Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính bàn win 7 cực nhanh

Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính bàn win 7 cực nhanh

Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính bàn win 7 cực nhanh chỉ 3 bước, vài cú click chuột siêu nhanh siêu dễ là đã có thể xem mật khẩu lỡ quên trước đó.

Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính bàn win 7 nói riêng và trên các phiên bản window nói chung rất được người dùng quan tâm, nhất là khi họ vô tình quên mất mật khẩu để kết nối. Vậy chi tiết về cách xem mật khẩu wifi trên máy tính bàn win 7 ra sao, thực hiện như thế nào?. Khám phá thủ thuật này cùng fifaresources.info ở bên dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách xem mật khẩu wifi trên máy tính bàn win 7 nhanh nhất, đơn giản nhất

Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính bàn win 7 cũng không khác nhiều so với các hệ điều hành, chủ yếu là ở phần giao diện hiển thị và vị trí của phiên bản này sẽ rắc rối hơn đôi chút. Cụ thể như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải chọn vào biểu tượng “Internet access”, tiếp hãy chọn “Open Network and Sharing Center”.

Kích Open Network and Sharing Center để bắt đầu cách xem mật khẩu wifi trên máy tính bàn win 7
Kích Open Network and Sharing Center để bắt đầu cách xem mật khẩu wifi trên máy tính bàn win 7

Bước 2: Lựa chọn tên mạng Wifi hiện tại mình đang kết nối trên máy tính.

Bước 3: Chọn lần lượt các mục trong cách xem mật khẩu wifi trên máy tính bàn win 7 là “Wireless Properties”, đến chọn mục “Security”. Tại trong phần Network security key, người dùng hãy chọn ô “Show characters” để tùy chỉnh hiển thị Wi-Fi là hoàn tất.

Như vậy cách xem mật khẩu wifi trên máy tính bàn win 7 sẽ có 3 bước cơ bản, vài cú kích chuột để tùy chỉnh hiển thị và xem lại pass nhanh chóng.

Các cách xem mật khẩu wifi trên máy tính chạy các phiên bản hệ điều hành khác

Ngoài cách xem mật khẩu wifi trên máy tính bàn win 7, bạn đọc cũng có thể tham khảo cách xem mật khẩu wifi trên máy tinh của thiết bị chạy các phiên bản hệ điều hành khác nhanh chóng trong các phần hướng dẫn tiếp theo ở bên dưới. Cụ thể:

Xem thêm  Cách trộn thư trong word 2016 đơn giản, tiết kiệm thời gian

Cách để xem mật khẩu Wifi trên Win 8, Win 8.1, Win 10

Cơ bản hệ điều hành win 8, win 8.1 và win 10 có giao diện hệ thống, mục Cài đặt khá giống nhau, cho nên các thao tác hướng dẫn bên dưới áp dụng thành công trên cả 3 phiên bản này. Chi tiết sẽ có 7 bước khác 3 bước trong cách xem mật khẩu wifi trên máy tính bàn win 7 như sau:

Bước 1: Chọn vào menu “Start” trên giao diện chính PC (cửa sổ window).

Bước 2: Sau đó là chọn tiếp vào biểu tượng “Settings” nằm ở phía bên trái menu Start.

Biểu tượng Settings sẽ xuất hiện trên màn hình dưới dạng bánh răng màu trắng nằm phía trên biểu tượng Power.

Bước 3: Trong cửa sổ của Windows Settings xuất hiện sau đó, hãy tìm và chọn vào Network & Internet.

Tìm và chọn vào Network & Internet trong phần mục Cài đặt Window
Tìm và chọn vào Network & Internet trong phần mục Cài đặt Window

Bước 4: Tiếp theo, ở trong phần mục Change your network settings hiển lên, hãy chọn vào Network and Sharing Center.

Chọn tiếp vào mục là Network and Sharing Center
Chọn tiếp vào mục là Network and Sharing Center

Bước 5: Trong cửa sổ của mục Network and Sharing Center mở xuất hiện sau đó, chọn vào tên mạng Wi-Fi đã kết nối (sẽ được highlight).

Bước 6: Trong giao diện của cửa sổ popup mới xuất hiện người dùng cần chọn tùy chọn là Wireless Properties.

Bước 7: Cuối cùng, hãy chọn thẻ tab “Security” , rồi chọn tùy chọn là Show Characters” để xem lại mật khẩu Wifi xuất hiện trên laptop, rất dễ dàng cho nên có quên mật khẩu thì cũng đừng quá lo lắng nhé..

