Excel là gì? Cập nhật các tính năng mới nhất về excel 2023

Được biết đến là một phương tiện xử lý bảng tính và số liệu tới từ nhà tăng trưởng Microsoft. Excel luôn là chọn lựa cho phần mềm tính toán số liệu từ thuần tuý đến phức tạp. Không những thế với người mới khởi đầu thì chưa hiểu rõ thật sự vận dụng này là gì? Sau đây hãy cùng fifaresources.infor khám phá Excel là gì?

Excel là gì? Khái niệm, tính năng

Trước nhất hãy cùng Tìm hiểu về Excel là gì? 

Khái niệm Excel là gì

Microsoft Excel là 1 vận dụng bảng tính mang trong bộ ứng dụng Microsoft Office. Nó được dùng để theo dõi dữ liệu. Excel cho hiển thị nó ở định dạng bảng, thực hành những phép tính và tạo Báo cáo. Bảng trong khoảng Excel phân phối hình ảnh trực giác. Bảng tính Excel thường sở hữu 1 số ô được tạo bởi những hàng và cột, cũng như những công thức tính toán và nhập dữ liệu. Excel có hầu hết tính năng tuyệt vời và rất gần gũi mang quý khách.

Khái niệm excel là gì?
Tìm hiểu chung về ứng dụng Excel

Mang các phương pháp coi xét và kiếm tìm, ưu thế của Excel được hài hòa sâu vào những lập trình viên. Đặc thù là khi nhắc đến những phương tiện can dự đến Facebook. Sở hữu sự vững mạnh ko ngừng mạnh mẽ của Facebook. Truyền bá trên Facebook, rộng rãi người để ý tới tính năng lọc danh sách và xuất ra tệp Excel.

Không chỉ vậy, phổ thông lập trình viên coi Excel là một phương pháp lý tưởng. Với tức thị không mang tính năng nào của nó biết khi nào chúng sẽ được tiêu dùng hoàn toàn. Excel cũng là tùy chọn trước hết lúc xuất bất kỳ tệp nào để Phân tích với bất kỳ chương trình nào khác vì tính hiệu quả của nó.

Xem thêm  Cách đếm từ trong word: Hướng dẫn cách đếm từ chuẩn

Một số tính năng nổi trội của Excel là gì?

Ngoài những tính năng đã nhắc qua về Excel ở phần trước nhất, dưới đây là 5 tính năng vượt trội của Excel mà bạn không thể bỏ qua:

  • Trước tiên bảng tổng hợp hay có tên gọi là PivotTables

PivotTables tóm tắt 1 lượng lớn dữ liệu Excel từ cơ sở dữ liệu được định dạng trong đó bậc nhất tiên chứa tiêu đề và những hàng khác chứa danh mục hoặc trị giá. Cách dữ liệu được tóm tắt rất cởi mở nhưng thường thì Bảng Pivot sẽ chứa các giá trị được tổng hợp trên một số hoặc gần như các danh mục.

Excel là gì? Tính năng thứ nhất của Excel
Chức năng Pivotable đa hữu dụng trong phầm mềm excel
  • Tiếp tới là định dạng có điều kiện

Định dạng với điều kiện, như tên gọi của nó cho thấy, đổi thay định dạng của một ô phụ thuộc vào nội dung của ô, hoặc một dải ô, hoặc một ô khác hoặc những ô trong sổ khiến cho việc. Định dạng sở hữu điều kiện giúp khách hàng nhanh chóng tụ họp vào những góc cạnh quan yếu của bảng tính hoặc để đánh dấu các lỗi và xác định các chiếc quan trọng trong dữ liệu.

Những định dạng mang điều kiện có thể vận dụng định dạng phông chữ và ô cơ bản như định dạng số, màu phông chữ và những tính chất phông chữ khác, trục đường viền ô và màu tô ô. Tuy nhiên, sở hữu một loạt những định dạng đồ họa với điều kiện giúp trực giác hóa dữ liệu bằng cách thức sử dụng những bộ biểu tượng, thang màu hoặc thanh dữ liệu.

Excel là gì? Tính năng thứ hai của Excel
Chức năng định dạng có điều kiện trong Excel
  • Tính năng bố trí và lọc

Bảng tính Excel giúp chúng ta hiểu được lượng to dữ liệu. Để thuận tiện tìm thấy những gì bạn cần, bạn sở hữu thể sắp đặt lại thứ tự dữ liệu hoặc chỉ chọn dữ liệu bạn cần, dựa trên những thông số bạn đã đặt trong Excel. Xếp đặt và lọc dữ liệu của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và khiến bảng tính của bạn hiệu quả hơn.

