Chia 1 ô thành 2 ô trong excel và cách thức chia cột

Tinh năng chia 1 ô thành 2 ô trong excel vô cùng quan trọng. Bạn cần nắm vững để thuận tiện trong quá trình dùng. Trong bài viết ngày hôm nay, fifaresources.info sẽ gửi tới Anh chị em hướng dẫn cách chia cột trong Excel, bí quyết một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Mời Các bạn cộng theo dõi!

Chỉ dẫn bí quyết chia 1 ô thành 2 ô trong Excel

Việc chia 1 ô thành 2 ô trong Excel cũng là cảnh sẽ thường gặp. Mọi người hay phân biệt nội dung chứa trong một ô thành hai phần riêng biệt. 

Chọn Formart Cells  

Để chia 1 ô thành 2 ô trong Excel thì thường nhật chúng ta sẽ dùng con đường chéo để phân tích. Trước khi chia 1 ô thành 2 ô trong Excel thì Anh chị hãy nhấp chuột phải vào ô muốn chia, sau đấy lựa chọn Format Cells.

Chỉ dẫn bí quyết chia 1 ô thành 2 ô trong Excel
Click chuột phải để chọn Format Cells

Chọn Tab Border và chọn đường chéo phù hợp

Sau khi chọn ô mà để chia 1 ô thành 2 ô trong Excel. Tại hộp thoại mở rộng của Format Cells, Các bạn lựa chọn vào tab Border. Trong phần Border Các bạn sở hữu chọn lựa 1 trong 2 kiểu các gạch chéo. Đó là đường gạch chéo trong khoảng dưới lên trên hoặc từ trên xuống dưới. Sau đấy Cả nhà nhấn OK để tiến hành chia đôi ô.

Chỉ dẫn bí quyết chia 1 ô thành 2 ô trong Excel
Sau khi Format Cells bạn chọn vào Tab Border – Nhấn OK để tiến hành chia đôi ô

Như vậy một ô dữ liệu được tạo ra và chia 1 ô thành 2 ô trong Excel bởi con đường chéo.

Chỉ dẫn bí quyết chia 1 ô thành 2 ô trong Excel
một ô dữ liệu được tạo ra và chia tách thành hai ô bởi con đường chéo

Tiếp theo của việc chia 1 ô thành 2 ô trong Excel. Anh chị Click trỏ chuột vào ô, sau nhấp đúp chuột trái và nhập dữ liệu vào ô chéo nằm ở phía trên. Sau đó Anh chị em hãy nhấn tổ hợp phím Alt + Enter để xuống chiếc và tiếp diễn tiến hành nhập dữ liệu cho ô chéo ở phía dưới. Tiếp diễn Các bạn hãy đặt con trỏ chuột vào loại dữ liệu đã nhập phía trên rồi tiêu dùng phím bí quyết (Space) để căn chỉnh, đi lại dữ liệu vào nằm giữa ô phía trên. Cả nhà tiếp tục thao tác tương tự sở hữu ô dữ liệu phía dưới. Kết quả sau khi chia 1 ô thành 2 ô trong Excel như hình sau:

Chỉ dẫn bí quyết chia 1 ô thành 2 ô trong Excel
Định dạng dữ liệu phù hợp trong ô

Hướng dẫn cách để có thể chia cột trong Microsoft Excel

Cách để chia cột thì cũng tương tự như chia 1 ô thành 2 ô trong Excel. Khi 1 bảng tính được nhập liệu sở hữu nhiều chương trình thông tin liên tục khác nhau trong cộng 1 ô sẽ gây ra sự khó kiểm soát, nắm bắt. Khi này việc cần khiến là chúng ta cần phải chia tách nội dung thông báo nằm trong ô ấy ra những ô tương ứng để dễ dàng hơn khi kiểm soát, đấy chính là khi chúng ta cần tiến hành chia cột trong Excel.

Ngoài việc chia 1 ô thành 2 ô trong Excel ta còn có thể chia cột trong Excel. Vậy làm thế nào để chia dữ liệu này thành 2 cột khác nhau, một cột chứa dữ liệu về tên, 1 cột cất dữ liệu về liên hệ để dễ theo dõi và kiểm soát? Việc này tưởng dường như thuần tuý nhưng lại gây ra hơi phổ biến phiền phức đối với quý khách chưa thành thục Microsoft Excel. Nếu cột dữ liệu này chứa hàng trăm hay hàng ngàn dòng tên thì việc di chuyển, sắp xếp thủ công là không khả thi mà thay vào đấy chúng ta hãy sử dụng tính năng chia cột với sẵn trong Microsoft Excel. Ví thử ta với thí dụ dưới đây:

Hướng dẫn cách để có thể chia cột trong Microsoft Excel
chúng ta sẽ tiến hành chia dữ liệu ra thành 2 cột

Nếu như có thể chia 1 ô thành 2 ô trong Excel, tương tự ta cũng sẽ chia dữ liệu ra thành 2 cột. Một cột sẽ chứa thông báo về họ và tên, 1 cột sẽ đựng thông báo về địa chỉ của từng người. Để khiến được điều này thì trước nhất Các bạn hãy lựa chọn bôi đen cột đựng dữ liệu cần tách.

