Cách tạo dòng chấm trong word: 5 bước thao tác nhanh hiệu quả

Cách tạo dòng chấm trong word sẽ giúp việc soạn thảo văn bản, của người dùng trở nên nhanh hơn, đặc biệt là lệnh tạo các khoảng trống để điền thông tin ở các loại giấy tờ, hay tạo mục lục của bài viết, cuốn sách bản mềm. Nếu bạn chưa biết cách để tạo dòng chấm, tab (…..) ở trong Word, hãy xem hướng dẫn của fifaresources.info trong bài viết dưới nhé.

Tính năng hữu ích sử dụng trong văn bản Word

Có rất nhiều các tính năng hữu ích trên phần mềm văn bản Word mà các bạn, người dùng có thể áp dụng để thao tác nhanh như đánh số trang Word, cách tạo dòng chấm trong word,…. 

Trong đó, việc đánh số trang trong Word khi soạn thảo xong văn bản dài, có nhiều trang hay là tự tay thiết kế tấm bìa cho giáo án, cho giáo trình là thủ thuật rất tiện lợi và hữu ích.

Tính năng tạo dòng chấm ở trong Word, hay tạo ra dấu 3 chấm trong Word được áp dụng khá nhiều, để tiết kiệm thời gian soạn các văn bản dài, các văn bản là đơn mẫu, hóa đơn mẫu, mục lục sách…. 

Sẽ mất thật nhiều thời gian nếu cứ phải đánh từng dấu chấm một, khi bạn muốn thực hiện tạo ra dòng chấm, mọi việc rất dễ dàng khi người dùng biết cách thiết lập tạo dòng chấm, chỉ với 1 hay 2 thao tác đơn giản là dòng chấm xuất hiện trên văn bản cho bạn.

Xem thêm  Cách chèn logo vào ảnh bằng photoshop hiệu quả, nhanh chóng
Cách tạo dòng chấm trong word mang đến lợi ích gì?
Cách tạo dòng chấm trong word mang đến lợi ích gì?

Cách tạo dòng chấm trong word đơn giản với 5 thao tác

Với tính năng tạo ra dòng kẻ chấm ở trong phần mềm word, người dùng có thể tạo ra các đoạn văn bản cần dấu chấm nhiều trên dòng, sau khi đã thiết lập, chỉ cần nhấn vào phím Tab ở trên bàn phím là lập tức tạo thành dòng dấu chấm trong Word, không cần mất thời gian hay mất công gõ thêm hoặc nhấn giữ phím “.” lâu nữa. 

Tạo dòng chấm trong word phiên bản 2019, 2010, 2016, 2013

Bước 1: Trước tiên, người dùng cần xác định độ dài của Tab cần tạo dấu chấm, bằng cách kích chuột trái lên trên thanh Ruler nằm ở phía trên của Word, khi đó sẽ thấy xuất hiện Tab giống hình ảnh minh họa bên dưới là được.

Hình ảnh thanh Ruler xuất hiện để đo độ dài Tab
Hình ảnh thanh Ruler xuất hiện để đo độ dài Tab

Khi bật hay hiển thị công cụ thanh Ruler sẽ giúp cho người dùng dễ dàng, thực hiện căn chỉnh văn bản một cách chuẩn xác hơn. Nếu chưa biết cách bật/ hiển thị thanh Ruler ở trong Word, hãy tham khảo thêm bài viết trước của chúng tôi nhé.

Bước 2: Tại trang Word đã chọn hãy kích chuột vào thẻ Home trên thanh menu, trong mục Paragraph hãy chọn mũi tên nằm ở góc phải

Bước 3: Sau đó, nhấn chọn “Tab…”  nằm ở bên trái phía dưới bảng (như Hình bên dưới)

Nhấn chọn “Tab…”  nằm ở bên trái phía dưới bảng
Nhấn chọn “Tab…”  nằm ở bên trái phía dưới bảng

Bước 4: Tại đây, người dùng có thể điều chỉnh khoảng cách rộng của Tab, và chọn các kiểu của Tab là kiểu hàng chấm cần cho văn bản, rồi click “Set” để tiến hành thiết lập, sau đó tiếp tục nhấn chọn vào OK.

