Cách viết dấu suy ra trong word đơn giản với 4 cách chi tiết

Cách viết dấu suy ra trong word sẽ rất nhiều người chưa biết?. Trong quá trình học tập, làm việc cần sử dụng máy tính, đặc biệt là cần phải soạn thảo các văn bản. Nếu với văn bản thông thường trong word khá đơn giản, còn những văn bản liên quan đến tính toán, Hóa, lý, thống kê,… lại đòi hỏi cần có những kỹ năng đánh biểu tượng tính toán. Một trong số những biểu tượng nổi bật thường gây ra nhiều khó khăn cho những người sử dụng word chính là dấu suy ra.  Cùng fifaresources.info tìm hiểu cách viết dấu suy ra trong word qua bài viết sau đây nhé.

Tổng quan Microsoft Word

Hiện nay, khi sử dụng máy tính để soạn thảo các loại văn bản hàng ngày có rất nhiều phần mềm, từ online đến offline hỗ trợ cho người dùng soạn thảo các loại văn bản dễ dàng hơn. Trong số đó, nổi bật nhất chính là phần mềm Microsoft Word, đây là phần mềm soạn thảo văn bản phổ biến và đơn giản nhất, dễ sử dụng nhất hiện nay được nhiều nhà trường, công ty và văn phòng ưu tiên sử dụng. 

Microsoft Word được xem là phần mềm soạn thảo văn bản thông dụng nhất hiện nay. Phần mềm này được sử dụng tại bất kỳ đâu trong công việc, học tập và ngay cả trong cuộc sống hàng ngày.

Microsoft Word cung cấp cho người dùng các tính năng như hỗ trợ soạn thảo, định dạng, chỉnh sửa văn bản đa dạng, kiểm tra, sửa lỗi chính tả hay tính số lượng từ, in ấn, chèn hình ảnh, video…, cách viết dấu suy ra trong word và phần mềm này rất dễ sử dụng phù hợp với nhiều đối tượng. 

Cách viết dấu suy ra trong Word chi tiết theo 4 cách khác nhau

Cách viết dấu suy ra trong Word bằng cách copy dấu suy ra sẵn có rồi gắn vào văn bản

Trong Microsoft Word, để có thể chèn dấu suy ra vào trong văn bản, cách viết dấu suy ra trong Word đơn giản nhất có thể thực hiện là copy dấu suy ra trong các văn bản có sẵn nào đó rồi dán lại là được.

Cách viết dấu suy ra trong word đơn giản nhất là copy paste
Cách viết dấu suy ra trong word đơn giản nhất là copy paste

Tuy nhiên, cách này chỉ sử dụng cho những người ít khi làm các văn bản sử dụng dấu suy ra, chỉ thỉnh thoảng mới sử dụng thì có thể sử dụng cách này.

Trong trường hợp chúng ta cần sử dụng nhiều dấu suy ra hay cần đảm bảo tính chuyên nghiệp, chúng ta có thể chuẩn bị sẵn các dấu suy ra trong bài viết của mình để có thể copy nhanh chóng và tiện lợi hơn. Giúp tiết kiệm nhiều thời gian, công sức hơn, hoàn thành các văn bản nhanh hơn và có hiệu quả cao hơn.

Cách viết dấu suy ra trong word sử dụng chèn công cụ chèn biểu tượng

Đây là một cách viết dấu suy ra trong word khá phổ biến, với cách này chúng ta có thể chèn vào bài viết rất nhiều biểu tượng tính toán đa dạng trong đó có dấu suy ra. Chúng ta có thể tận dụng hết tất cả các biểu tượng trong hệ thống Word để bài viết thêm đa dạng và rõ ràng.

Chúng ta có thể tạo ra các dấu suy ra trong Word bằng cách thực hiện theo các bước:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta truy cập vào thanh công cụ, chọn phần Insert trên thanh công cụ > chọn Symbols. Đây là vị trí chúng ta cần phải nhớ cần ghi nhớ. Sau này, chúng ta có thể sử dụng cho thao tác chèn các biểu tượng của các ký tự đặc biệt.

Bước 2: Tiếp theo tại phần Symbols > chúng ta tiến hành lựa chọn tiếp tục Symbol > và chọn More Symbols.

