Cách lên bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Katarina mạnh nhất 2022

Katarina là tướng Sát thủ có sức mạnh sát thương cực mạnh trong Liên Minh Tốc Chiến, nổi bật với đòn tấn công bằng kiếm đẹp mắt. Được xem là mối đe dọa lớn trong giao tranh và tính cơ động cũng là điểm khiến nhiều người chơi chọn Katarina làm tướng tham chiến. Cùng Fifaresources.info tìm hiểu về bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Katarina chuẩn nhất trong bài viết dưới đây nhé.  

Điểm mạnh và điểm yếu của Katarina

Bất kỳ tướng nào Liên Minh Tốc Chiến cũng có điểm mạnh và điểm yếu, Katarina cũng không ngoại lệ.

Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của Katarina
Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của Katarina

Điểm mạnh của Katarina

Khi nhắn đến Katarina phải kể đến khả năng di chuyển linh hoạt cùng lối chơi hoa mỹ qua các đòn kiếm tấn công. Khả năng sát thương và chiêu cuối Bông sen tử thần khiến 3 tướng đối thủ bị trọng thương cũng là điểm cộng của nữ tướng này. Thêm nữa là khả năng cơ động mỗi khi giết tướng địch Katarina lại có thêm khả năng giảm thời gian hồi chiêu. Nhờ vậy, tướng Sát thủ này có khả năng quét sạch đội hình địch chỉ trong nháy mắt.

Điểm yếu của Katarina

Điểm yếu của Katarina chính là vào giai đoạn đầu game khi tướng này chưa được trang bị đầy đủ. Bên cạnh đó, khả năng khống chế cứng của Katarina cũng yếu hơn các tướng khác. Điều này khiến việc truy đuổi đối phương gặp khó khăn. Bên cạnh đó, Katarina phù hợp với cận chiến nên đối thủ mạnh cấu rỉa sẽ gây khó dễ cho nữ tướng này.

Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Katarina

Việc hiểu rõ các vật phẩm cần trang bị sẽ giúp bạn tối ưu hóa sức mạnh của Katarina. Cùng tìm hiểu về bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Katarina với Fifaresources.info bạn nhé.

Cách lên bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Katarina
Cách lên bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Katarina

Trang bị cho Katarina

Những trang bị không thể thiếu đối với tướng Sát thủ Katarina bao gồm:

 • Kiếm súng Hextech: Katarina có thể gây sát thương phép và tạo hiệu ứng làm chậm đối với đối phương.
 • Giày phàm ăn: Giúp Katarina vừa tăng tốc độ di chuyển, vừa nhận thêm khả năng hút máu vật lý và phép thuật.
 • Quỷ thư Morello: Giúp Katarina nâng cao khả năng phòng thủ trong các cuộc giao tranh.
 • Trượng hư vô: Gia tăng sức mạnh phép thuật cho Katarina.
 • Trượng pha lê Rylai: Hỗ trợ hiệu quả cho Katarina trong khả năng khống chế đối phương.
 • Mũ phù thủy: Gia tăng khả năng sử dụng phép để tấn công.
 • Áo choàng thủy ngân: Giúp Katarina thoát thân trong các pha khống chế từ đối phương.
Trang bị toàn diện không thể thiếu cho Katarina
Trang bị toàn diện không thể thiếu cho Katarina

Ngoài ra, Katarina cần một số món đồ giúp giải quyết các vấn đề cụ thể. Như Mặt nạ đọa đày Liandry giúp đối phó với các tướng mạnh hay Ngọc vô cực nhằm giải quyết nhanh các tướng máu yếu.

Bảng ngọc cho Katarina

Trang bị các loại ngọc sau sẽ giúp Katarina có thêm sức mạnh và khả năng phòng vệ trước kẻ địch, cụ thể:

 • Sốc điện: Khi tấn công bằng 3 đòn đánh với tướng địch sẽ tạo thêm sát thương tương ứng.
 • Cuồng phong tích tụ: Cứ mỗi 2 phút, Katarina sẽ có thêm 4 điểm sát thương phép và 2 điểm sát thương vật lý.
 • Lữ khách tinh linh: Nhận thêm 50 máu trong bình máu tối đa và 20% kháng phép làm chậm, gia tăng khả năng phòng ngự
 • Chủ mưu: Giúp đối phó với các mục tiêu mạnh trong các cuộc giao tranh lớn. Có thêm 10% sát thương chuẩn khi tấn công, nhận về 100 vàng và 500 điểm kinh nghiệm khi hạ gục các mục tiêu.
Cách lên bảng ngọc tối ưu sức mạnh cho Katarina
Cách lên bảng ngọc tối ưu sức mạnh cho Katarina

Phép bổ trợ cho Katarina

Phép bổ trợ mà Katarina nên dùng là Tốc biến cho khả năng di chuyển linh hoạt và Thiêu đốt nhằm tăng khả năng sát thương trong các cuộc giao tranh.

Cách chơi Katarina và lưu ý khi chơi

Giai đoạn đầu của game

Ở giai đoạn đầu game là lúc Katarina yếu nhất do không có nội tại mạnh. Để khắc phục, Katarina cần farm lính để có thêm điểm và trang bị đồ cho giai đoạn sau. Tướng Sát thủ này cũng cần đồng đội đi chung để hạn chế điểm yếu là khả năng đẩy lính chậm và sải tay ngắn.

Giai đoạn sau của game

Vào giai đoạn sau của game, khi Katarina có nhiều trang bị hơn sẽ trở thành lợi thế cho cuộc giao tranh. Trước tiên, hãy hướng đến các mục tiêu có máu yếu. Kế tiếp, nên lựa chọn vị trí hợp lý và tận dụng khả năng di chuyển cơ động để áp sát địch, nhanh gọn tiêu diệt mục tiêu.

Hướng dẫn cách chơi Katarina mạnh nhất
Hướng dẫn cách chơi Katarina mạnh nhất

Lưu ý, mẹo khi chơi Katarina

Bạn nên tận dụng các kỹ năng của Katarina để tối ưu hóa khả năng tấn công. Cụ thể skill Ám sát giúp né tránh các hiệu ứng khống chế, rối loạn tinh thần của địch; Bông sen tử thần giúp Katarina giải quyết nhiều mục tiêu trong giao tranh tốt hơn.

Cách khắc chế Katarina

Về cách khắc chế tướng Katarina, bạn nên chọn những tướng có khả năng tấn công cấu rỉa và khống chế cứng tốt như Fizz, Ziggs và Kennen. Người chơi nên nhanh chóng gank Katarina vào đầu trận, lúc là tướng này yếu nhất. Điều này sẽ giúp hạn chế khả năng Katarina có thêm trang bị để mạnh hơn. Bạn nên sử dụng các kỹ năng khống chế tốt để loại bỏ khả năng di chuyển của Katarina.

Cách khắc chế tướng Sát thủ Katarina
Cách khắc chế tướng Sát thủ Katarina

Katarina là tướng Sát thủ có khả năng di chuyển linh hoạt và các kỹ năng sát thương phù hợp để cận chiến. Tuy nhiên, điểm yếu của nữ tướng này là nội tại khá yếu phải phụ thuộc vào trang bị nên dễ bị đối thủ bắt bài. Fifaresources.info đã hướng dẫn bạn cách chơi, lên bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Katarina mạnh nhất. Chúc bạn có những phút giây chơi game vui vẻ và đừng quên theo dõi các bài viết hữu ích tiếp theo nhé.