Cách kích hoạt Legacy Boot Win 10 cho bạn tham khảo

Bạn không phải là một người hiểu biết nhiều về máy tính? Bạn cần kích hoạt Legacy Boot Win 10 để dùng chế độ khởi động cũ? Bạn hãy yên tâm, cách thực hiện vô dùng đơn giản và dễ dàng. Tham khảo chi tiết các bước dưới đây và làm theo nhé.

Vì sao cần kích hoạt Legacy Boot Win 10?

Legacy Boot là giao diện phần mềm sử dụng để kiểm tra các thiết bị vào và thiết bị ra trên máy tính, giữ cho thiết bị luộn hoạt động ổn định và đảm bảo sự an toàn dữ liệu.

Dù nền tảng hệ điều hành trên máy tính đang ngày càng được nâng cấp, nhiều thiết bị sử dụng công nghệ hiện đại và tiện ích đã và đang chiếm cứ vị trí trên thị trường. Nhưng vẫn không thể phủ nhận những chế độ khởi động cũ hay Win cũ vẫn đang rất được nhiều người dùng sử dụng bởi nó quen thuộc và gần gũi.

Rất nhiều người dùng hiện nay sử dụng Linux và Windows 7 vẫn dùng Legacy boot nhiều hơn, UEFI đã vượt xa và phù hợp hơn với công việc. Tuy nhiên, điều đó không phải là đa số, có nghĩa là một số người dùng vẫn sẽ cần đến  chế độ khởi động cũ. 

Việc kích hoạt Legacy Boot Win 10 được đánh giá là khó thực hiện hơn các phiên bản khác nhưng chỉ cần thực hiện đúng hướng dẫn, đúng các tùy chọn thao tác thì chắc chắn sẽ thành công.

Cách kích hoạt Legacy Boot trong hệ điều hành Windows 10

Đây là thủ tục bạn cần thực hiện theo trên Windows 10 để có thể truy cập vào các thiết lập BIOS / UEFI. Trình tự các bước như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để thực hiện mở mục Settings trên máy tính Win 10.

Bước 2: Chọn tiếp vào mục Update & Security .

Bước 3: Chọn vào mục Recovery từ ngăn bên trái trên cửa sổ xuất hiện.

Trong mục Advanced startup= > hãy nhấp chuột vào chọn Restart now.

Nhấp chuột vào chọn mục Restart now
Nhấp chuột vào chọn mục Restart now

Chọn tùy chọn Troubleshoot.

Chọn vào Advanced options.

Bước 4: Chọn vào mục UEFI Firmware Settings => nhấn Restart để có thể vào chế độ khởi động cũ.

Chọn mục UEFI Firmware Settings
Chọn mục UEFI Firmware Settings

Sau khi hoàn thành các bước trên, điều hướng hệ thống sẽ đến phần Khởi động và thay thế UEFI bằng với tùy chọn Legacy (hoặc tùy chọn Legacy BIOS). Mặt khác, tùy chọn cũng sẽ chuyển sang màu xám, người dùng cần đặt mật khẩu Quản trị viên (nhớ lưu lại mật khẩu để sử dụng về sau) và khởi động lại máy tính Window 10 của mình.

Nhập mật khẩu khởi động (mật khẩu vừa đặt) và truy cập lại vào các cài đặt BIOS / UEFI. Người dùng sẽ có thể chuyển sang chế độ khởi động Legacy lần này. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên xóa mật khẩu Quản trị đã cài đặt sau đó vì thường chúng sẽ bật lên mỗi khi khởi động máy tính đấy.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân cần kích hoạt Legacy Boot Win 10 cũng như các bước hướng dẫn thực hiện cụ thể và dễ dàng, tham khảo cả phần ngôn ngữ cài đặt tiếng Anh – tiếng Việt cho người dùng thực hiện đảm bảo thành công.

Khi cần kích hoạt Legacy Boot Win 10 hãy truy cập vào bài viết của chúng tôi và làm theo hướng dẫn nhé. Hoặc nếu trong quá trình thao tác có bất cứ trục trặc hay vấn đề phát sinh hãy chia sẻ để cùng giải đáp các bạn nhé. Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi bài chia sẻ kiến thức sử dụng máy tính Win 10 của chúng tôi.