Cách làm hình nền máy tính thay đổi liên tục win 10

Cách làm hình nền máy tính thay đổi liên tục win 10 được rất nhiều người dùng quan tâm bởi tính thẩm mỹ và sự chuyên nghiệp khi sử dụng máy tính. Những thao tác để thay đổi hình nền trên máy tính thực sự rất đơn giản và dễ thực hiện. Nếu bạn muốn hình nền máy tính của bạn thay đổi liên tục mà chưa biết cách làm thế nào, thì bài viết này chính là dành cho bạn đấy. Hãy tham khảo bài viết của fifaresources.info để biết cách làm hình nền máy tính thay đổi liên tục win 10 bạn nhé.

Những ví dụ trong bài viết được thực hiện trên máy tính với cấu hình Win 10, bạn đọc có thể thực hiện tương tự với máy có cấu hình thấp hơn.

Chi tiết cách làm hình nền máy tính thay đổi liên tục win 10
Chi tiết cách làm hình nền máy tính thay đổi liên tục win 10

Cách làm hình nền máy tính thay đổi liên tục win 10

Hiện tại, có 2 cách phổ biến để có thể thay đổi hình nền ở mục Set as Desktop Background hay thực hiện ở trên giao diện Settings. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thay đổi hình nền Windows 10 ở trên laptop hay máy tính PC.

Cách 1: Cách làm hình nền máy tính thay đổi liên tục win 10 trực tiếp từ ảnh được chọn

Cách làm hình nền máy tính thay đổi liên tục win 10 trực tiếp từ ảnh được chọn là phương pháp được nhanh nhất và hiệu quả nhất, đồng thời cũng là cách thức được nhiều người sử dụng nhất. Đầu tiên bạn cần chọn ảnh mà bạn muốn làm hình nền cho máy tính từ thư mục ảnh, sau đó nhấn chuột phải vào ảnh. Khi những mục tùy chọn được hiện ra, bạn đọc chọn lệnh Set as desktop background để hoàn tất việc thay hình nền cho máy tính với hệ điều hành Win 10. Sau đó, khi bạn quay lại màn hình desktop sẽ thấy hình nền đã được thay đổi rồi nhé.

Xem thêm  Cách vệ sinh RAM máy tính cực kì đơn giản tại nhà
Thay đổi hình nền máy tính với hệ điều hành Windows 10 trực tiếp từ ảnh
Thay đổi hình nền máy tính với hệ điều hành Windows 10 trực tiếp từ ảnh

Trường hợp khi bạn muốn đặt nhiều hình nền cùng lúc để có thể thay đổi liên tục trên Windows 10 thì bạn chỉ cần chọn bôi đen những hình đó rồi kích chuột phải, sau đó chọn lệnh Set as Desktop Background tương tự như những thao tác ở trên. Để có thể điều chỉnh thời gian thay đổi giữa những hình nền mời bạn đọc tham khảo tiếp cách thay hình nền thứ 2 sẽ được giới thiệu ở phần dưới đây.

Cách 2: Cách làm hình nền máy tính thay đổi liên tục win 10 từ mục Settings

Với cách làm hình nền máy tính thay đổi liên tục win 10 này, tại giao diện Cài đặt (Settings), bên cạnh việc cho phép người dùng lựa chọn những hình ảnh để làm hình nền máy tính, bạn còn có thể thực hiện rất nhiều thiết lập tùy chọn khác liên quan tới chế độ hiển thị, số lượng, màu sắc cũng như tốc độ thay đổi hình nền theo ý muốn của bạn. Để thực hiện bạn đọc cần thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Trong giao diện màn hình Desktop của máy tính với hệ điều hành Windows 10, bạn kích chuột phải rồi chọn mục Personalize hay mở mục Settings ở menu Start.

Vào Cài đặt Settings trong menu Start
Vào Cài đặt Settings trong menu Start

Bước 2:  Khi cửa sổ giao diện Windows Settings sẽ hiện ra, bạn cần chú ý tới phần thiết lập Background rồi tiến hành thay đổi lựa chọn thiết lập hình nền theo những tùy chọn các chế độ khác nhau, trong đó bao gồm: Ảnh được chọn (Picture) , ảnh màu (Solid), cùng với ảnh trình chiếu slide (Slideshow).

Xem thêm  Đặt video làm hình nền desktop trong windows 8, 8.1

Bước 3: Để có thể thay đổi hình nền thông thường, bạn hãy chọn mục Picture, sau đó nhấn vào nút Browse để tìm kiếm hình ảnh mà bạn muốn thay làm hình nền ở trên desktop Windows 10. Sau đó nhấn chọn ảnh rồi nhấn tiếp Choose Picture để đặt ảnh làm hình nền Windows 10.

Trong mục Settings này, bạn có thể tùy chỉnh kích thước ảnh để phù hợp với kích thước màn hình ở trong mục tùy chọn Choose a fit.

Thay đổi hình nền thông thường ở mục Picture
Cách làm hình nền máy tính thay đổi liên tục win 10 ở mục Picture

Bước 4: Ở trong mục tùy chọn Solid Color, bạn đọc có thể lựa chọn lấy hình nền dựa theo bảng màu sắc có sẵn. Để có thể điều chỉnh ảnh nền, bạn hãy kích vào mục Custom Color để hiển thị bảng tùy chỉnh màu sắc với những thông số khác nhau.

Bước 5: Trường hợp bạn muốn chọn để có thể thay nhiều hình nền một lúc thì bạn hãy chọn chế độ Slideshow rồi chọn riêng 1 thư mục chứa những hình ảnh muốn thay để làm hình nền bằng cách nhấp chuột vào Browse, sau đó chọn file ảnh rồi nhấn Choose this folder.

Chọn chế độ trình chiếu hình nền Slideshow
Chọn chế độ trình chiếu hình nền Slideshow

Để có thể điều chỉnh thời gian trình chiếu những hình nền, bạn hãy chọn Change picture every rồi chọn khoảng thời gian để chuyển giữa những hình nền trên Win 10. Bình thường, thời gian nhanh nhất để đổi ảnh là 1 phút và dài nhất có thể là 1 ngày. Khi muốn thay đổi hình nền desktop một cách ngẫu nhiên bạn đọc hãy chọn vào mục Shuffle. Để tiến hành điều chỉnh kích thước của hình nền cho phù hợp với màn hình máy tính bạn chọn mục Choose a fit.

Xem thêm  Đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong excel 2016 chi tiết

Kết luận

Việc chọn cách làm hình nền máy tính thay đổi liên tục win 10 được nhiều người dùng áp dụng để tránh sự nhàm chán trên giao diện màn hình desktop. Không những vậy, nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp hay cá tính riêng của chủ nhân chiếc máy tính/ laptop đối với những người xung quanh. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc, thiết bị sẽ tiêu hao dung lượng pin nhanh chóng hơn so với cách cài đặt hình nên thông thường.

Bài viết tổng hợp các hướng dẫn cách làm hình nền máy tính thay đổi liên tục win 10 đơn giản và hiệu quả, nhanh nhất. Bằng cách thay ảnh trực tiếp này bạn có thể lựa chọn hình ảnh trước rồi thay nhanh trực tiếp. Hoặc có thể thay hình nền thông qua mục cài đặt Setting chi tiết hơn, đồng thời có nhiều tùy chọn, chế độ khác nhau để người dùng có thể thoải mái tự lựa chọn theo ý mình. Hãy thực hiện cách làm hình nền máy tính thay đổi liên tục win 10 hướng dẫn ở trên, nếu bạn muốn bộ sưu tập hình nền máy tính của mình độc đáo hơn nhé.