Game Zuma Deluxe: Game thám hiểm “chú ếch bắn bi” hấp dẫn

Game Zuma Deluxe có cách chơi khá đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Người chơi sẽ được trải nghiệm giải đố chiến lược qua màn vô cùng thú vị. Chi tiết về tựa game này được đánh giá dưới đây. Mời quý bạn đọc theo dõi.

Thông tin tổng quan Game Zuma Deluxe

Thể loại Giải đố và chiến lược
Đồ hoạ 2D
Chế độ Online, offline và chơi đơn
Độ tuổi giới hạn 12+
Nhà phát hành PopCap Games Inc
Ngày ra mắt 30 – 08 – 2006
Nền tảng Windows, macOS
Giá game 70.000 VND

Đánh giá Game Zuma Deluxe

Cốt truyện

Game Zuma Deluxe lấy bối cảnh những ngôi đền đã bỏ hoang lâu năm trong các khu rừng sâu đầy rẫy nguy hiểm. Truyền thuyết kể lại rằng nếu có ai đó vượt qua được các cửa ải của ngôi đền thì sẽ giành được kho báu vô cùng quý giá.

Game Zuma Deluxe có bối cảnh ngôi đền đã bỏ hoang lâu năm
Game Zuma Deluxe có bối cảnh ngôi đền đã bỏ hoang lâu năm

Người chơi nhập vai một chú ếch dễ thương, nhiệm vụ chính là bắn hạ các viên bi để chúng không bị rơi vào trong đầu lâu vàng, nếu không game sẽ kết thúc, và thua cuộc.

Cách chơi game

Game Zuma Deluxe có cách chơi khá đơn giản, người chơi chỉ cần bắn các viên bi đủ sắc màu, không để chúng nối dài và chạm vùng đầu lâu vàng. Người chơi chiến thắng khi tiêu diệt tất cả bi, các viên bi biến mất khi có từ 3 bi trở lên gần nhau trùng màu.

Xem thêm  Game eFootball 2023: Review trò chơi bóng đá vô cùng hấp dẫn

Nhiệm vụ trong game

Nhiệm vụ của người chơi trong game Game Zuma Deluxe là hoàn thành các màn chơi và nhặt được được kho báu, trở thành người chiến thắng.

Độ khó của game được tăng lên qua từng màn để làm tăng tính trải nghiệm trong game. Càng về cuối mức độ khó của game sẽ càng tăng cao nên các người chơi phải tập trung và không được chủ quan nhé.

Nhân vật trong game

Nhân vật chính là chú ếch Zuma do chính người chơi điều khiển, xuất hiện giữa các màn chơi. Người chơi thao tác di chuyển chuột và bắn hạ viên bi nhiều màu sắc để giành chiến thắng.

Nhân vật chính là chú ếch Zuma do người chơi điều khiển
Nhân vật chính là chú ếch Zuma do người chơi điều khiển

Kỹ năng

Người chơi cần trau dồi cho mình các kỹ năng cần có như ngắm bắn thật chuẩn xác, phán đoán phương hướng tốt để có thể đưa các viên bi biến mất tốc độ nhanh nhất.

Cách chế độ chơi

Game Zuma Deluxe có 2 chế độ chơi cơ bản gồm:

Adventure: Chế độ chơi cơ bản có nhiều màn chơi khởi đầu là level 1 rồi dần dần tăng lên cao, độ khó tăng dần qua từng màn, tốc độ các viên bi ngày càng nhanh.

Gauntlet: Là chế độ người chơi được quyền chơi lại những màn ở Adventure đã vượt qua, có thể điều chỉnh độ khó ở 4 mức khác nhau tăng dân là Thỏ, Đại Bàng, Báo Đốm và Thần Mặt Trời.

Đánh giá về âm thanh và đồ hoạ của Game Zuma Deluxe

Âm thanh trong game

Âm thanh trong Game Zuma Deluxe vô cùng độc đáo với các bản nhạc nền đậm dấu ấn cổ xưa theo phong cách dân tộc đem lại cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời, giải trí hiệu quả sau những giờ làm việc hay học tập mệt mỏi.

Xem thêm  TOP 5 Game đua xe trên PC đáng chú ý nhất 2022

Đồ họa trong game

Tựa game phát hành rất sớm nên đồ họa không có quá nhiều đặc điểm đặc sắc mà thiết kế 2D khá cơ bản. Nhưng chính những nét cổ xưa, đưa người chơi trở về tuổi thơ vui vẻ và hạnh phúc lại là điểm cuốn hút các game thủ vào chơi game.

Cấu hình đề nghị chơi Game Zuma Deluxe

Windows iOS Android
Phù hợp tất cả hệ điều hành trên máy tính Windows Không hỗ trợ Không hỗ trợ

Link Download Game Zuma Deluxe

Windows iOS Android
Link Không hỗ trợ Không hỗ trợ

Mặc dù đã ra mắt khá lâu nhưng đến thời điểm hiện tại, Game Zuma Deluxe vẫn nhận được sự yêu thích của rất đông người chơi. Là một sự lựa chọn thích hợp để giải trí vui vẻ và độc đáo sau những giờ phút căng thẳng khi học tập và làm việc.

Nếu bạn đang tìm kiếm tựa game để giải trí hãy thử trải nghiệm Game Zuma Deluxe thực tế để cảm nhận nhé.