Hướng dẫn bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Riven tốc chiến

Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Riven như thế nào là điều nhiều người quan tâm khi chơi game tốc chiến này. Để biết được điều này, trang bị thế nào và tăng kinh nghiệm, mọi người hãy tìm hiểu qua thông tin sau.

Điểm mạnh và điểm yếu của Riven tốc chiến

Kỹ năng của Riven

Nhân vật Riven trong tốc chiến sở hữu những kỹ năng riêng biệt như sau:

  • Nội tại: Kiếm cổ ngữ – Nhân vật này sẽ tích tự năng cho thanh gươm và giúp những đòn đánh cơ bản gây thêm sát thương dựa trên sát thương của cô nàng. Thanh kiếm này còn có thể trữ năng lượng tối đa 3 lần và một điểm năng lượng ở mỗi đòn đánh.
Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Riven rất quan trọng
Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Riven rất quan trọng
  • Chiêu 1: Tam bộ kiếm – Nhân vật này tung ra chuỗi đòn đánh mạnh và có thể tái kích hoạt 3 lần trong khoảng thời gian ngắn, Đòn đánh thứ 3 sẽ hất văng kẻ địch xung quanh.
  • Chiêu 2: Kình lực – Riven gây sát thường và làm choáng kẻ địch xung quanh với vận dụng kình lực.
  • Chiêu 3: Anh dũng – Nhân vật bước đến trước và chặn lượng sát thương.
  • Chiêu 4: Lưỡi kiếm lưu đày – Riven cường hóa thanh gươm với luồng năng lượng làm tăng sát thương và tăng tầm đánh, kích hoạt kỹ năng chém gió và thực hiện đòn công kích từ xa mạnh.

Điểm mạnh của Riven

Nhân vật này có những điểm mạnh như: kỹ năng cơ động, lượng sát thương lớn với những pha combat hiệu quả. Đồng thời, nhân vật có chiêu thức tạo giáp và làm choáng để trao đổi chiêu thức với đối thủ, có khả năng solo 1 – 1 mạnh và cân 2 – 3 kẻ địch.

Xem thêm  Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Nunu & Willump Tốc chiến mạnh nhất

Điểm yếu của Riven

Ngoài điểm mạnh thì nhân vật này có một số điểm yếu là tốn nhiều thời gian tập luyện và làm quen với nhân vật, sức mạnh đạt được phụ thuộc vào trang bị lớn, gặp nhiều khó khăn khi gặp đối thủ sải tay dài.

Bảng ngọc, phép bổ trợ, trang bị cho Riven

Bảng ngọc của Riven

Tên ngọc Mô tả chi tiết
Chinh phục Cộng dồn sức mạnh tấn công tướng địch, gây thêm sát thương, giúp nhân vật tự tin hơn trong các pha solo.
Đắc thắng Hồi 10% máu đã mất khi hạ gục tướng địch, gây thêm 3% sát thương nếu có ít hơn 35% máu.
Trụ cột Nhận thêm giáp hoặc kháng phép.
Thợ săn – Thiên tài Giảm 2.5% thời gian hồi chiêu, giảm thêm 1.5% thời gian.

Phép bổ trợ của Riven

Nhân vật này cần các phép bổ trợ như: tốc biến, thiêu đốt nhằm tiếp cận đối thủ nhanh chóng, gây sát thương lên chủ team địch, tẩu thoát trong các pha truy đuổi, tăng sát thương trong pha solo.

Trang bị của Riven

Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị của Riven rất đa dạng
Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị của Riven rất đa dạng

Nhân vật này cần trang bị các vật phẩm như: Black Cleaver, Death’s Dance, Sterak’s Gage, Guardian Angel, Mortal Reminder, Mercury’s Treads, Teleport.

Cách chơi và mẹo chơi Riven tốc chiến

Cách chơi Riven

  • Giai đoạn đầu game: Bạn hãy trao đổi chiêu thức với đối thủ mà không sợ lỗ máu nhờ vào bộ kỹ năng linh hoạt, tạo giáp và làm choáng hay thậm chí là đề đường đối phương. Hãy kêu gọi đồng đội hỗ trợ nếu ăn vài mạng ở đầu trận. Kiểm soát rừng đối phương để tránh bị gank và tránh bị hạ gục ngay từ đầu.
  • Giai đoạn giữa trận: Ở giai đoạn giữa, bạn hãy chủ động di chuyển để đẩy lính đường lên cao và có thể sử dụng Riven solo 1 – 1. Hãy tìm kiếm bụi rậm hoặc góc tối để ẩn náu trong giao tranh và lao vào bắt chủ lực team địch.
  • Giai đoạn cuối game: Ở giai đoạn cuối game, bạn hãy kết hợp tốc biến để áp sát và combo tiễn chủ lực đối thủ lên bảng đếm số để lấy lợi thế trong combat tổng cho team.
Xem thêm  Cách chơi bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Fizz mạnh nhất 2022

Mẹo chơi Riven

Bạn hãy tránh để đối phương thả diều trong trận giao tránh hoặc tiếp cận đối phương phía chính diện. Hãy dùng chiêu 2 để kết hợp cùng đồng đội trong pha gank và dùng chiêu 1 + 3 để tiếp cận chủ lực đối thủ, tận dụng nội tại để tăng sát thương combat.

Cách khắc chế Riven

Bạn có thể khắc chế Riven bằng cách: hạn chế đối đầu ở đầu trận, đảm bảo đội có tầm nhìn, sử dụng tướng có kỹ năng khống chế, lên trang bị giảm hồi máu.

Từ các thông tin trên đây, hy vọng bạn biết được bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Riven như thế nào trong tốc chiến. Chúc các bạn thành công!