F4 trong Excel có những tính năng hữu dụng như thế nào

Phím tắt F4 trong excel với rất nhiều chức năng khác nhau. Tất cả các phím này sở hữu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian xử lý công việc. Bài viết dưới đây fifaresources.info sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước vận dụng cả hệ điều hành Windows và macOS.

Phím tắt f4 trong Excel hay dùng là gì?

F4 trong excel là gì?
Phím tắt f4 là gì, những công dụng mà phím tắt f4 mang lại

Phím tắt là thuật ngữ dùng để gọi 1 hoặc 1 số lệnh bàn phím. Chúng có thể truy tìm cập nhật qua danh sách, các thiết bị trỏ hoặc qua phổ biến loại lệnh.

Phím tắt trong Excel là 1 phím hoặc 1 tổ hợp phím để thay thế phổ biến thao tác chuột khác nhau. Phím tắt trong Excel hiện nay hơi phổ thông. Mỗi phím tắt thực mang đến các công dụng khác nhau giúp tối ưu thời gian thao tác. Chúng nâng cao tốc độ xử lý công việc hoặc học tập của quý khách.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn các phím tắt trong Excel với F4: công dụng, thao tác thực hiện.

Top 5 chức năng của phím tắt trong Excel có F4

Lặp lại thao tác cuối cùng

  • Hệ điều hành Windows: Phím F4 hoặc Ctrl + Y
  • Hệ quản lý Mac: Cmd + Y

Chức năng trước nhất của phím tắt trong Excel có F4 ấy chính là sự lặp lại thao tác cuối. Lúc bạn chọn một ô và nhấn phím F4, hành động về cuối của bạn sẽ được lặp lại. Điều này bao gồm việc lặp lại những thao tác. Như định dạng, chèn hoặc xóa hàng và thực hiện những đổi thay đối với dạng hình.

Xem thêm  Cách căn lề trong word 2003 để in 2 mặt chuẩn, thao tác nhanh

Chúng tôi sẽ đánh dấu vào ô A6 làm nổi màu vàng, sau ấy chọn ô A8 và nhấn phím F4. Ngay đó ô A8 cũng được đổi thành màu vàng vì nó lặp lại thao tác cuối cùng đã thực hiện.

Chức năng đầu tiên của f4 trong excel
Tìm hiểu chức năng lặp lại hành động cuối của f4 trong excel

Điều quan trọng cần lưu ý là F4 chỉ lặp lại hành động đơn lẻ sau cùng bạn đã thực hành. Ví như đã thực hành đa dạng đổi thay định dạng cho một ô như tô màu Hoặc đổi thay màu phông chữ và tạo tuyến phố. Sau đó muốn ứng dụng các thay đổi đấy cho các ô khác, thì Format Painter là một chọn lọc thấp nhất.

Chuyển đổi tham chiếu một cách tuyệt đối hoặc tương đối

  • Hệ điều hành Windows: Phím F4
  • Hệ quản lý Mac: Cmd + T

Lúc viết bất kỳ phần nào của công thức cho 1 ô hoặc khuôn khổ ô. Bạn sở hữu thể gán công thức tuyệt đối cho ô hoặc phạm vi ô bằng phương pháp.

Bước 1: Kích chuột vào ô hoặc khuôn khổ ô cần gán công thức tuyệt dối.

Bước 2: Ấn vào phím F2 cho chuyển sang trình chế độ chỉnh sửa, sau đó nhấn F4. Công thức ấy sẽ được chèn thêm những ký hiệu đô la Mỹ $ vào trước những chữ loại của cột và số hàng, thí dụ $A$12.

Bước 3: Bấm tiếp phím F4 trong ô để chuyển đổi hỗ trợ cho các tham chiếu trộn lẫn. Cột tuyệt đối khi mà hàng tương đối hoặc hàng tuyệt đối trong khi cột tương đối. Rồi quay lại tham chiếu hoàn toàn hơi.

Xem thêm  Cách ghép nhiều ảnh trong photoshop cs6 đơn giản nhất
Chức năng thứ 2 của f4 trong excel
Chức năng chuyển đổi tham chiếu trong excel

Cụ thể như khi bắt đầu với tham chiếu A17, đây là các tham chiếu sẽ được chuyển đổi hỗ tương bạn nhấn F4 trong ô:

– $A$17

– A$17

– $A17

– A17

Ví như bạn mang tham chiếu khuôn khổ (A4:D12), trước nhất bạn mang thể chọn văn bản của tham chiếu hầu hết khuôn khổ, sau đó nhấn phím F4 để áp dụng tham chiếu tuyệt đối/tương đối cho gần như tham chiếu.

Kiếm tìm ô tiếp theo hoặc tìm kiếm trước ấy

  • Hệ điều hành Windows: Shift + F4 cho kết quả tìm kiếm tiếp theo và Ctrl + Shift + F4 cho kết quả kiếm tìm trước đấy
  • Hệ quản lý Mac: Cmd + G cho kết quả kiếm tìm tiếp theo và Cmd + Shift + G cho kết quả tìm kiếm trước ấy

Kiếm tìm là 1 trong những công dụng hữu dụng của phím tắt trong Excel có F4. Trong khi thực hành thao tác kiếm tìm, cụ thể ví như bạn nhấn tổ hợp phím Shift + F4 sẽ sử dụng bất kỳ giá trị nào (giá trị, định dạng …) được nhập lần cuối vào cửa sổ Find and Replace để tìm kiếm ô tiếp theo sở hữu những mục tiêu ấy.

Đối có tổ hợp phím Ctrl + Shift + F4 sẽ khiến cho việc tìm kiếm được thực hiện trái lại để xác định trước đó.

Chức năng thứ 3 của f4 trong excel
Chức năng tìm kiếm của phím f4 trong excel

Điều này với nghĩa là bạn sở hữu thể đóng cửa sổ kiếm tìm Find and Replace và dùng những phím tắt này để tậu và chọn kết quả thích hợp tiếp theo hoặc trước ấy trên worksheet hoặc workbook. Nó giúp bạn ko phải quay trở lại cửa sổ Find and Replace để điều hướng đến từng ô phù hợp.

Xem thêm  Footnote trong word: 5 bước nhanh để tạo Footnote trong word

Đóng workbook hiện hữu

  • Hệ điều hành Windows: Ctrl + F4 hoặc Ctrl + W
  • Hệ điều hành Mac: Cmd + W

Nếu bạn muốn dùng bàn phím thay vì chuột để đóng workbook đang sử dụng. Bạn sở hữu thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + F4. Nếu như workbook chưa được lưu hoặc các thay đổi chưa được lưu thì hộp thoại nhắc nhở. Bạn lưu lại workbook, thao tác này sẽ đóng workbook bây giờ khi mà workbook khác của Excel vẫn mở thường ngày.

Chức năng thứ 4 của f4 trong excel
Chức năng thứ 4 của F4 là đóng trình chiếu workbook hiện hữu

Đóng Excel

  • Hệ điều hành Windows: Alt + F4
  • Hệ điều hành Mac: Cmd + Q
Chức năng thứ 5 của f4 trong excel
Chức năng đóng Excel của f4

Nếu bạn muốn đóng Excel hoàn toàn, bao gồm bất kỳ workbook nào đang mở thì đây là tổ hợp phím tắt trong Excel nên tiêu dùng. Nó như vậy như lúc bạn bấm vào nút X ở góc trên bên phải cửa sổ Excel đang mở. Một lần nữa, bạn sở hữu thể được kể lưu công tác của mình trước lúc nó đóng.