Đổi màu áo trong photoshop – 2 cách đổi màu áo dễ dàng

Adobe Photoshop chính là phần mềm sửa ảnh được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Phần mềm cho phép đổi màu của vật thể bất kỳ chỉ trong 1 vài thao tác. Bài viết này fifaresources.info sẽ hướng dẫn bạn cách đổi màu áo trong photoshop chi tiết từng bước nhé!

Phần mềm photoshop là gì?

Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh và đồ họa chuyên nghiệp do hãng Adobe Systems phát triển. Được phát hành lần đầu vào năm 1988, Photoshop đã trở thành công cụ rất phổ biến trong lĩnh vực đồ họa, thiết kế, nhiếp ảnh và sản xuất video. Nó được sử dụng để chỉnh sửa và tạo ra các hình ảnh, bao gồm các hiệu ứng, văn bản và phong cách chữ, cắt ghép, chỉnh sửa màu sắc và độ sáng, và nhiều tính năng khác. Photoshop cũng cung cấp nhiều công cụ và tính năng để tạo ra các sản phẩm sáng tạo và đẹp mắt, từ thiết kế đồ họa cho các dự án đến chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Phần mềm Adobe Photoshop, đổi màu áo trong photoshop
Phần mềm Adobe Photoshop

2 cách để đổi màu áo trong photoshop đơn giản

Dưới đây, fifaresources.info sẽ hướng dẫn cho bạn, 2 cách để đổi được màu áo trong phần mềm photoshop

Cách đổi màu áo bằng Lasso Tool trong Photoshop

Sử dụng công cụ Lasso Tool trong ứng dụng Photoshop để điều chỉnh màu áo cực đơn giản, các bạn làm theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Khởi động Photoshop, chọn open và mở bức ảnh có chứa áo mà bạn muốn đổi màu lên.

Bước 2: Chọn công cụ Lasso Tool trong thanh công cụ bên trái như hình, hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt là chữ L để chọn công cụ này.

Chọn Lasso Tool
Chọn Lasso Tool

Bước 3: Có 3 cách để bạn chọn phần áo cần đổi màu bằng công cụ Lasso Tool:

  • Sử dụng Lasso Tool, bạn khoanh vùng phần áo muốn đổi màu, bằng cách kéo giữ chuột xung quanh phần áo muốn chọn.
  • Sử dụng Polygonal Lasso Tool cũng tương tự, nhưng với chế độ này, bạn sẽ sử dụng những đường thằng nối tiếp với nhau để khoanh vùng đối tượng. Nhấp chuột để bắt đầu tạo điểm, và chọn bạn cần phải nhấp chuột thêm lần nữa vào điểm bắt đầu để hoàn tất khoanh vùng đối tượng. Với các hình ảnh có nhiều đường gấp khúc thì lựa chọn công cụ này sẽ dễ sử dụng hơn. 
  • Magnetic Lasso Tool: Khi chọn công cụ này, b sẽ khoanh vùng bằng cách nhấp chuột và vùng biên của đối tượng. Tiếp đó di chuyển chuột theo biên, để cho đối tượng lọt trong vùng ảnh hưởng là được. Di chuyển về điểm bắt đầu và nhấp chuột lần nữa để hoàn thành vùng chọn.
Kéo chọn vùng áo muốn đổi màu
Kéo chọn vùng áo muốn đổi màu

Bước 4: Khi đã có được vùng chọn, bạn cần tạo thêm một layer mới bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + J hoặc chọn Layer, như vậy có thể tạo thêm một lớp mới để chỉnh sửa.

Bước 5: Trên layer mới vừa tạo, chọn Image > chọn Adjustments > Hue/Saturetion để thay màu sắc khác cho áo

Chọn Image > Adjustments > Hue/Saturetion”><figcaption><i>Chọn Image > Adjustments > Hue/Saturetion</i></figcaption></figure>
<p>Tại đây các bạn chọn thông số màu mình muốn, thay đổi các thông số màu sắc cho tới khi chọn được màu mà bạn mong muốn</p>
<figure class=Tại Hue/Saturetion, điều chỉnh màu sắc theo như bạn cần
Tại Hue/Saturetion, điều chỉnh màu sắc theo như bạn cần

Bước 7: Sau khi hoàn thành, lưu lại ảnh của bạn bằng cách chọn File > Save hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + S.

Cách đổi màu áo bằng Selection Tool

Bạn có thể sử dụng các công cụ Selection Tool để thay đổi màu áo trong Photoshop bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Tương tự như cách trên, bạn mở ảnh trong Photoshop và chọn công cụ Selection Tool từ thanh công cụ, có biểu tượng là hình cây bút lông. Có thể sử dụng 1 trong 3 lựa chọn là Object Selection Tool, Quick Selection Tool hoặc Magic Wand Tool để lựa chọn vùng áo cần thay đổi màu.

Chọn Selection Tool
Chọn Selection Tool

Object Selection Tool: cho phép bạn kéo 1 vùng xung quanh đối tượng và Photoshop sẽ tạo tự động một vùng chọn đối tượng chủ đề.

Quick Selection Tool: Bạn chỉ cần di chuyển chuột qua khu vực cần select, Photoshop sẽ tự động tính toán màu sắc và cấu trúc đối tượng, để có thể đưa ra được vùng lựa chọn phù hợp nhất. Công cụ này phù hợp để lựa chọn vùng có màu sắc phức tạp như quần áo và vật dụng.

Quick Selection Tool
Quick Selection Tool

Magic Wand Tool: Cho phép chọn lựa các vùng có màu sắc tương đồng nhau. Chỉ cần nhấn vào các vùng có màu sắc tương đồng, hệ thống sẽ tự động quét chọn các vùng đó. Bạn kết hợp thêm phím Shift (Thêm vùng chọn) và phím Alt (Bớt vùng chọn) để có thể lựa chọn được khu vực mong muốn.

Magic Wand Tool
Magic Wand Tool

Bước 2: Khi đã chọn được vùng cần thay đổi màu, tạo một lớp mới trống bằng cách nhấn Ctrl + J (Windows) hoặc Cmd + J (Mac).

Bước 3: Chọn Image > chọn Adjustments > chọn đến công cụ Hue/Saturetion. Ở bước này tương tự như cách trên, có các thông số màu sắc mà bạn muốn sẽ đươc hiển thị ở đây. 

Trong Hue/Saturation dialog, bạn có thể điều chỉnh độ bão hòa (Saturation) của màu sắc, thay đổi độ sáng (Lightness) hoặc thay đổi màu sắc (Hue) để tạo ra màu sắc mong muốn cho áo. Tùy theo mong muốn để điều chỉnh màu sắc sao cho phù hợp. 

Bước 6: Sau khi đã hoành chỉnh đổi màu cho áo, các bạn đừng quên lưu lại tập tin ảnh của bạn bằng cách chọn File > Save hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + S.

Như vậy ở bài viết này, fifaresources.info đã chia sẻ cho bạn 2 cách đổi màu áo trong photoshop. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể dễ dàng thay đổi màu áo trong photoshop. Để thực hiện photoshop 1 cách thành thục hơn thì nên thực hành nhiều hơn nhé!

Viết một bình luận