Đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong excel 2016 chi tiết

Đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong excel 2016 rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Quá trình nhập số liệu trên Excel, bạn thường gặp khó khăn về định dạng phân cách số bởi dấu chấm hay dấu phẩy. Sẽ có nhiều trường hợp không đồng nhất về dấu ngăn cách hàng đơn vị trong những file tài liệu khiến bạn đau đầu và khó xử lý số liệu này. Hãy cùng fifaresources.info tham khảo thông tin chi tiết về cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong excel 2016 trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Những ví dụ được thực hiện trong bài này được thực hiện trên excel 2016, bạn đọc có thể thực hiện tương tự trên các văn phiên bản excel trước và cả excel 2019.

Lý do phải đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2016
Lý do phải đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2016

Tại sao cần phải đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2016

Khi tiến hành nhập số liệu trong Excel 2016, định dạng số thông thường sẽ tự động phân cách những số bằng dấu chấm hay dấu phẩy. Do vậy, những đơn vị của mỗi số sẽ rõ ràng, và dễ đọc hơn khi không có dấu ngăn cách. Máy tính Windows và Excel được thiết lập định dạng sẵn về hình thức phân cách những con số.

Chuyển đổi dấu trong Excel 2016
Chuyển đổi dấu trong Excel 2016

Theo quy chuẩn chung của các nước châu Âu, các số thập phân sẽ được phân nhau bởi  dấu chấm. Còn số những hàng đơn vị sẽ được phân cách bởi dấu phẩy. Tuy vậy, các quy ước này ở Việt Nam thì lại hoàn toàn trái ngược.Do đó, khi bạn không biết cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trên file Excel thì tài liệu của bạn sẽ không thống nhất. Chúng ta dễ bị nhầm lẫn và có thể ảnh hưởng tới hiệu quả công việc.

Xem thêm  Hàm MID trong Excel: 4 cách sử dụng để cắt chuỗi trong Excel

Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng số liệu ở những nguồn khác nhau có thể dẫn tới định dạng số liệu không đồng nhất khiến bạn khó xử lý số liệu. Vì thế cần phải đồng nhất số liệu trước khi tiến hành làm việc với những số liệu này.

Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2016 hướng dẫn chi tiết

Từng hệ điều hành Windows sẽ được thiết lập, cài đặt khác nhau. Khi bạn muốn cài đặt lại bất kì phần mềm nào trên máy tính cũng phải dựa vào hệ điều hành của máy mới có thể thực hiện đúng nhất. Excel hiện tại có rất nhiều phiên bản, đồng thời được Update liên tục như Excel 2013, 2016,…Tuy vậy phiên bản 2010 vẫn là phiên bản được nhiều người sử dụng nhất.

Việc thay đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2016 thực chất rất đơn giản, dễ thực hiện. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở những phần sau bạn nhé.

Hướng dẫn nhanh

Mở file Excel -> Vào thẻ File -> Chọn vào Options -> Chọn Advanced -> Chọn vào Use system separators. Tiếp theo bạn hãy bỏ dấu tick ->  Rồi điều chỉnh mục Decimal symbol thành dấu phẩy. Đồng thời điều chỉnh Thousands separator thành dấu chấm -> Chọn vào OK.

Thao tác trên giao diện excel options
Thao tác trên giao diện excel options

Hướng dẫn cụ thể

Để có thể đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong excel 2016 bạn cần thực hiện những bước sau đây

Bước 1: Mở file Excel, ở giao diện chính bạn nhấn chọn vào File

Xem thêm  Tìm dữ liệu trùng trong Excel cách thức gọn lẹ (Cập nhật 2023)

Bước 2: Nhấn chọn Options ở cột bên trái màn hình

Bước 3: Sau khi đã nhấn vào Options, tại cột danh sách phía bên trái, tìm và nhấn chọn vào Advanced

Bước 4: Khi có  hộp thoại mới xuất hiện. Bạn nhấn chọn vào ô Use system separators để bỏ đi dấu tick. Sau đó thiết lập dấu phẩy tại mục Decimal separator, dấu chấm tại mục Thousands separator. Cuối cùng, nhấn chọn vào OK như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt.

Đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2016 bằng Windows

Trường hợp bạn vẫn chưa thay đổi dấu phẩy thành dấu chấm trực tiếp trên file excel, bạn đọc có thể tham khảo cách cài đặt sau đây nhé.

Hướng dẫn nhanh

Bạn hãy nhấn chọn vào phím Windows -> Tìm Control Panel -> Chọn Panel -> Tiếp tục chọn vào Clock and Region -> Chọn vào Region -> Sau đó vào tab Format

Tiếp tục vào Additional Settings -> Chọn vào Number -> Tùy chỉnh dấu phẩy ở mục Decimal symbol. Đồng thời tùy chỉnh dấu chấm ở mục Digit grouping symbol -> Chọn OK.

Đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2016 bằng Windows
Đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2016 bằng Windows

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Nhấn nút Windows ở góc dưới màn hình. Trong phần tìm kiếm gõ Control Panel

Bước 2: Khi thấy nhấn chọn vào Control Panel

Bước 3: Ở giao diện mới hiện ra tìm và nhấn chọn vào Clock and Region

Đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong excel 2016 chi tiết
Đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong excel 2016 chi tiết

Bước 4: Tiếp tục nhấn chọn Region. Ở sổ mới, bạn chọn vào tab Format. Sau đó, chọn vào chữ Additional Settings để cài đặt dấu chấm.

Xem thêm  Cách đếm từ trong word: Hướng dẫn cách đếm từ chuẩn

Bước 5: Khi thực hiện bước 4 sẽ có giao diện mới xuất hiện, bạn tiếp tục chọn vào tab Number.

Ở đây, cần thực hiện điều chỉnh các mục sau:

  • Decimal symbol: Mặc định dấu ngăn cách số thập phân đang là dấu chấm, chúng ta sẽ thiết lập lại thành dấu phẩy.
  • Digit grouping symbol: Định dạng dấu ngăn cách phần hàng nghìn, triệu, tỷ,…đang được mặc định là dấu phẩy, chúng ta thiết lập lại thành dấu chấm.
  • List separator: Định dạng dấu ngăn cách trong công thức tùy chỉnh theo sở thích cá nhân của bạn.

Bước 6: Cuối cùng nhấn chọn vào Apply/Ok và hoàn tất quá trình cài đặt.

Bài viết trên đây là cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2016 mà chúng tôi mang tới cho bạn đọc. Hy vọng từ thông tin trong bài viết bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về cách cài đặt, thiết lập để có thể dễ dàng thống nhất lại số liệu số trong excel, đồng thời có thể xử lý số liệu chính xác và hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công

Viết một bình luận