Game Chess: Thách thức trí tuệ với môn cờ vua online

Game Chess – môn cờ vua là trò chơi thách thức trí tuệ vô cùng quen thuộc, là sự lựa chọn trải nghiệm của rất nhiều game thủ. Game Chess không chỉ là trò chơi giải trí giết thời gian mà nó còn là công cụ để cho các game thủ rèn luyện tư duy logic, khả năng phân tích. Cùng chúng tôi review chi tiết tựa game này trong bài viết dưới đây nhé.

Thông tin giới thiệu về Game Chess

Thể loại Game trí tuệ
Đồ hoạ  2D
Chế độ chơi Offline
Độ tuổi Từ 3 tuổi trở lên
Nhà phát hành Chess Prince
Ngày ra mắt 15/04/2020
Nền tảng  Android, iOS
Giá game Miễn phí

Trải nghiệm về game Chess

Lối chơi

Cờ vua là môn thể thao quen thuộc với mọi người, bàn cờ vua tiêu chuẩn gồm có 8 hàng 8 cột, tạo 64 ô vuông 2 màu đen trắng phân bố xen kẽ, luật chơi giống như chơi cờ vua trên thực tế. Cũng có 2 phe là quân đen và quân trắng, mỗi bên gồm có 1 vua, 1 hậu, 2 xe, 2 tượng, 2 ngựa (kỵ sĩ), 8 quân tốt.

Game Chess tích hợp trên điện thoại
Game Chess tích hợp trên điện thoại

Khi đến lượt đánh của mình, người chơi di chuyển quân cờ muốn đi chạm tiếp ô muốn quân cờ tới. Ở thao tác di chuyển quân cờ thì game hiển thị những ô quân đó có thể di chuyển bằng các chấm màu xanh trên bàn cờ, để cho những tân cờ thủ dễ dàng làm quen các quy tắc từng quân cờ khác nhau.

Xem thêm  Khám phá chi tiết tựa game Game Head Ball 2 đầy kịch tính

Chế độ chơi

Game Chess chỉ có chế độ chơi offline, nghĩa là game thủ đấu cờ với hệ thống lập trình sẵn, các cấp độ chọn để chơi như: mức nhập môn, mức dễ, mức trung bình và mức khó hơn. Khi người chơi vượt các cấp độ sẽ mở khóa cấp cao hơn mang đến cảm giác chinh phục.

Nếu không thích phải đấu cờ với phần mềm khô khan của hệ thống thì Game Chess cũng có sẵn chế độ chơi cho 2 người trên một chiếc điện thoại, sẽ rất có sức khiêu chiến và vui vẻ để giải trí đúng không nào. Ngoài ra, trong game có chức năng “đi lại” nước cờ thực hiện, hoặc dùng biểu tượng “bóng đèn” gợi ý nước đi trong những thế cờ khó.

Đánh giá về âm thanh và đồ hoạ Game Chess

Đồ họa

Game Chess thiết kế đồ họa 2D đơn giản, các quân cờ dùng hình dạng của bộ cờ vua truyền thống, phù hợp quy chuẩn quốc tế về bộ môn cờ vua. Bàn cờ hình ảnh đẹp và hiển thị chi tiết, nhiều màu sắc và chất liệu bàn cờ để người chơi chọn, tạo cảm giác vừa mới mẻ và giải trí cho từng ván chơi.

Game có thiết kế 2D đẹp mắt kết hợp âm thanh di chuyển quân cờ
Game có thiết kế 2D đẹp mắt kết hợp âm thanh di chuyển quân cờ

Âm thanh

Phần nhạc nền lược bỏ tạo sự tập trung cho game thủ, âm thanh duy nhất của game là khi người chơi di chuyển quân cờ hay ăn quân cờ của đối thủ rất sống động và chân thực, phù hợp cho tính chất cờ vua truyền thống.

Xem thêm  Review game NBA LIVE Mobile Basketball: Có đáng để chơi?

Cấu hình đề nghị để chơi Game Chess

IOS ANDROID
Không hỗ trợ Android 4.1 trở lên

Link Download Game Chess

IOS ANDROID
Không hỗ trợ Link

Nếu bạn yêu thích bộ môn cờ vua và muốn luyện kỹ năng, các nước đi cùng khả năng phân tích, tính toán thì có thể chơi Game Chess để trải nghiệm. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.