Xem thêm  Tắt comment trong Word bằng 2 phương pháp đơn giản nhất
Sau khi thiết lập kiểu tab là hàng dòng chấm, nhấn vào OK
Sau khi thiết lập kiểu tab là hàng dòng chấm, nhấn vào OK

Bước 5: Sau khi kết thúc thiết lập, người dùng cần thoát ra ngoài, trở lại trang Word đã chọn và kiểm tra xem kết quả, mỗi lần nhấn phím Tab ở trên bàn phím cho đúng kết quả như yêu cầu chưa.

Lúc này mỗi lần nhấn phím Tab, dòng chấm trong văn bản sẽ tự động xuất hiện mà người dùng không cần phải nhấn hay thao tác thêm với bất cứ phím nào.

Tạo dòng chấm trong phần mềm Word 2007. 2003

Mở phần mềm Microsoft Word, cần đảm bảo đã chọn bật hiển thị thanh Ruler. Nếu kiểm tra chưa bật và hiển thị thì người dùng vào thanh menu View rồi tích chọn vào ô Ruler. Sau đó thực hiện các bước tuần tự bên dưới:

Bước 1: Trước tiên, cần xác định độ dài Tab cần để sử dụng trong văn bản, bằng cách nhấn chuột trái vào thanh Ruler của Microsoft Word, khi thấy hiển thị Tab dòng chấm như bên dưới là được.

Nhấn vào thanh Ruler trong Microsoft Word để xác định độ dài tab
Nhấn vào thanh Ruler trong Microsoft Word để xác định độ dài tab

Bước 2: Trong trang văn bản Word, nhấn chọn thẻ Home, sau đó chọn vào mục Paragraph (cụ thể như hình minh họa bên dưới)

Bước 3: Xuất hiện bảng chọn thì hãy chọn “Tab…” tab dòng chấm để thiết lập tạo dòng chấm cho văn bản word.

Cách tạo dòng chấm trong word: 5 bước thao tác nhanh hiệu quả chọn “Tab…””>
Chọn thẻ Home, chọn tiếp vào mục Paragraph -> chọn “Tab…”

Bước 4: Tại đây, người dùng có thể lựa chọn kiểu định dạng Tab sau rồi click vào “Set” và nhấn chọn vào OK là thiết lập thành công.

Cách tạo dòng chấm trong word: 5 bước thao tác nhanh hiệu quảset>ok”>
Thiết lập cách tạo dòng chấm trong word dễ bằng cách chọn tab->set>ok

Bước 5: Sau khi kết thúc các thao tác trên, hãy trở lại trang Word để kiểm tra xem kết quả hiển thị sau mỗi lần nhấn phím Tab nằm trên bàn phím 

Xem thêm  Tìm hiểu về chức năng của các phím tắt trên laptop HP

Lúc này khi người dùng nhấn vào phím Tab, dòng chấm tự động sẽ hiển thị trên đoạn văn bản, chỗ đặt con trỏ chuột mà không cần phải nhấn bất kỳ thêm phím nào.

Với vài thao tác đơn giản, tạo dòng chấm nhanh trong word sẽ tiết kiệm thời gian, cho người dùng hoàn thành công việc hiệu quả hơn rất nhiều. Nếu như trước đó, để tạo dòng dấu chấm văn bản Word, nhiều người dùng phải mất công ngồi gõ và giữ phím “.” đến khi tạo dòng chấm Word mong muốn. 

Tuy nhiên dòng chấm trong Word tạo thủ công sẽ cho kích thước không đều và khi in văn bản ra nhìn không đẹp mắt, không chuyên nghiệp. Do đó, lựa chọn thông minh và lý tưởng nhất vẫn là nên áp dụng cách để tạo dòng chấm trong Word được hướng dẫn ở trên, sẽ vừa nhanh vừa đảm bảo các tab dòng chấm đều đẹp nhất.