Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cách phát hiện camera quay lén: Top 5 mẹo hữu dụng nhất

Cách phát hiện camera quay lén: Top 5 mẹo hữu dụng nhất

Nếu là một người thường lui tới các nhà nghỉ khách sạn thì bạn cần lưu ý tới cách phát hiện camera quay lén đấy nhé, cùng fifaresources.info nghiên cứu nào!

Nếu thường lui tới các nhà nghỉ, khách sạn dù với mục đích gì thì bạn cũng phải cẩn thận việc bị quay lén, nắm chắc trong túi cách phát hiện camera quay lén này sẽ giúp bạn an tâm tuyệt đối, tránh được việc những khoảnh khắc riêng tư bị lộ ra ngoài đấy nhé. fifaresources.info đã tổng hợp lại 5 cách phát hiện camera quay lén hữu hiệu nhất, cùng tham khảo qua bài viết dưới đây!

Camera quay lén là gì?

Camera quay lén chính là cách gọi camera mini loại siêu nhỏ còn gọi là CAMERA ẨN, dùng để lắp đặt các vị trí ẩn giấu kín đáo không để đối tượng bị quan sát nhìn thấy nhằm “mục đích nào đó“.

Khác với camera thường thì camera ẩn (ngụy trang) giấu kín thường có kích thước siêu nhỏ và tinh vi, được giấu rất kỹ nên nếu quan sát bằng mắt thường ta sẽ rất khó để phát hiện được. Hình hạng một số camera này như hình bên dưới:

cách phát hiện camera quay lén với kích thước nhỏ lắp đặt ẩn
Camera quay lén với kích thước nhỏ lắp đặt ẩn

Ngày nay với công nghệ tinh vi thì camera được thiết kế để hoạt động tốt trong điều kiện thiếu sáng, vì thế mà một số nơi nhạy cảm như khách sạn, phòng ngủ có thể bị lắp đặt camera quay lén. Nếu bạn là một người có nhu cầu sử dụng các dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn thì nên nắm rõ cách phát hiện camera quay lén tránh những tình huống bị lộ cảnh nhạy cảm.

5 cách phát hiện camera quay lén hiệu quả nhất

Tắt đèn và kiểm tra

Cách phát hiện camera quay lén dễ nhất là bạn nên tắt hết đèn trong phòng, kể cả màn hình điện thoại sau đó kiểm tra xem có bất kỳ đèn LED nào sáng nhấp nháy, hoặc sáng mà không rõ nguồn gốc có thể đó chính là các camera giấu kín.

Xem thêm  Phần mềm mario luyện gõ 10 ngón win 7 miễn phí, dễ cài đặt

Sử dụng một đèn pin nhỏ hoặc đèn flash điện thoại để quét toàn bộ phòng. Những đèn Led của các camera giấu kín thường phát ra ánh sáng màu đỏ hoặc xanh lá cây, trong điện kiện ánh sáng thấp ta sẽ dễ nhận ra chúng hơn.

Cách phát hiện camera quay lén đơn giản chính là tắt đèn và tìm kiếm ánh sáng nhấp nháy
Cách phát hiện camera quay lén đơn giản chính là tắt đèn và tìm kiếm ánh sáng nhấp nháy

Cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại

Có một cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại rất hiệu quả mà bạn có thể thử. Camera quay lén thường có kích thước siêu nhỏ lại được giấu rất kỹ, nên ta cần sự hỗ trợ của thiết bị khác để tìm ra chúng.

Trước tiên bạn hãy tắt hết đèn ở trong phòng và mở ứng dụng camera trên điện thoại, dùng camera điện thoại để quét qua các khu vực đáng ngờ như góc phòng, các lỗ … Các camera quay lén thường được thiết kế để quay trong điều kiện thiếu sáng nên cần có tia hồng ngoại dẫn đường. Camera trên điện thoại có chức năng nhận ra tia hồng ngoại phát ra từ camera quay lén, đây là một cách phát hiện camera quay lén hữu dụng nhất.

cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại
Dùng camera điện thoại để dò tìm ánh sáng hồng ngoại

Kiểm tra wifi lạ

Ngoài việc quét tia hồng ngoại bằng camera điện thoại, ta còn có một cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại khác hiệu quả không kém. Đối với các loại camera quay lén thường phải có một tín hiệu riêng để truyền hình ảnh ra ngoài. Hãy bật chức năng dò wifi trên điện thoại và kiểm tra xem có wifi nào có dãy số hoặc ký tự kỳ lạ không, sủa đó gọi lễ tân khách sạn để xác định nguồn gốc của tín hiệu đó.

