Cách khắc phục loa laptop bị nhỏ đơn giản, hiệu quả ngay tức thì

Âm lượng laptop bị nhỏ ảnh hướng đến công việc hay trải nghiệm giải trí của bạn? Bạn đang tìm kiếm phương pháp để khắc phục? Hãy áp dụng ngay cách khắc phục loa laptop bị nhỏ dưới đây để có trải nghiệm tốt hơn trên thiết bị của mình nhé.

Nguyên nhân khiến âm lượng của loa laptop bị nhỏ

  • Do thiết bị driver âm thanh trên laptop bị lỗi.
  • Do máy laptop không được vệ sinh thường xuyên.
  • Thường xuyên sử dụng loa ngoài mức tối đa âm lượng khiến hệ thống bị lỗi.
  • Laptop bị rơi, va đập mạnh dẫn đến loa bị hỏng.

Cách khắc phục loa laptop bị nhỏ: Cập nhật driver âm thanh

Hướng dẫn cách khác phục loa laptop bị nhỏ
Hướng dẫn cách khác phục loa laptop bị nhỏ

Bất cứ hệ thống âm thanh đang sử dụng đều bắt buộc phải cài đặt trình điều khiển thiết bị mới nhất cho laptop, vì vậy hãy cập nhật mới trình điều khiển để sử dụng loa âm thanh mượt mà hơn.

Người dùng có thể sử dụng phần mềm cập nhật điều khiển bên thứ ba hoặc tốt hơn là sử dụng công cụ dành riêng theo t hãng PC như phần mềm Dell Update Utility, phần mềm HP Support Assistant,…

Bạn có thể sẽ cập nhật mới trình điều khiển trên hệ điều hành Windows với Device manager theo các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập từ khoá là Device manager trên khung tìm kiếm của menu Start.

Bước 2: Trên mục Device Manager, chọn vào Sound, video and game controllers.

Bước 3: Kích chuột phải vào chọn card âm thanh liên quan và chọn vào mục Update Driver.

Bước 4: Trong cửa sổ hiển thị trên màn hình chọn Search automatically for drivers. Khi đó, hệ thống trong máy sẽ tự cập nhật driver điều khiển loa mới nhất.

Vệ sinh loa thường xuyên

Nên vệ sinh loa thường xuyên
Nên vệ sinh loa thường xuyên

Nếu sử dụng loa một thời gian dài, bụi bám bẩn cũng có thể gây cản trở âm thanh phát ra trơn tru khiến cho âm lượng loa bị nhỏ.

Kiểm tra xem loa từ trong ra ngoài xem có sạch không. Nếu loa bẩn, hãy vệ sinh loa bằng cách dùng vải khô không xơ hoặc vải ẩm lau loa và sau đó thử lại lần nữa xem âm thanh hoạt động tốt hơn chưa.

Kiểm tra với thiết bị khác

Nếu loa Bluetooth hoặc loa có dây âm lượng bị nhỏ, bạn nên thử kết nối loa với các thiết bị khác để xem vấn đề nằm ở đâu? máy tính hay chính loa.

Kiểm tra lại hệ thống cài đặt Communications

Đây là cài đặt âm lượng thấp sẵn có, giúp người dùng có âm thanh tốt hơn khi sử dụng máy tính để nhận cuộc gọi điện thoại, điều này giúp giảm âm thanh tới 100%.

Bước 1: Mở cửa sổ cài đặt âm thanh trên hệ điều hành Windows. Bằng cách nhấp trỏ chuột phải vào biểu tượng âm lượng nằm trên thanh công cụ giao diện chính màn hình của bạn và chọn vào Sound.

Bước 2: Chọn tab tên Communications. Trên cửa sổ hiển thị, đảm bảo cho ô Do nothing đang được chọn và lưu sự thay đổi vừa chọn.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cách khắc phục loa laptop bị nhỏ mà các bạn có thể tham khảo để áp dụng cho máy tính của mình. Lưu ý rằng khi sử dụng loa máy tính nên hạn chế sử dụng mức âm lượng loa ngoài tối đa vì lâu dài sẽ khiến âm thanh bị rè rè hoặc nhỏ dần đấy nhé. Chúc bạn khắc phục loa laptop bị nhỏ thành công.