Hiện sheet trong excel: Nguyên nhân, cách khắc phục hiệu quả

Hiện sheet trong excel thực sự cần thiết khi bạn gặp phải tình trạng sheet hay thanh sheet của bạn bị ẩn đi. Ở trong giao diện file Excel sẽ có tab sheet cuối giao diện, giúp bạn quản lý số lượng sheet, hoặc tìm và di chuyển tới những sheet cần thiết, một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nếu file excel của bạn thường xuyên gặp phải vấn đề tương tự, hãy dành thời gian tham khảo bài viết dưới đây của fifaresources.info để biết cách hiện sheet trong excel bạn nhé.

Nguyên nhân làm cho không thể hiện sheet trong excel

Do file Excel của bạn bị khóa

Đối với những dữ liệu quan trọng người sử dụng có thể dùng tính năng khóa sheet để bảo mật, bảo vệ thông tin tốt hơn. Vì thế tình trạng không hiện sheet trong excel có thể là do chủ nhân của file gốc đã khóa file Excel này lại .

Do tùy chọn hiển thị tab sheet trong file Excel đã bị tắt

Trong khi sử dụng Excel, những sheet hiển thị trong giao diện giống như mặc định sẵn có và bạn chỉ cần thao tác để sử dụng như bình thường. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng Excel trên một máy tính khác, hay bỗng dưng phần mềm Excel bị mất tab sheet, thì rất có thể người dùng nào đó hay chính bạn đã vô tình tắt đi hiển thị tab sheet.

Nguyên nhân dẫn đến các sheet excel bị ẩn cần hiện lại sheet trong excel
Nguyên nhân dẫn đến các sheet excel bị ẩn cần hiện lại sheet trong excel

Do file Excel đã bị ẩn sheet

File Excel cho phép người dùng xử lý lượng lớn dữ liệu trong cùng 1 file, vì thế trong lúc làm việc bạn có thể tạo ra nhiều sheet. Bởi vì nhiều sheet trong cùng 1 file sẽ giúp thông tin được kết nối tốt hơn, đồng thời dễ đối chiếu, kiểm tra hơn so với việc tạo ra nhiều file Excel riêng lẻ. Bên cạnh đó, bạn cũng có quyền ẩn đi các sheet không cần thiết sử dụng vào thời điểm đó hay không muốn bị phát hiện. Vì vậy có thể điều này đã làm cho bạn nghĩ rằng không hiện sheet trong excel được.

Do khung làm việc trong Excel bị sắp xếp lại

Để mang lại sự tiện ích, cùng sự thoải mái cho người dùng, Excel cho phép người dùng tùy biến, sắp xếp những công cụ trên cửa sổ làm việc sao cho phù hợp với nhu cầu. Không những vậy, bạn có thể lưu lại những thiết lập tùy biến này rồi lưu thành một tập tin workspace để tiện cho việc sử dụng cho riêng của mình.

Nếu bạn sử dụng chung 1 máy tính, đồng thời mở nhầm workbook tùy biến của ai đó lên thay vì giao diện file Excel mặc định có thể khiến bạn thấy không hiện sheet trong Excel.

Cách để hiện sheet trong Excel hướng dẫn khắc phục hiệu quả

Cách để hiện sheet Excel bằng Options

Để có thể hiện sheet trong excel, bạn đọc thực hiện những bước sau đây: 

Bước 1: Trong file excel đang mở, bạn chọn vào thẻ File.

Trong file excel đang mở, chọn vào thẻ File để khắc phục hiện sheet trong excel
Trong file excel đang mở, chọn vào thẻ File để khắc phục hiện sheet trong excel

Bước 2: Tiếp đến kích chọn mục Options (Thiết lập)

Kích chọn mục Options
Kích chọn mục Options 

Bước 3: Kích chọn tiếp vào Advanced (Thiết lập nâng cao)

Kích chọn tiếp vào Advanced
Kích chọn tiếp vào Advanced

Bước 4: Trong mục Display options for this workbook, kích chọn vào ô Show sheet tabs rồi nhấn OK hay là Enter.

Kích chọn vào ô Show sheet tabs rồi nhấn OK
Kích chọn vào ô Show sheet tabs rồi nhấn OK

Như vậy là bạn đã có hiện sheet trong excel như giao diện mặc định. Hãy thử kiểm tra kết quả của bạn xem nào.

Cách ẩn và hiện sheet trong Excel bằng thanh công cụ

Ở phần này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách ẩn hoặc hiện 1 sheet bất kỳ ở trên thanh tab sheet như dưới đây:

Để ẩn sheet: Bạn thực hiện nhấn chuột phải tại sheet muốn ẩn, rồi sau đó chọn Hide để ẩn đi.

Để hiển thị sheet: Bạn thực hiện nhấn chuột phải vào sheet đang hiển thị, tiếp đến chọn Unhide, một danh sách các sheet đang ẩn hiện lên, bạn chỉ cần kích đúp chuột là sheet đó sẽ hiện lên trong giao diện file excel.

Những chú ý bạn cần nhớ khi thực hiện phương pháp ẩn và hiện sheet trong excel bằng thanh công cụ:

Trường hợp File Excel đã hiển thị thanh tab sheet thì mặc định phải có ít nhất một sheet sẽ hiển thị trên giao diện làm việc, có nghĩa là người dùng không thể ẩn sheet này đi được. Ngoài ra, bạn còn có thể ẩn cùng lúc nhiều sheet trong file Excel tuy nhiên lại không thể thao tác để cùng hiện một lúc nhiều sheet đã ẩn nhé.

Cách ẩn và hiện sheet trong Excel bằng phím tắt

Bên cạnh việc thực hiện thủ công, để thao tác được nhanh hơn trong quá trình làm việc, đồng thời thông thường khi làm việc với Excel bạn sẽ chủ yếu thực hiện thao tác trên bàn phím máy tính. Vì vậy chúng tôi sẽ giới thiệu thêm cho các bạn cách để ẩn và hiện sheet trong Excel bằng phím tắt,  mà không cần phải thao tác với chuột.  Để áp dụng theo cách này hãy làm như sau:

Khi bạn muốn ẩn sheet bằng việc sử dụng phím tắt chúng ta chỉ cần dùng tổ hợp phím: Alt + H + O + U + S

Ngược lại, nếu bạn muốn hiện sheet trong excel đã bị ẩn thì sẽ dùng phím tắt ta dùng: Alt + H + O + U + H.

Tổ hợp phím tắt này hơi dài và khó nhớ, nhưng nếu bạn có thể thực hiện bằng cách này thì thao tác của bạn sẽ nhanh hơn và trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều khi sử dụng excel bạn nhé.

Trên đây là những thông tin chi tiết mà chúng tôi đã tổng hợp và mang tới cho bạn đọc biết vì sao lại không hiện sheet trong excel và cách để khắc phục khi gặp phải trường hợp này. Trên đây đều là những phương pháp khắc phục đơn giản, dễ nhớ và dễ thực hiện. Chúc bạn áp dụng thành công, sử dụng thành thạo và chọn cho mình cách hiện lại sheet trong excel phù hợp nhất.

Viết một bình luận