Cách thêm cột trong word mọi phiên bản, thao tác nhanh chóng

Cách thêm cột trong word là yêu cầu cơ bản mà bất cứ người dùng Word nào cũng cần phải biết, nó ứng dụng rất phổ biến trong việc chèn bảng tạo bảng văn bản word. Và nếu bạn chưa biết cách thêm cột trong word cho phiên bản máy tính của mình, thì đọc ngay bài chia sẻ thủ thuật này của fifaresources.info dưới đây nhé.

Chi tiết hướng dẫn các bước cách thêm cột trong word mọi phiên bản

Ở các phiên bản Word khác nhau trên thiết bị sẽ có cách cách thêm cột trong word khác nhau. Nói khác nhau cũng không hẳn, mà nó có sự khác nhau ở giao diện hiển thị của các công cụ hỗ trợ. Vì thế, tùy phiên bản ứng dụng cụ thể trên thiết bị, sẽ có chi tiết hướng dẫn khác nhau, cụ thể các bạn tham khảo áp dụng bên dưới đây nhé.

Cách thêm cột trong word hướng dẫn chi tiết thực hiện nhanh chóng
Cách thêm cột trong word hướng dẫn chi tiết thực hiện nhanh chóng

Cách thêm cột trong word phiên bản 2003

Phiên bản Word 2003 sử dụng từ rất lâu, cũng là giao diện word cũ nhất vẫn còn được sử dụng hiện nay. Tuy nhiên số người sử dụng phiên bản word này không nhiều nữa nhưng biết cách thêm cột trong file word vẫn là cần thiết, cụ thể:

Cách 1: Cách phổ biến áp dụng thêm cột word 2003 để tiến hành thêm cột vào bảng biểu đó là:

Bước 1: Chọn (tức bôi đen hay quét khối) vào cột ở gần vị trí mà bạn cần chèn. 

Bước 2: Sau đó, thực hiện nhấp chuột phải và chọn mục Insert Columns. Chỉ cần thực hiện như thế là bạn đã thành công hoàn tất áp dụng cách thêm cột trong word 2003 rồi đó.

Chọn Insert Columns để chèn thêm cột vào bảng của word 2003
Chọn Insert Columns để chèn thêm cột vào bảng của word 2003

Cách 2: Với cách này sẽ có sử dụng khác biệt và thao tác khác hơn, như sau:

Bước 1:  Bôi đen cột muốn chèn thêm cột rồi vào thẻ Table, sau đó bạn chọn Insert. 

Bước 2: Tiếp theo đó sẽ chọn Columns to the Left (tức chọn chèn cột ở bên trái) hay Columns to the Right (tức chèn cột về bên phải) thêm ở vị trí cột đang chọn. 

Chọn Columns to the Left or Right để thêm cột
Chọn Columns to the Left or Right để thêm cột

Như vậy là đã hoàn thành thêm cột vào bảng biểu trong file word với cách đơn giản, các phiên bản có giao diện tương tự nhau. Riêng word 2003 sẽ thao tác khác hơn một chút, hãy chú ý tham khảo và ứng dụng tương ứng với bản word mà mình đang sử dụng trên thiết bị nhé.

Cách thêm cột trong word phiên bản 2007, 2013, 2010, 2016

Những phiên bản 2007, 2013, 2010, 2016 là các bản word gần đây và giao diện diện người dùng khá giống nhau. Vì thế, cách thêm cột trong word có thể tiến hành tương tự nhau với các bước như sau::

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy đặt con trỏ chuột tại vị trí cột bất kỳ bạn đang muốn chèn thêm cột. 

Bước 2: Sau đó, hãy nhấp chuột phải chọn thẻ Insert, rồi chọn thẻ Insert Columns to the Right (tức chọn chọn chèn thêm 1 cột nằm vào bên phải cột hiện tại đang đặt con trỏ).

Chọn thẻ Insert -> Columns to the Right”><figcaption><i>Chọn thẻ Insert -> Columns to the Right</i></figcaption></figure>
<figure class=Kết quả sau khi thực hiện lệnh phía trên
Kết quả sau khi thực hiện lệnh phía trên

Ngoài cách thêm cột trong word trong các phiên bản khác nhau được chia sẻ các bước như trên, bạn đọc  cũng có thể thực hiện thêm hàng vào file bảng Word tương tự có thay đổi một chút. 

Trước hết cần đặt trỏ chuột vào vị trí hàng hay dòng muốn thêm hàng mới. Sau đó, bạn hãy nhấp chuột phải Insert ->  Insert Rows Below (chọn thêm 1 dòng ở dưới dòng hiện tại đặt con trỏ). Nếu muốn thêm 1 dòng mới vào bên trên thì hãy chọn  Insert Rows Above. 

Các phím tắt để thêm cột trong Word

Ngoài cách thêm cột trong word cùng cách thêm dòng chia sẻ kể trên, bạn đọc cũng có thể tận dụng các phím tắt trên bàn phím được hỗ trợ từ nhà sản xuất để thao tác diễn ra một cách nhanh chóng hơn. Dưới đây là các nhóm phím tắt người dùng có thể sử dụng:

Phím tắt để áp dụng cách thêm cột trong word
Phím tắt để áp dụng cách thêm cột trong word
  • Chèn hàng/chèn dòng: Tổ hợp phím Shift + Space rồi bấm Ctrl + “+” 
  • Xóa hàng/xóa dòng: Tổ hợp phím Shift + Space rồi bấm Ctrl + “-”
  • Chèn cột: Tổ hợp phím tắt Ctrl+ Space rồi bấm Ctrl + “+” 
  • Xóa cột:  Tổ hợp phím tắt Ctrl+ Space sau đó bấm Ctrl + “-” 

Việc sử dụng phím tắt cho cách thêm cột trong word sẽ giúp tiết kiệm kha khá thời gian trong việc thao tác cho người dùng. Nhưng người dùng cần phải ghi nhớ chính xác các tổ hợp phím cần của mỗi thao tác, để tránh đi sự nhầm lẫn dẫn đến mất nhiều thời gian hơn nhé.

Như vậy, thủ thuật thêm dòng thêm cột vào word là khá đơn giản và áp dụng khá thường xuyên đối với người dùng là sinh viên hay dân văn phòng làm việc soạn thảo nhiều. Cho nên, biết và áp dụng nhuần nhuyễn cách thêm cột trong bảng biểu word không chỉ để tối ưu hiệu quả học tập, công việc mà nó còn đem đến rất nhiều ưu điểm như thể hiện sự chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian… 

Hy vọng từ bài chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ đem đến cho bạn đọc, những thông tin bổ ích và lý thú vận dụng hiệu quả tối ưu trong sử dụng trình soạn thảo word nhé. Ngoài cách thêm cột trong word, các bạn còn có thể tìm và đón đọc các chia sẻ thủ thuật khác trên website để áp dụng thành thạo sử dụng word, excel của chúng tôi. Chúc các bạn thành công.

Viết một bình luận