Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Chuyen font vntime sang time new roman trong word 2010

Chuyen font vntime sang time new roman trong word 2010

Chuyen font vntime sang time new roman trong word 2010 cần đến sự hỗ trợ của công cụ, bạn có thể chọn chuyển đổi trự tuyến hoặc qua công cụ Unikey

Chuyen font vntime sang time new roman trong word 2010 sẽ giúp chúng ta sửa lỗi font ở những tài liệu cũ, giúp bạn dễ đọc và dễ dàng chỉnh sửa hơn. Ngoài ra, trên word hiện tại sẽ có thêm bảng mã font mới để thêm trải nghiệm trong quá trình soạn thảo văn bản. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để có thể chuyen font vntime sang time new roman trong word 2010. Vì thế trong bài viết hôm nay, fifaresources.info giúp bạn đọc giải quyết vấn đề này nhé.

Những ví dụ và hướng dẫn được thực hiện ở trên Word 2010, tuy nhiên cách chuyển font chữ này sẽ phù hợp để áp dụng cho hệ thống những văn bản Word và Excel 2003, 2007, 2010, 2013 hay 2016 và cả 2019. Đồng thời bạn đọc cũng thực hiện những thao tác tương tự để có thể chuyển đổi từ những font này qua font chữ khác và ngược lại đấy nhé.

Tại sao cần phải chuyen font vntime sang time new roman trong word 2010?

Chúng ta thực hiện việc chuyển đổi qua lại giữa các loại font chữ, bảng mã tùy vào từng mục đích. Thông thường chúng ta sẽ gặp trường hợp chuyển font chữ từ Vntime qua Time new Roman hay những Font chữ Unicode thông dụng khác. 

Chuyen font vntime sang time new roman trong word 2010 như thế nào?
Chuyen font vntime sang time new roman trong word 2010 như thế nào?

Đổi mã font chữ, hay chuyển font chữ từ VnTime qua Times New Roman sẽ giúp bạn có thể sửa lỗi font chữ trong những tài liệu Word cũ, giúp bạn dễ đọc và dễ dàng chỉnh sửa hơn.

Bên cạnh đó, ở những phiên bản giao Word dùng kiểu chữ VnTime thì khi copy hay mở lên với Word 2010 bạn sẽ không thể đọc được và thao tác với chúng, chính vì thế việc chuyen font vntime sang time new roman trong word 2010 là rất cần thiết và hiệu quả. 

Xem thêm  Lưu ảnh chất lượng cao trong photoshop nhanh chóng, đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển font vntime sang time new roman trong word 2010

Để thực hiện việc chuyen font vntime sang time new roman trong word 2010, chúng ta có thể dùng công cụ trực tiếp đã được tích hợp sẵn ở trong bộ gõ tiếng Việt Unikey mà có thể nhiều người dùng không để ý tới. Hoặc có thể sử dụng phương pháp trực tuyến vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

Cách chuyen font vntime sang time new roman trong word 2010 bằng UniKey

Ở phần trên chúng ta đã vừa tìm hiểu xong cách để có thể cách chuyen font vntime sang time new roman trong word 2010 bằng phương pháp trực tuyến một cách khá nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên cách này chỉ có thể thực hiện được khi bạn đang có kết nối internet thôi nhé. Bạn đừng quá lo lắng vì ngoài cách này chúng ta còn có thể thực hiện việc chuyen font vntime sang time new roman trong word 2010 với công cụ được tích hợp sẵn trong Unikey. 

Với phương pháp này bạn chỉ cần có phần mềm gõ tiếng Việt là Unikey trong máy, đồng thời thực hiện những thao tác rất đơn giản sau đây:

Chuẩn bị

  • Máy bạn cần phải tải và cài đặt Unikey- Phần mềm gõ tiếng Việt.
  • Đoạn văn bản cần thực hiện việc chuyển đổi.

Khi đã chuẩn bị xong bạn cần thực hiện những thao tác như sau:

Bước 1: Chọn đoạn văn bản hoặc toàn bộ văn bản mà bạn cần chuyển đổi.

