mở iTunes của máy tính lên và ấn chọn biểu tượng iPhone/iPad nhỏ ở góc bên trái để hoàn tất quá trình kết nối.

Cách kết nối máy tính bảng Android với laptop bằng WiFi

Bước 1: Tải phần mềm SHAREit về máy tính bảng.

Link tải cho máy tính Windows: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.lenovo.anyshare.gps

Link tải cho MacBook: https://apps.apple.com/us/app/shareit-connect-transfer/id725215120

Bước 2: Mở ứng dụng nằm trên máy tính bảng => Nhấn chọn mục Receive (Nhận) => Nhấn chọn Connect PC => chọn thiết bị máy tính của mình.

Xem thêm  Cách gộp Họ và Tên trong Excel không mất nội dung của 2 cột

Bước 3: Ở phần mềm trên máy tính, người dùng đã có thể xem các file máy tính bảng Android, có thể sao chép, xoá,… dữ liệu bằng máy tính.

Kết nối iPad cùng MacBook bằng cổng Bluetooth

Bước 1: Trên iPad, vào Cài đặt => Bluetooth => Gạt để bật Bluetooth.

Bước 2: Trên MacBook, truy cập vào System Preferences => Nhấn chọn Bluetooth.

Bước 3: Chọn tiếp Turn Bluetooth On để kích hoạt Bluetooth. Ngoài ra, người dùng cũng ấn chọn Show Bluetooth in menu bar để truy cập dễ hơn ở màn hình máy tính => Chọn vào iPad (bên phải màn hình) => Nhấn chọn Pair để chấp nhận kết nối.

Bước 4: Lúc này, trên máy Mac hiện ra một mã số (có thể không). Bạn cần nhập mã số đó trên iPad để tiến hành ghép đôi => Nhấn Pair trên iPad để hoàn tất ghép đôi.

Bước 5: Trên MacBook, ấn vào biểu tượng Bluetooth và chọn mục Browse Files on Device… là đã dễ dàng truy cập các file trên iPad.

Trên đây là các cách kết nối máy tính bảng với laptop vô cùng đơn giản và hiệu quả để truyền tập tin, file dữ liệu giữa 2 thiết bị. Chúc các bạn áp dụng thực hiện thành công nhé.