Xem thêm  Chèn nút like facebook vào wordpress - 3 cách chèn thông dụng
Cách phát hiện camera quay lén: Kiểm tra xem có Wifi nào lạ phát trong phòng
Cách phát hiện camera quay lén: Kiểm tra xem có Wifi nào lạ phát trong phòng

Kiểm tra gương trong phòng

Hãy cẩn thận với các tấm gương (kính) được đặt sẵn trong phòng khách sạn, nhà nghỉ vì những chiếc camera mini ngày nay cũng có thể lắp được ở sau những tấm kính.

Bạn chỉ cần đặt ngón tay lên lên gương để kiểm tra, nếu là gương thật thì  giữa ngón tay và hình ảnh sẽ có một khoảng cách nhỏ như hình dưới.

cách phát hiện camera quay lén sau tấm gương
Sau tấm gương có thể là một camera quay lén – Hãy nhớ kiểm tra gương trong phòng

Còn nếu ngón tay và hình ảnh chạm nhau (không có khoảng cách) thì cẩn thận  có thể đằng sau tấm gương có camera quay lén. Đây là vị trí rất hay được gắn camera nên cách phát hiện camera quay lén này sẽ là điều các bạn cần nhớ, hãy kiểm tra thật kỹ các tấm gương trong phòng trước khi sử dụng phòng để đảm bảo an toàn riêng tư.

Sử dụng thiết bị dò tìm camera chuyên dụng

Ngoài những cách phát hiện camera quay lén đơn giản mà chúng tôi nêu ra ở trên, bạn cũng có thể tìm mua các thiết bị dò tìm chuyên dụng. Thiết bị này rất phù hợp đối với những người đi công tác và thường xuyên đi du lịch.

Cách sử dụng các thiết bị này cũng rất đơn giản chỉ cần bật lên và đi xung quanh phòng, khi phát hiện camera nó sẽ tự động hú còi và đèn nháy.

Cách phát hiện camera quay lén: hãy sử dụng thiết bị phát hiện
Mua thiết bị chuyên dụng để phát hiện camera quay lén

Làm gì khi phát hiện trong phòng có camera quay lén?

  • Khi phát hiện camera quay lén nếu chưa lộ những gì riêng tư thì hãy lấy nó và thông báo cho người quản lý ở đó.
  • Nếu đã lộ những cảnh riêng tư thì cố gắng tìm kỹ xem còn chiếc camera nào không và vứt thật xa hoặc lấy thẻ nhớ, vật ghi lại hình ảnh và tuyệt không giao lại cho người quản lý nơi đó tránh họ sử dụng hình ảnh của bạn.
Xem thêm  Hình nền cờ Việt Nam full hd: Tổng hợp những hình cờ sắc nét
Cách phát hiện camera quay lén cảnh riêng tư
Cẩn thận với các camera quay cảnh riêng tư
  • Đồng thời không sử dụng dịch vụ ở đó vì chưa chắc sẽ không có những cái khác, thậm chí ở các phòng khác cũng có nguy cơ. Cân nhắc thông báo cho cơ quan chức năng nếu việc đó sẽ ảnh hưởng đến những người sau này.

Trên đây là một số cách phát hiện camera quay lén siêu nhỏ trong nhà nghỉ, khách sạn,.. mà bạn có thể thực hiện được. Tuy nhiên trong trường hợp phát hiện ra mình đang bị theo dõi bạn hoàn toàn có quyền báo cơ quan chức năng để tố giác hành vi xâm phạm quyền riêng tư cá nhân. Hy vọng bài viết này của fifaresources đã thực sự hữu ích cho bạn!