Giao diện biểu tượng Symbol hiển thị, chọn dấu suy ra
Giao diện biểu tượng Symbol hiển thị, chọn dấu suy ra

Bước 3: Tại đây, tùy vào kiểu, hình dáng mũi tên thì người dùng sẽ phải chọn các loại font khác nhau, trong đó chủ yếu Wingdings, Wingdings 3 và Symbol, thay đổi trong phần Font thì chúng ta sẽ có những biểu tượng khác nhau để sử dụng.

Kích chọn Insert sau khi đã tìm ra dấu suy ra cần chèn vào văn bản word
Kích chọn Insert sau khi đã tìm ra dấu suy ra cần chèn vào văn bản word

Bước 4: Tìm đến biểu tượng dấu suy ra, click chọn vào biểu tượng chúng ta  muốn. Sau khi đã tìm được thì nhấn OK là đã có thể tạo ra dấu suy ra cho văn bản Word của mình.

Sau khi tạo thành công dấu suy ra, chúng ta có thể copy và sử dụng dán vào bất kỳ đâu trong văn bản một cách đơn giản và nhanh chóng.

Cách viết dấu suy ra trong word sử dụng tính năng Equation 

Phương pháp này khá hiệu quả và thông dụng, được sử dụng nhiều bời những người thường xuyên soạn thảo văn bản mà cần sử dụng dấu suy ra này. Đặc biệt là những người hoạt động trong lĩnh vực Toán học, hóa học hay vật lý. Với lệnh Equation cho phép người dùng tạo và sử dụng được nhiều biểu tượng toán học trong Word một cách hiệu quả và nhanh chóng, giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Trong Equation, cách viết dấu suy ra trong word hoặc các dấu, ký tự đặc biệt theo các bước như sau:

Bước 1: Chúng ta vào tab Insert -> chọn Equation để tạo công thức cho Toán học/ Hóa học.

Chọn vào Insert -> Equation để tạo dấu đặc biệt sử dụng cho các công thức”><figcaption><i>Chọn mục Insert -> Equation tạo ra các dấu biểu tượng đặc biệt</i></figcaption></figure>
<p><strong>Bước 2</strong>: Tab Design. Lúc này thanh công cụ  xuất hiện hàng loạt dấu công thức. Nếu chưa thấy dấu suy ra, chúng ta có thể kéo chuột xuống để tìm kiếm.</p>
<p><strong>Bước 3</strong>: Cuối cùng bạn nhấn vào hình mũi tên -> và chọn Arrows.</p>
<p><strong>Bước 4</strong>: Trong thẻ tab Arrows xuất hiện dấu suy ra, chúng ta chỉ cần click chọn là đã hoàn thành.</p>
<figure class=Với tính năng Equation sẽ sử dụng các biểu tượng hiển thị
Với tính năng Equation sẽ sử dụng các biểu tượng hiển thị

Tuy cách này ban đầu sẽ hơi khó khăn, tuy nhiên nếu tập luyện liên tục thì đây chính là cách nhanh nhất để tạo ra dấu suy ra trong Word giúp chúng ta có thể sử dụng và viết văn bản nhanh chóng nhất.

Sử dụng cách tạo dấu suy ra tự động trong word

Đây là tính năng thú vị và độc đáo áp dụng cho cách viết dấu suy ra trong word, cho phép người dùng tạo ra dấu suy ra bằng việc:

Chúng ta nhập 2 ký tự = và 1 ký tự > sau đó chúng ta nhấn phím “cách” sẽ ra được dấu suy ra.

Thiết lập tự động tạo dấu suy ra trong word
Thiết lập tự động tạo dấu suy ra trong word

Hoặc chúng ta cũng có thể nhập 2 ký tự – và 1 ký tự > sau đó bạn nhấn phím “cách” cũng sẽ ra được dấu suy ra.

Trên bài viết là những cách viết dấu suy ra trong word cơ bản nhất dành cho các bạn đang tìm kiếm. Hy vọng từ chia sẻ trên, sẽ giúp bạn tìm được cách tạo ra dấu suy ra phù hợp để soạn thảo văn bản trong word nhanh chóng và hiệu quả nhất. Không còn gặp khó khăn trong việc tạo ra dấu biểu tượng tính toán như dấu suy ra nữa. Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận