Chuyển file pdf sang word bằng foxit reader hướng dẫn chi tiết

Chuyển file pdf sang word bằng foxit reader là phương pháp hiệu quả nhất và được nhiều người sử dụng nhất. Nhờ có Foxit reader mà người dùng có thể dễ dàng để chuyển PDF sang Word một cách nhanh chóng nhằm chỉnh sửa hay sao chép nội dung. Tuy nhiên không phải ai biết cách sử dụng foxit reader để chuyển file pdf sang word. Nếu bạn là một trong số đó, hãy cùng fifaresources.info tìm hiểu cách Chuyển file pdf sang word bằng foxit reader trong bài viết sau đây bạn nhé. 

File PDF là gì? Tại sao cần phải chuyển file pdf sang word bằng foxit reader

File PDF là gì? 

PDF là định dạng văn bản có tính bảo mật rất cao vì thế các văn bản ở dạng này thường rất khó khăn trong việc sao chép và chỉnh sửa nội dung ở bên trong. Rất ít tài liệu file PDF có thể sao chép được để sử dụng.

Hướng dẫn chuyển file pdf sang word bằng foxit reader
Hướng dẫn chuyển file pdf sang word bằng foxit reader

Những văn bản PDF được tạo từ nhiều nguồn khác nhau, ví dụ như được Scan từ ảnh, chuyển đổi từ file văn bản có định dạng lạ qua PDF, file PDF muốn chuyển qua word mà trong đó có chứa công thức hóa học, toán học, … Đối với các trường hợp này khả năng cao khi bạn muốn chuyển sang Word sẽ gặp tình trạng bị lỗi font.

Tại sao cần phải chuyển đổi PDF sang word

Nhiều người khi muốn sử dụng nội dung trong văn bản PDF đã chọn giải pháp “thủ công” là ngồi gõ lại nội dung bên trong, cách làm này vừa mất nhiều thời gian vừa không có hiệu quả cao khi  file PDF quá dài.

Khi nội dung ngắn thì bạn có thể ngồi gõ một cách thủ công nội dung, tuy nhiên với những văn bản rất dài và muốn đạt hiệu quả cao mà không phải mất quá nhiều thời gian. Giải pháp tối ưu nhất cho những trường hợp này đó là chúng ta sẽ thực hiện chuyển PDF sang Word bằng những công cụ, phần mềm hoặc những trang web hỗ trợ. 

Khi chuyển PDF sang Word hoặc chuyển đổi file PDF thành văn bản mà vẫn giữ nguyên được phần định dạng, chất lượng là yêu cần thiết và và cơ bản mà người dùng mong muốn.

Ở phần dưới đây, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn đọc cách chuyển file pdf sang word bằng foxit reader và phần mềm Unipdf.

Chuyển file pdf sang word chi tiết bằng các phần mềm hỗ trợ

Chuyển file pdf sang word bằng foxit reader hướng dẫn chi tiết

Phần mềm Foxit Reader được xem là một trong những phần mềm hàng đầu trong việc tạo và chỉnh sửa những file PDF. Người dùng có thể chỉnh sửa nhanh chóng, dễ dàng file PDF ngay trên Foxit Reader với những thao tác rất đơn giản. Sử dụng phần mềm Foxit Reader để chuyển những file có định dạng PDF sang Word là rất hiệu quả. 

Để thực hiện chuyển file pdf sang word bằng foxit reader bạn đọc cần thực hiện những bước đơn giản sau:

Bước 1: Bạn mở Foxit Reader, đồng thời mở sẵn file PDF bạn mong muốn chuyển sang Word.

Tại giao diện của Foxit Reader, bạn kích chọn vào thẻ Comment.

Trong Foxit Reader, bạn kích chọn vào thẻ Comment.
Trong Foxit Reader, bạn kích chọn vào thẻ Comment.
 

Bước 2: Ở bước này bạn tiếp tục kích chọn Select.

Giao diện chuyển file pdf sang word bằng foxit reader
Giao diện chuyển file pdf sang word bằng foxit reader

Bước 3: Bạn sử dụng cách kéo chuột bôi đen toàn bộ văn bản hay nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + A để bôi đen nhanh toàn bộ.

Bôi đen toàn bộ đoạn văn bản word muốn chuyển file pdf sang word bằng foxit reader
Bôi đen toàn bộ đoạn văn bản word muốn chuyển file pdf sang word bằng foxit reader

Sau đó bạn nhấn  tổ hợp phím Ctrl + C để copy hay là kích chuột phải rồi chọn Copy.

Bước 4: Tại bước này bạn cần mở file Microsoft Word mới ở trên máy tính.

Sau đó bạn kích chuột phải chọn Paste hay nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán tất cả văn bản PDF đã copy vào file word này. Rồi sau đó bạn kiểm tra kết quả. 

Mở file Microsoft Word mới để tiếp tục
Mở file Microsoft Word mới để tiếp tục

Cuối cùng vào biểu tượng Microsoft ở góc trái Word rồi chọn Save hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + S để lưu lại văn bản đã được chuyển từ PDF sang Word với những thao tác đã sử dụng với Foxit Reader.

Rất đơn giản để bạn đọc có thể chuyển file pdf sang word bằng foxit reader đúng không nào. Bằng phương pháp này bạn sẽ không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào mà vẫn có được các file Word cho mình.

Chuyển file pdf sang word bằng UniPDF hướng dẫn chi tiết

Bên cạnh phương pháp chuyển file pdf sang word bằng foxit reader, thì rất nhiều người dùng sử dụng UniPDF và mang lại hiệu quả tương tự.

Để thực hiện việc chuyển đổi pdf sang word bằng UniPDF bạn đọc cần thực hiện những bước sau đây.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải rồi cài đặt UniPDF trên máy tính 

Khi đã cài đặt xong bạn nhấn mở UniPDF.

Bước 2: Ở trong giao diện UniPDF bạn nhấn chọn Add rồi chọn file PDF muốn mở. Tiếp theo kích đúp chuột để mở file này.

Bước 3: Khi đã nhập xong file PDF thành công, bạn đọc đánh dấu tích vào Word để chọn chuyển PDF sang Word bằng việc sử dụng UniPDF. 

Tiếp theo bạn kích chọn Convert để bắt đầu chuyển đổi.

Kích chọn Convert để bắt đầu chuyển đổi
Kích chọn Convert để bắt đầu chuyển đổi

Bước 4: Ở bước này bạn cần đánh dấu vào Custom rồi chọn địa điểm để lưu file Word sau khi được chuyển đổi. Sau đó kích chọn OK để hoàn thành.

Khi đã hoàn tất việc chuyển PDF sang Word bằng cách sử dụng UniPDF. Bạn kích chọn OK để mở và kiểm tra ngay file Word.

Như vậy là bạn đã vừa hoàn thành xong những thao tác rất cơ bản để thực hiện việc chuyển đổi pdf sang word bằng phần mềm UniPDF

Bài viết trên đây là những thông tin chúng tôi đã tổng hợp được và mang tới cho bạn đọc về cách chuyển file pdf sang word bằng foxit reader, cũng như bằng phần mềm UniPDF. Việc thực hiện chuyển đổi bằng 2 phần mềm này rất đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng từ những thông tin trong bài viết bạn hiểu hơn và có thể dễ dàng chuyển file pdf sang word bằng foxit reader. 

Viết một bình luận