Gộp file word đơn giản nhanh chóng cho 2 hay nhiều file trở lên

Làm sao để mà ghép 2 hay một lượng lớn file Word cùng một chủ đề thành 1 bản tổng hợp Word độc nhất, nhanh gọn mà không bị lỗi font hay định dạng. Để cho công việc học tập của bạn được dễ dàng hơn, sau đây fifaresources.info sẽ giải đáp các thắc mắc về việc gộp file word cho bạn. Hãy cùng nhau để tìm hiểu bằng những nội dung dưới đây nhé.

Cách gộp file word từ hai hay nhiều file

Thông thường, sẽ có nhiều người mở từng file + copy paste từng phần vô file chung. Nhưng có những cách đơn giản hơn nhiều. Sau đây là một vài hướng dẫn cho bạn thực hiện công việc gộp file của mình.

Vì sao cần phải gộp file word từ 2 hay nhiều file?

Sẽ có các trường hợp cần phải gộp file Word như sau:

  • Khi bạn được phân công tổng hợp các phần làm cho bài/công việc của mọi người để làm cho Thống kê
  • lúc bạn ko muốn thực hành thao tác Copy/Paste 1 cách thủ công, tốn phổ quát thời kì, công sức, đặc biệt rất dễ lỗi font, lỗi cỡ chữ…

Cách thức gộp file word bằng thẻ Insert

Dùng thẻ Insert để ghép hai hay nhiều file Word thành một bản duy nhất là cách thức làm thông dụng, được đa dạng người sử dụng. Cách thức ghép này mang thể thả phanh thao tác trong mọi phiên bản Office nên bạn có thể im tâm dùng.

Chỉ dẫn cụ thể các bước gộp file word bằng thẻ Insert:

Bước 1: Mở file Word mà bạn muốn ghép 2 hay nhiều file Word lại sở hữu nhau. Bạn mang thể tuỳ ý lựa chọn file Word đã với sẵn hoặc mở 1 file mới tuỳ ý.

Bạn vào chọn mục Insert có trên thanh công cụ.

Cách thức gộp file word bằng thẻ Insert
Bạn vào chọn mục Insert có trên thanh công cụ, Tại hộp Text bạn chọn lệnh Object

Tại hộp Text bạn chọn lệnh Object, rồi trong menu nhỏ sẽ list ra, bạn click vào lệnh Text from file. Cụ thể thì thao tác như hướng dẫn của hình dưới đây.

Cách thức gộp file word bằng thẻ Insert
Tại hộp Text bạn chọn lệnh Object, rồi trong menu nhỏ sẽ list ra, bạn click vào lệnh Text from file

Bước 2: Hộp thoại Insert File hiện ra, hãy chọn file Word mà muốn ghép, sau ấy chọn Insert để tiến hành gộp file word.

Cách thức gộp file word bằng thẻ Insert
Hộp thoại Insert File hiện ra, hãy chọn file Word mà muốn ghép, sau ấy chọn Insert  để tiến hành ghép file.

Bạn có thể tuỳ ý chọn song song rộng rãi file bằng cách nhấn giữ phím Ctrl. Lưu ý rằng thứ tự file Word xuất hiện trong văn bản sẽ theo quy trình mà bạn chọn file để ghép.

Ví như sợ lầm lẫn bạn mang thể thực hành ghép từng file theo trật tự. Thao tác ghép file trong Word cũng hơi nhanh và đơn giản, bình thường mất khoảng 5s mà thôi.

Lưu ý vị trí xuất hiện lúc ghép hai hay nhiều file trong Word:

  • giả dụ file Word bạn muốn thống nhất là file Word mới, nội dung sẽ được dán lên đầu
  • giả dụ file Word là 1 file đã với sẵn, nội dung sẽ được dán vào sau rốt, bên dưới phần nội dung với sẵn của file gốc
  • với thể đánh dấu những file theo trật tự 1-2-3… hoặc a-b-c… để tránh lầm lẫn quy trình các file

Hoặc giả dụ bạn sử dụng Word phiên bản 2003 thì những bước tùy chọn khi đầu sẽ khác 1 chút. Cụ thể sẽ có các thao tác: Vào chọn thẻ Insert → rồi sau đó chọn File. Những bước tiếp theo thực hành như vậy như các bước đã được hướng dẫn ở trên.

Bí quyết gộp file Word bằng dụng cụ Online

Nếu như bạn không muốn dùng chức năng gộp file word ngay trong văn bản, hiện nay gần như có rất nhiều dụng cụ chuyên ghép 2 hay rộng rãi file Word bằng phương tiện Online. Dụng cụ chuyên gộp file word có tên là Smallpdf với các tính năng được sử dụng miễn phí.

Một số những dụng cụ hỗ trợ ghép 2 hay rộng rãi file Word thông dụng hiện nay. Và bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng của phương tiện này.

  • Smallpdf: Smallpdf là phần mềm PDF sở hữu phần lớn các phương tiện bạn cần để bắt đầu, điều hành và hoàn tất công tác của bạn sở hữu tài liệu số. Để mở đầu, bạn hãy vào lưu file Word của bạn bằng định dạng PDF. Sau đó, truy hỏi cập công cụ Merge → vận chuyển những file mà bạn muốn ghép lên → chọn định dạng “to Word” ở trang kết quả trước lúc vận tải về máy để lưu tài liệu thống nhất dưới dạng Word.
  • Docsoso: DocSoSo là 1 công cụ chuyển đổi tài liệu trực tuyến miễn phí. Bạn ko cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm và trình cắm nào; bạn với thể thuận lợi chuyển đổi và vận hành PDF hoàn toàn miễn phí. Để bắt đầu, bạn hãy truy tìm cập vào website của Docsoso → chọn Word Convert → chọn tiếp vào Merge Word → chọn những file Word mà bạn muốn thống nhất → chọn vào Merge Word để khởi đầu ghép → chọn vào Download File để tải về.
Bí quyết gộp file Word bằng dụng cụ Online
Dụng cụ hỗ trợ ghép 2 hay rộng rãi file Word thông dụng hiện nay Smallpdf

Hy vọng qua bài chia sẻ của chúng mình, bạn đã biết bí quyết gộp file Word thành một file độc nhất kể riêng và đã đem lại kiến thức bổ ích giúp bạn làm cho việc sở hữu Word hiệu quả hơn nói chung. Nếu Anh chị muốn được trang bị tri thức và kỹ năng dùng Word thì hãy thực hiện luyện tập thường xuyên hơn. Khi đó mọi người sẽ được học cách làm cho việc chủ động sở hữu Word để tiện dụng xử lý được mọi vấn đề mang văn bản. 

Viết một bình luận