Xem thêm  Lỗi tính tổng trong excel bằng 0: Nguyên nhân và cách xử lý
Chọn Show Characters để xem lại mật khẩu wifi đã kết nối
Chọn Show Characters để xem lại mật khẩu wifi đã kết nối

Có thể thấy so với cách xem mật khẩu wifi trên máy tính bàn win 7 thì xem trên máy tính/ PC của win 10 hay 8,8.1 đều sẽ có nhiều bước hơn, các bố trí của giao diện cần thiết lập hiển thị cũng nhiều công đoạn hơn.

Cách để xem mật khẩu Wifi trên hệ điều hành Windows XP

Ở thiết bị chạy hệ điều hành Windows XP thì cách xem Wifi hiển thị mật khẩu có hơi khác một chút so với những dòng Windows mới đây. Chi tiết xem lại mật khẩu sẽ như sau:

Bước 1: Bấm chuột phải máy tính chọn vào nút Start, rồi sau đó chọn vào Command Prompt (Admin).

Bước 2: Người dùng tiếp đến chọn gõ vào lệnh netsh wlan show profile name=tên WiFi key=clear để tùy chỉnh xem mật khẩu nhé.

– Ví dụ: tên Wifi muốn xem mật khẩu ở đây là “hungds” thì dòng lệnh nhập là: “netsh wlan show profile name=hungds key=clear” tham khảo như hình bên dưới.

Ví dụ nhập lệnh xem mật khẩu wifi trên window XP
Ví dụ nhập lệnh xem mật khẩu wifi trên window XP

Bước 3: Sau đó chỉ cần bấm Enter, tại dòng “Key Content” hiển thị đó là mật khẩu Wi-Fi cần tìm của tên wifi đã nhập trước đó.

Mục Key Content tương ứng chính là dãy ký tự mật khẩu wifi đang cần xem
Mục Key Content tương ứng chính là dãy ký tự mật khẩu wifi đang cần xem

Đối với cách xem mật khẩu wifi này trên win XP khác hẳn cách xem mật khẩu wifi trên máy tính bàn win 7, cụ thể sẽ dùng câu lệnh nhập và xem, thay vì xem trong mục cài đặt wifi, các bạn đọc cần chú ý thực hiện nhé.

Cách để xem mật khẩu Wifi cho MacBook

Bạn có thắc mắc cách xem mật khẩu wifi trên macbook sẽ khác gì window và cụ thể là cách xem mật khẩu wifi trên máy tính bàn win 7 không. Xem các bước thực hiện dưới để so sánh nào:

Xem thêm  Hình nền xanh lá cây: Tổng hợp các hình tươi mát và bình dị

Bước 1: Cách để xem pass Wifi trên dòng MacBook, người dùng sẽ cần nhấn tổ hợp phím gồm Command + Space, sau đó ở phần Spotlight hãy nhập từ khóa là Keychain Access, rồi bấm Enter.

Nhập từ khóa Keychain Access ở ô tìm kiếm hiển thị
Nhập từ khóa Keychain Access ở ô tìm kiếm hiển thị

Bước 2: Nhập vào tên Wifi đang muốn xem mật khẩu trong ô tìm kiếm của “Keychain Access”. tiếp đến sau đó bấm chọn tên Wifi để chọn.

Bước 3: Chọn vào tên Wifi muốn xem mật khẩu, chọn tiếp vào ô “Show password” rồi nhập tên và mật khẩu máy tính rồi bấm “OK”.

Thao tác như trên để xem mật khẩu wifi trên macbook
Thao tác như trên để xem mật khẩu wifi trên macbook

Bước 4: Ở bước cuối cùng thì bạn chỉ cần nhập mật khẩu của máy, rồi chọn “Allow”, mật khẩu Administrator chọn “Allow” tương ứng là xem được mật khẩu Wifi đang kết nối trên thiết bị rồi.

Như vậy, chúng tôi đã hoàn thành các bước chia sẻ cách xem mật khẩu wifi trên máy tính bàn win 7 chi tiết với 3 bước vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Ngoài ra, các bạn cũng thể tham khảo thao tác để xem mật khẩu trên máy tính hệ điều hành khác như win XP, win 10, win 8.1, win hay hệ điều hành Macbook để áp dụng tương ứng cho thiết bị của mình. Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính bàn win 7 được xem là dễ dàng và ít phức tạp nhất so với các phiên bản còn lại.