Hướng dẫn cách để có thể chia cột trong Microsoft Excel
 bôi đen cột đựng dữ liệu cần tách

Tiếp theo Anh chị em lựa chọn tab Data rồi lựa chọn mục Text lớn columns.

Hướng dẫn cách để có thể chia cột trong Microsoft Excel
lựa chọn tab Data rồi lựa chọn mục Text lớn columns

Ô cửa sổ Convert Text lớn Columns Wizard xuất hiện lên. Trong cửa sổ này sẽ với hai ô tick cho bạn tuyển lựa ấy là:

– Delimited: Chia tách cột dựa theo những ký tự ngăn phương pháp giữa hai phần dữ liệu như dấu phẩy, dấu gạch ngang, khoảng trắng,..

– Fixed width là chia tách cột dựa theo kích cỡ chiều rộng của dữ liệu.

Ở trong ví dụ chúng ta đang tiêu dùng dấu gạch ngang để chia tách giữa phần tên và địa chỉ nên chúng ta sẽ chọn lọc chia tách cột dựa theo ký tự ngăn cách thức. Anh chị em hãy tick chuột vào ô Delimited sau đấy nhấn vào Next.

Hướng dẫn cách để có thể chia cột trong Microsoft Excel
Ô cửa sổ Convert Text lớn Columns Wizard xuất hiện lên

Khi này sẽ xuất hiện hộp thoại Delimiters sẽ hiện ra. Tại đây bạn mang thể lựa chọn ký tự tiêu dùng để phân chia nội dung cần tách bao gồm:

Tab: Nội dung được phân tích bằng 1 khoảng trắng lớn (Tab).

Semicolon: Nội dung sẽ được phân tách bởi dấu chấm phẩy.

Comma: Nội dung sẽ được phân tách bởi dấu phẩy.

Space: Nội dung được phân tích bằng khoảng trắng (Space).

Other: Nội dung được phân tích bằng 1 ký tự khác.

Ở ví dụ trên chúng ta đang tiêu dùng dấu gạch ngang(-) để phân tích giữa các phần nội dung nên ngày nay chúng ta cần tick vào ô Other, sau đấy điền dấu gạch ngang vào ô trống kế bên rồi nhấn Next.

Hướng dẫn cách để có thể chia cột trong Microsoft Excel
điền dấu gạch ngang vào ô trống kế bên rồi nhấn Next

Tiếp theo ô cửa sổ Data preview sẽ hiện ra cho phép bạn được xem trước phần nội dung sau khi được phân tách. Giả dụ bạn thấy phần nội dung này đã phù hợp với mục đích tách cột của bạn thì Cả nhà hãy chọn lựa định dạng cho ô được tách bao gồm General, Text, Day, Do not import column (skip).

Để giữ nguyên định dạng của chữ bạn hãy vào tick chọn ô Text rồi nhấn nút Finish. Khi này phần mềm Microsoft Excel sẽ tự động tách nội dung cũ đựng trong một cột ra thành 2 cột khác nhau. Vậy là chúng ta đã hoàn thành việc chia cột trong phần mềm Microsoft Excel 1 cách mau chóng và tiện dụng.

Hướng dẫn cách để có thể chia cột trong Microsoft Excel
Hoàn thành việc chia cột trong phần mềm Microsoft Excel 1 cách mau chóng

Như vậy duyệt bài viết trên đây chúng tôi đã gửi tới bạn chỉ dẫn cách chia 1 ô thành 2 ô trong Excel cũng như chia cột trong Excel. Trong quá trình sử dụng Microsoft Excel thì việc chia 1 ô thành 2 ô trong Excel là 1 trong các tính năng được dùng khá nhiều. Nắm vững được cách thao tác sở hữu các tính năng này sẽ giúp công việc của bạn trở nên thuần tuý và nhẹ nhõm hơn gần như. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ có đến rộng rãi kiến thức bổ ích cho Anh chị để vận dụng trong quá trình làm việc trên Microsoft Excel nhằm đạt được hiệu quả cao nhất. Cảm ơn Anh chị em đã theo dõi và chúc Cả nhà thành công!

Viết một bình luận