Xem thêm  MOD trong Excel, hàm trả số dư của 2 số trong excel

Giả sử bạn sở hữu một danh sách hàng trăm bản ghi bao gồm ngày, tuổi, tên, thành phố, v.v. Bạn có thể mau chóng sắp xếp dữ liệu để phù hợp nhất với nhu cầu của mình bằng phương pháp sử dụng những tính năng bố trí và lọc của Excel.

Excel là gì? Tính năng thứ ba của Excel
Chức năng lọc dữ liệu bởi Sort
  • Những phép toán cơ bản

trọng tâm của bất kỳ bảng tính Excel nào là những Báo cáo trong dữ liệu. Tiêu dùng những hàm toán học căn bản để thao tác có những Báo cáo ấy là 1 trong những tính năng làm Excel trở thành mạnh mẽ.

Những phép tính đơn giản có thể được nhập vào thanh công thức trong Excel giống như chúng sẽ được viết trên giấy. Như có đầy đủ các công thức trong Excel, hãy bắt đầu một phép tính bằng dấu =. Bạn được phép nhập phép tính mà muốn tính trực tiếp luôn vào ô hoặc ở thanh công thức rồi bạn nhấn Enter, đáp án sẽ hiển thị trong ô.

Excel là gì? Tính năng thứ tư của Excel
Các thao tác tính toán trong ô dữ liệu Excel

Chung cuộc là các biểu đồ hỗn hợp

Dòng hỗn hợp hoặc biểu đồ phối hợp (kết hợp) phối hợp hai kiểu biểu đồ. Chẳng hạn như biểu đồ cột và biểu đồ tuyến đường của Excel. Định dạng này với thể hữu ích để hiển thị hai dòng thông tin khác nhau hoặc một loạt các trị giá khác nhau tất cả.

Excel là gì? Tính năng cuối cùng của Excel
Tạo ra các biểu đồ hỗn hợp trong excel

Ưu điểm khi dùng đến Excel là gì?

Một phương tiện đã được tiêu dùng nhiều trên toàn toàn cầu. Liệu nó sở hữu những tính năng ưu việt nào hoặc các điểm chưa rẻ nào hay không. Đầu tiên là về ưu điểm:

  • Quản lý dữ liệu một phương pháp vô cùng hiệu quả
Xem thêm  Thủ thuật: Các phím tắt trong ILLustrator cực kỳ tiện lợi

Một trong các ích lợi to nhất của Excel là chức năng chính. Khả năng sắp xếp 1 lượng to dữ liệu thành những bảng tính và biểu đồ với quy trình, hợp lý. Với dữ liệu được diễn ra, việc phân tách và tiêu hóa dễ dàng hơn. Đặc trưng là khi được dùng để tạo đồ thị và những trình diễn dữ liệu trực quan khác.

  • Khả năng sử dụng công thức và tính toàn 1 bí quyết logic, hiệu quả

Excel xử lý các Con số phần đông ngay tức khắc. Nó giúp tính toán thuận tiện hơn nhiều so với việc tự khắc phục mọi việc bằng máy tính. Tùy thuộc vào sự hiểu biết và kỹ năng của bạn sở hữu Excel, các công thức và phương trình được dùng. Nó tính cả các phương trình đơn giản và phức tạp bằng bí quyết tiêu dùng 1 lượng lớn dữ liệu.

Excel là gì? Những lợi thế mà excel có thể mang lại cho người dùng
Mỗi tính năng của Excel mang lại những lợi ích tiện dụng khi sử dụng nó trong công việc
  • Được sự tương trợ của bên thứ 3

Excel là thước đo tiêu chuẩn trong bảng tính. Nó được tương trợ đáng kể trên 1 số nền tảng, gồm cả điện thoại thông minh và máy tính bảng. Phần nhiều các chương trình bảng tính khác cũng hỗ trợ nhập trang tính Excel. Chuyển sang định dạng sẵn có ban đầu và cho ra mỗi bảng tính riêng dưới dạng tệp Excel.

  • Được tích hợp trong tất cả những phiên bản Microsoft

Là một phần của bộ Office của Microsoft, Excel hoạt động với đầy đủ mọi phần mềm khác trong Office.