Font chữ photoshop việt hóa đẹp, cài đặt dễ dàng nhanh chóng

Font chữ photoshop đẹp là một trong các tính năng ấn tượng, hỗ trợ người dùng trong việc photoshop hình ảnh chất lượng. Không chỉ chỉnh sửa hình ảnh đơn thuần, các designer chuyên nghiệp còn sử dụng ứng dụng để tạo nên các sản phẩm chất lượng, chèn chữ, chèn nhạc… Và nếu bạn cũng đang quan tâm đến các font chữ photoshop hỗ trợ cài đặt và sử dụng trong ứng dụng chỉnh sửa ảnh này, hãy cùng fifaresources.info điểm qua bên dưới đây nhé.

Tổng hợp các font chữ photoshop được sử dụng thông dụng và phổ biến nhất
Tổng hợp các font chữ photoshop được sử dụng thông dụng và phổ biến nhất

Sử dụng Font chữ photoshop đẹp

Hướng dẫn cài đặt Font chữ photoshop ứng dụng hiệu quả

Cách cài đặt Font chữ photoshop đẹp đã Việt hóa
Cách cài đặt Font chữ photoshop đẹp đã Việt hóa

Để sử dụng các Font chữ Photoshop đẹp, việc quan trọng nhất là thực hiện cài đặt Font chữ trên ứng dụng Photoshop. 

Bước 1: Download Font

Các thư viện font chữ trực tuyến miễn phí đa dạng phong phú, người dùng có thể thoải mái lựa chọn cho phù hợp với mục đích. Bên cạnh đó cũng nên duyệt qua thư viện đã chọn để tìm nguồn phông chữ matchy nhất. Lúc đã chọn được Font ưng ý, chọn download ngay lập tức về và sử dụng. 

Bước 2: Định vị tệp Font chữ

Định vị tệp phông chữ giúp người dùng dễ dàng lựa chọn phần hoàn hảo nhất, phù hợp cho thiết kế để triển khai nhanh chóng. Nếu thư mục font tải về được nén, hãy nhấp đúp để truy cập nội dung. Nên đặt tên cho thư mục Download Font chữ để không nhầm lẫn lúc sử dụng.

Bước 3: Cài đặt phông chữ

Xem thêm  Các hàm cơ bản trong Excel - 5 hàm thường sử dụng nhất

Để cài đặt font chữ photoshop, kích vào tệp phông chữ và mở ứng dụng Hộp phông chữ cùng cài đặt phông chữ. Theo đó, có 2 tùy chọn khác nhau cho người dùng lựa là:

  • Tùy chọn 01: Nhấp đúp tệp phông chữ mở ứng dụng Font Box, sau đó có thể chỉ cần nhấn nút để cài đặt phông chữ, làm nó có sẵn trên tất cả  ứng dụng trên máy tính, không riêng gì trên Photoshop.
  • Tùy chọn 02: Chọn sao chép hoặc di chuyển file Font chữ đến vị trí phù hợp thuận tiện cho việc sử dụng. 

Để chọn phông chữ sẽ sử dụng tab Character, cho đến khi đạt được phông chữ mong muốn. Để điều chỉnh, hãy sử dụng thanh Type thêm vào Project. 

Phân loại font chữ photoshop và lưu ý

Phân loại font chữ photoshop và lưu ý
Phân loại font chữ photoshop và lưu ý

Font chữ Photoshop sẽ gồm 3 loại chính là Script, Sans, Serif. Theo đó,

Mỗi Font chữ phù hợp dùng ở trường hợp khác nhau, cụ thể:

  • Font chữ Script có phong thái tươi vui mới mẻ hợp dùng cho nhiều hoàn cảnh khác nhau. Muốn tạo hiệu quả tốt nhất hãy thay đổi các sắc đậm nhạt của Font.
  • Font chữ Sans đặc điểm là độ tròn trịa, mỏng nhẹ, nét mềm mại. Sắc độ đậm nhạt, nghiêng thẳng cũng đầy đủ giúp người dùng dễ dàng biến tấu trong các sản phẩm khác nhau.
  • Font chữ Serif là loại Font sử dụng nhiều nhất trong Photoshop, nổi bật là sự thanh lịch, chỉn chu cho cảm giác thoải mái khi đọc. Serif được sử dụng nhiều trong những văn bản có tính chất trang trọng. 
Xem thêm  Cách chèn logo vào ảnh bằng photoshop hiệu quả, nhanh chóng