Xem thêm  Cách thêm cột trong word mọi phiên bản, thao tác nhanh chóng

Để thực hiện việc này bạn cần, bôi đen toàn bộ văn bản hay đoạn văn bản bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + A, sau đó nhấn Ctrl + C để thực hiện việc Copy hay Ctrl + X để cắt.

Bôi đen và chọn đoạn văn bản cần chuyển đổi
Bôi đen và chọn đoạn văn bản cần chuyển đổi 

Bước 2: Tại đây bạn cần bật Unikey Toolkit

Để có thể bật Unikey Toolkit, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6 hay kích chuột phải vào biểu tượng Unikey để chọn Công cụ [CS+F9], tuy vậy, bạn hãy nhấn tổ hợp phím để tiết kiệm thời gian hơn.

Giao diện của Unikey Toolkit
Giao diện của Unikey Toolkit

Bước 3: Thiết lập trên giao diện Unikey Toolkit

Khi mà hộp thoại Unikey Toolkit đã mở ra các bạn thực hiện chọn Bảng mã nguồn là: TCVN3(ABC), đồng thời bảng mã đích là Unicode (1). Tiếp đó tích vào Chuyển mã clipboard (2).

Thực hiện trên giao diện của Unikey Toolkit
Thực hiện trên giao diện của Unikey Toolkit

Lưu ý: Bạn cần phải tích vào ô tùy chọn Chuyển mã clipboard, lúc đó mới có thể chuyển font .VnTime qua Time New Roman để không bị lỗi hoặc những trục trặc khác.

Tiếp theo bạn nhấn Chuyển mã (3) và sẽ nhận được thông báo chuyển bảng mã thành công.

Thông báo chuyển bảng mã thành công
Thông báo chuyển bảng mã thành công

Bước 4: Trở lại văn bản để để dán đoạn văn bản đã được chuyển

Khi chuyển mã thành công, bạn đọc hãy quay lại văn bản mà bạn vừa Copy hay Cut chúng, sau đó thực hiện lệnh dán để có thể nhận được kết quả bạn nhé.

Cách chuyen font vntime sang time new roman trong word 2010 trực tuyến

Việc thực hiện chuyen font vntime sang time new roman trong word 2010 bằng phương pháp trực tuyến là khá đơn giản. Bạn đọc chỉ cần có máy tính đã cài phần mềm Word và có thể kết nối Internet là được nhé. Sau đây là hướng dẫn để bạn chuyen font vntime sang time new roman trong word 2010 online, bạn hãy thực hiện những thao tác như sau:

Xem thêm  Tạo đường viền bao quanh văn bản trong word 2010 theo 4 cách

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào đường link dưới đây hoặc bạn có thể tìm một trong nhiều web hỗ trợ chuyển đổi khác.

Bước 2: Trong văn bản đang bị lỗi font .Vntime, bạn đọc copy phần văn bản mà bạn muốn chuyển đổi qua font Time new roman.

Thực hiện thứ tự các thao tác như hình để chuyển đổi font
Thực hiện thứ tự các thao tác như hình để chuyển đổi font

Bước 3: Tại đây, bạn hãy nhấn vào đường link ở bên trên, lúc này các bạn sẽ thấy giao diện công cụ để chuyển đổi font .Vntime qua Time new roman. Tại đây, bạn hãy dán đoạn văn bản bị lỗi font mà bạn đã copy lúc trước vào trong khung chuyển đổi.

Sau đó, chúng ta thực hiện nhấn vào dấu mũi tên và thực hiện nhập những thông số mà bạn được yêu cầu.

Tiếp đến, bạn hãy nhấn Đổi sang và như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc chuyển đổi Font này. Kết quả là đoạn văn bản đã ở dạng font Time new roman.

Như vậy là thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã mang tới cho bạn đọc cách để có thể thực hiện việc chuyen font vntime sang time new roman trong word 2010 rồi nhé. Việc chuyển đổi này không hề khó, nó sẽ giúp người dùng có trải nghiệm mới với bộ font mới ngay trên bản word hiện tại vô cùng nhanh chóng. Hy vọng bạn có thêm thông tin bổ ích và chuyen font vntime sang time new roman trong word 2010 thành công.