Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cách khắc phục pin hết quá nhanh trên smartphone

Cách khắc phục pin hết quá nhanh trên smartphone

Cách khắc phục pin hết quá nhanh trên smartphone Android/iOS là mong muốn của rất nhiều người dùng. Cùng Fifaresources.info tìm hiểu chi tiết ngay.

Cách khắc phục pin hết quá nhanh trên smartphone Android/iOS là mong muốn của đa số người dùng. Tuy nhiên, trong vô số những sự hiện đại của điện thoại thông minh hiện nay làm thời lượng pin cạn nhanh chóng thì công nghệ pin trên smartphone vẫn dậm chân tại chỗ. Vậy nếu bạn cảm thấy thiết bị Android/iOS của mình mau hết pin, hãy xem nay cách khắc phục pin hết quá nhanh mà Fifaresources.info chia sẻ ngay sau đây nhé! 

Những nguyên nhân khiến smartphone nhanh hết pin

Những nguyên nhân khiến smartphone nhanh hết pin
Những nguyên nhân khiến smartphone nhanh hết pin

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục pin hết quá nhanh thì bạn hãy tìm hiểu một số nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này như sau: 

  • Điện thoại được sử dụng chơi game hay mở ứng dụng trong thời gian khá dài khiến chúng bị quá tải phần mềm cứng. 
  • Người dùng gọi điện thoại hoặc xem phim với lượng thời gian dài. 
  • Sử dụng ứng dụng định vị GPS.
  • Dùng điện thoại trong khi sạc pin.
  • Bật 3G/4G, wifi liên tục.
  • Sử dụng mạng ở nơi sóng yếu. 
  • Để màn hình sáng cao. 
  • App nào đó trong máy bị treo hoặc lỗi. 
  • Dùng smartphone ở nơi có nhiệt độ cao, làm chúng giảm khả năng thoát nhiệt. 
  • Sử dụng cáp sạc không chính hãng. 

Những cách khắc phục pin hết quá nhanh

Những cách khắc phục pin hết quá nhanh
Những cách khắc phục pin hết quá nhanh

Sau đây là cách khắc phục pin hết quá nhanh tùy vào trường hợp cụ thể: 

Tắt ứng dụng ngốn pin 

Tắt ứng dụng ngốn pin
Tắt ứng dụng ngốn pin

Như đã nói, khi bạn cài hàng tỉ ứng dụng lên chiếc smartphone bé xíu thì nó sẽ làm ngốn pin hơn. Do đó, cách khắc phục pin hết quá nhanh trong trường hợp này là nếu bạn không quá cần ứng dụng đó thì hãy tiễn nó lên đường nhanh nhé. Như vậy sẽ có lại nguồn tài nguyên pin ít ỏi cho chiếc điện thoại của bạn. Bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt để xem ứng dụng nào ngốn pin trên máy bạn.

Xem thêm  Hướng dẫn cách hack follow instagram đơn giản miễn phí

Thay bộ sạc, cáp sạc nếu có vấn đề

Thay bộ sạc, cáp sạc nếu có vấn đề
Thay bộ sạc, cáp sạc nếu có vấn đề

Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc mà khi cắm cả đêm vẫn không đầy pin thì hãy thay ngay bộ cáp sạc mới nhé. Trường hợp này là bộ sạc của bạn đang có vấn đề khiến điện áp không thể cung cấp đủ để sạc cho điện thoại của bạn. Không những thế, bộ sạc còn có thể làm cho điện thoại bị nóng bất thường khi đang dùng. 

Bạn có thể kiểm tra bộ cáp sạc có ổn hay không bằng cách sử dụng một chiếc điện thoại sử dụng cùng bộ sạc, sau đó sạc qua bộ sạc đó hoặc dây cáp sạc đó. Cuối cùng bạn có thể quyết định xem có nên mua bộ sạc mới hay không. 

Phần cứng và hệ điều hành được cập nhật không tương thích 

Hệ điều hành mới không tương thích với phần cứng
Hệ điều hành mới không tương thích với phần cứng

Trường hợp này thường gặp phải với hệ điều hành iPhone, mỗi khi cập nhật hệ điều hành mới luôn gây tốn pin hơn bình thường. Với cách khắc phục pin hết quá nhanh trong trường hợp này bạn có thể giải quyết theo 2 cách: Một là tìm cách sống chung với lũ, cứ khôi phục lại cài đặt gốc rồi sử dụng thời gian cho điện thoại ổn định; Hai là hạ cấp hệ điều hành cho máy ngay và luôn. 

Dịch vụ của Google Play

Dịch vụ của Google Play
Dịch vụ của Google Play

Đối với những người sử dụng thiết bị hệ điều hành Android sẽ gặp phải trường hợp này. Thật không may khi Google Play lại đứng trong hàng ngũ những kẻ diệt pin mà lại không thể nào xóa bỏ được. 

Xem thêm  Phần mềm mario luyện gõ 10 ngón win 7 miễn phí, dễ cài đặt

Tuy nhiên, với trường hợp này bạn cũng có thể hạn chế bớt tác hại từ dịch vụ Google Play. Bạn có thể xóa các Cache cho ứng dụng này mỗi tháng một lần. Để xóa Cache thì bạn cần vào Cài đặt → Ứng dụng → Dịch vụ của Google Play → Lưu trữ → Xóa bộ nhớ đệm.

Tắt chế độ sáng tự động

Tắt chế độ sáng tự động
Tắt chế độ sáng tự động

Chế độ sáng tự động có sự hữu ích vì có thể tự điều chỉnh độ sáng một cách tự động để hiển thị phù hợp nhất với môi trường xung quanh. Tuy nhiên, hầu hết ai trong chúng ta cũng cảm thấy chế độ này khá vô ích. Vì thế bạn có thể tắt nó đi đồng thời giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm pin hơn.

Thời gian sáng màn hình

Thời gian sáng màn hình
Thời gian sáng màn hình

Có thể bạn không biết, màn hình chính là thứ ngốn điện nhất cho chiếc điện thoại của bạn. Do đó, cách khắc phục pin hết quá nhanh trong trường hợp này là bạn hãy tắt nó đi khi không sử dụng đến. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chỉnh thời gian sáng màn hình tới mức cần thiết. Hãy để màn hình tự động tắt nhanh hơn khi mà bạn đang không sử dụng.

Tắt Widget và app chạy ngầm 

Các Widget và ứng dụng chạy ngầm
Các Widget và ứng dụng chạy ngầm

Có thể nói rằng, các Widget và ứng dụng chạy ngầm chính là những kẻ diệt pin thầm lặng. Bạn tưởng rằng mình đã tắt ứng dụng Gmail khi không sử dụng tới ư? Không, ứng dụng Gmail vẫn còn đó, chúng vẫn chạy ngầm và tiêu tốn pin, nó sẵn sàng thông báo cho bạn khi có Email mới nhất.

Xem thêm  Font vni đẹp cho photoshop, trọn bộ, cập nhật mới nhất 2023

Với cách khắc phục pin hết quá nhanh trong trường hợp này là hãy hạn chế sử dụng Widget và tắt hoàn toàn các ứng dụng chạy nền khi không sử dụng. 

Trên đây là thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục pin hết quá nhanh mà đội ngũ Fifaresources.info chia sẻ. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cho mình giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề này. Fifaresources.info xin chúc bạn thành công. Bên cạnh đó, bạn đọc đừng quên theo dõi website Fifaresources.info mỗi ngày để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác nhé!