Font chữ photoshop đẹp mà các Designer không thể bỏ qua

Helvetica

Nhắc đến Font chữ đẹp cho ứng dụng Photoshop, chắc chắn cái tên Helvetica sẽ được xuất hiện nhiều nhất. Không chỉ được sử dụng cho các Designer, Helvetica còn được sử dụng bởi các nhà sáng tạo không chuyên, ưu điểm của nó là sự đơn giản và toát lên phong thái thanh lịch. Nhờ vậy, font Helvetica được sử dụng rất rộng rãi trong văn bản dài, cảm giác thoải mái trong khi đọc.

Font chữ Helvetica ứng dụng trong photoshop
Font chữ Helvetica ứng dụng trong photoshop

Montserrat

Với đường nét mềm mại, tròn trịa, nhẹ nhàng nên font Montserrat được các Designer sử dụng thiết kế trong giao diện Web và Mobile. Tuy nhiên, đặc điểm độ tròn trịa của font Montserrat sẽ có thể gây khó chịu, gây rối mắt khi tạo văn bản dài.

Font chữ Montserrat
Font chữ Montserrat 

Beautiful Bloom

Beautiful Bloom cũng là Font chữ đẹp cho Photoshop, tạo sự ấn tượng bởi nét mềm mại, nhẹ nhàng. Beautiful Bloom sở hữu đường nét mềm mại, nhẹ nhàng như nét chữ viết tay, cực kỳ phù hợp sử dụng trong trang trí các loại thiệp, thư từ cho đến card trang trí,…

Beautiful Bloom có đường nét nhẹ nhàng, mềm mại
Beautiful Bloom có đường nét nhẹ nhàng, mềm mại

Linotte

Một Font chữ không thể bỏ qua trong danh sách Font chữ Photoshop đẹp đó là Linotte. Linotte có dáng hình tròn trịa, đường nét cong mềm mại nên có cảm giác bay bổng, tạo ra sự sảng khoái phóng khoáng trong các thiết kế.

Font Linotte
Font Linotte

Playlist

Vị trí tiếp theo trong top danh sách Font chữ đẹp cho Photoshop đó là Playlist. Playlist kết hợp được sự đều đặn từ các Font chữ trong Photoshop lại có thêm có nét phá cách từ các nét cọ trong hội họa. 

Xem thêm  Cách viết số La Mã trong Word 2003 - 2019 dễ nhất
Playlist đầy tính nghệ sĩ
Playlist đầy tính nghệ sĩ

Futura

Futura có độ cứng cáp, độ khỏe khoắn nhất định. Không những thế font chữ Futura không hề gây ra cảm giác rối mắt hay khó chịu cho người xem. Vì vậy, Futura thường rất được ưu tiên sử dụng trong văn bản nội dung dài, mà vẫn có những điểm nhấn nhá nhất định. 

Font chữ Futura
Font chữ Futura

Bodoni

Bodoni khá ấn tượng trong các font chữ sử dụng trên ứng dụng Photoshop. Bodoni vừa được ưu điểm độ cứng cáp của các Font chữ Serif truyền thống, vừa có được sự mềm mại và thanh mảnh cần thiết. Nhờ tất cả những ưu điểm nổi bật đó mà Bodoni tạo cảm giác cho người đọc vô cùng dễ chịu.

Font Bodoni
Font Bodoni

Trên đây là chi tiết về cách cài đặt font chữ photoshop để ứng dụng trong các sản phẩm thiết kế, gợi ý top các font chữ Việt hóa đẹp đang rất được ưa chuộng hiện nay. Mỗi font chữ có những ưu và nhược điểm riêng cũng như sự linh hoạt, sử dụng trong các hoàn cảnh, trường hợp khác nhau. Các bạn designer chuyên nghiệp và các bạn nghiệp dư cũng có thể tham khảo và ứng dụng vào các sản phẩm của mình, tạo phong thái riêng trên tác phẩm nhé.