Ghi đĩa trên win 7 nhanh chóng, đơn giản nhiều cách khác nhau

Ghi đĩa trên win 7 là phương pháp vô cùng hiệu quả khi chúng ta muốn lưu trữ những phần mềm, file tài liệu, nhạc trên đĩa DVD. Phần lớn nhiều người chỉ biết cách sử dụng những phần mềm ghi đĩa chuyên nghiệp mà không biết rằng trên Win 7, Win 8 đã tích hợp sẵn công cụ hỗ trợ người dùng có thể ghi đĩa win 7 một cách trực tiếp mà không cần thông qua phần mềm nào khác. Nếu bạn đang là một trong số đó, hãy cùng fifaresources.info tìm hiểu chi tiết cách ghi đĩa trên win 7 trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Những ví dụ và hướng dẫn trong bài viết dưới đây là cách ghi đĩa trên win 7, bạn đọc cũng có thể thực hiện tương tự trên win 8. 

Mục đích của việc ghi đĩa trên win 7

Mục đích của chúng ta là muốn ghi tài liệu lên CD, DVD để lưu trữ dữ liệu phòng khi ổ cứng máy tính không may gặp vấn đề. Với những tài liệu quan trọng, chúng tôi khuyên bạn đọc nên lưu trữ trên CD, DVD hay một nguồn khác ví dụ trên Internet. Đây xem như là một bản sao lưu dự phòng bởi chiếc máy tính của bạn sẽ không bao giờ “bền” mãi được.

Mục đích khi ghi đĩa trên win 7 bạn cần biết
Mục đích khi ghi đĩa trên win 7 bạn cần biết

Để có thể ghi một đĩa DVD chúng ta cần có một đĩa quang cho phép đọc, ghi dữ liệu trên đĩa. Phần lớn những máy tính hiện nay có ổ DVD, đồng thời có thể ghi đĩa. Tuy vậy, với những máy tính đời cũ thì không phải máy nào cũng có thể ghi đĩa được. Nếu mà bạn chưa biết thì hãy xem trên ổ đĩa quang có ghi DVD RW hay là không (RW –là viết tắt của Read Write có nghĩa là đọc và ghi), trường hợp đĩa chỉ đọc CD R thì sẽ không ghi được.

Hướng dẫn cách ghi đĩa trên Win 7 chi tiết

Ghi đĩa trên win 7 mà không dùng phần mềm

Bước 1: Sau khi chuẩn bị xong bạn hãy tiến hành đưa đĩa CD/DVD trắng vào trong ổ đĩa. Sau đó chờ để máy tính load thông tin của ổ đĩa.

Bước 2: Copy những file cần ghi. Sau đó bạn kích chuột phải vào ổ đĩa rồi chọn Burn to disc, lúc này sẽ có một hộp thoại hiện lên và bạn sẽ bắt đầu thiết lập kiểu dữ liệu ghi lên đĩa. Trong đó:

 • Disc title: Đây là tên ổ đĩa, bạn hãy chọn tiếng việt không dấu  
 • Like a USB flash driver: Là kiểu ghi dữ liệu giống như việc bạn copy file vào USB flash, nghĩa là bạn có thể chỉnh sửa, thêm, xóa dữ liệu hay copy dữ liệu trong ổ đĩa.
 • With a CD/DVD player: Đây là kiểu ghi dữ liệu vào CD/DVD, dữ liệu sẽ được ghi một lần duy nhất. Sau khi hoàn thành đĩa trắng của bạn sẽ giống như đĩa CD/DVD được bày bán ngoài ở ngoài chợ. Bạn có thể xem trên đầu đĩa.

Bước 3: Khi đã hoàn thành xong những lựa chọn, bạn nhấn Next để tiến hành quá trình ghi đĩa.

Chọn Next để tiến hành quá trình ghi đĩa
Chọn Next để tiến hành quá trình ghi đĩa

Sau khi đã hoàn thành quá trình ghi đĩa, máy tính sẽ tự động đưa đĩa ra khỏi ổ đĩa bạn nhé.

Ghi đĩa trên win 7 bằng những phần mềm hỗ trợ

Ngoài việc sử dụng tính năng sẵn có trên Win 7 để ghi đĩa, chúng ta còn có thể dùng những phần mềm hỗ trợ để có thể ghi đĩa trên win 7 một cách dễ dàng, nhanh chóng bạn nhé. Sau đây, chúng tôi sẽ mang tới bạn đọc 2 phần mềm ghi đĩa được nhiều người sử dụng nhất để bạn tham khảo.

Ghi đĩa trên win 7 với phần mềm Nero

Nero là phần mềm ghi đĩa DVD, CD với nhiều định dạng file khác nhau ví dụ như hình ảnh, video, âm thanh,… trên máy tính Windows được nhiều người dùng ưa chuộng dùng với công nghệ LightScribe và LabelFlash. 

Ghi đĩa trên win 7 với phần mềm Nero
Ghi đĩa trên win 7 với phần mềm Nero

Ưu điểm:

 • Cho phép bạn ghi, sao chép hoặc trích xuất, nhập dữ liệu từ ổ đĩa để có thể bảo vệ, lưu trữ an toàn cho dữ liệu.
 • Giúp hỗ trợ chuyển đổi, cải tiến âm thanh tự động.
 • Phần mềm tương thích với tất cả định dạng âm thanh, video, hình ảnh,…
 • Công cụ tương thích với toàn bộ những codec cùng định dạng AVCHD.
 • Cho phép người dùng chỉnh sửa dữ liệu trước hay chia nhỏ những tập tin để có thể giảm dung lượng trước khi ghi vào đĩa DVD, CD.
 • Tốc độ ghi, sao chép rất nhanh, có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian.
 • Phần mềm được trang bị công nghệ LightScribe, LabelFlash. 

Ghi đĩa trên win 7 với phần mềm ImgBurn

ImgBurn cũng là một phần mềm có thể giúp bạn ghi, sao chép dữ liệu ví dụ như: ảnh, tài liệu, video,… từ máy tính lên trên đĩa DVD, CD một cách nhanh chóng. Phần mềm có dung lượng rất nhẹ, không chiếm quá nhiều dung lượng máy tính của bạn đâu nhé.

Ghi đĩa trên win 7 với phần mềm ImgBurn
Ghi đĩa trên thiết bị win 7 với phần mềm ImgBurn

Ưu điểm:

 • Phần mềm có thể hỗ trợ nhiều định dạng tệp hình ảnh, bao gồm cả CCD,BIN, CDI, GI, IMG, MDS, ISO, CUE, DI, DVD, NRG và PDI.
 • Có thể hỗ trợ ghi Audio CD từ bất kể loại tệp nào được hỗ trợ qua DirectShow / ACM như: APE, FLAC, AAC, M4A, MPC, MP3, MP4, PCM, WAV, OGG, WMA và WV.
 • Có thể tương thích với bất kỳ phiên bản hệ điều hành Windows.
 • Phần mềm có dung lượng nhẹ, không chiếm quá nhiều tài nguyên của thiết bị.
 • Quan trọng phần mềm là hoàn toàn miễn phí.  

Bài viết trên đây là những thông tin chi tiết về cách ghi đĩa trên win 7 mà chúng tôi đã tổng hợp và mang tới cho bạn đọc. Để ghi đĩa trên win 7, chúng ta có thể sử dụng những phần mềm hỗ trợ hay sử dụng tính năng được tích hợp sẵn trên win 7. Bạn đọc hãy thử thực hiện tất cả những cách trên để có thể tìm ra cho mình phương pháp ghi đĩa trên win 7 mà bạn thích nhé.

Viết một bình luận