Hướng dẫn lên bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Fiora mạnh nhất

Fiora là một vị nữ đấu sĩ khá mạnh ở khu vực đường trên trong Liên Minh Tốc Chiến. Cô nàng sở hữu khả năng hồi phục tốt cùng bộ chiêu thức có khả năng gây sát thương cao. Nhờ vậy, Fiora có thể đi đường và solo 1:1 với bất kỳ vị tướng này. Hãy cùng fifaresources.info theo dõi cách chơi và cách lên bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Fiora chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Điểm mạnh, điểm yếu của Fiora

Kỹ năng của Fiora

Nội Tại – Vũ Điệu Kiếm Sư Fiora chỉ ra điểm yếu của đối thủ. Nội tại Nữ Kiếm Sư sẽ gây ra sát thương lên nếu Fiora đánh vào những điểm yếu này.
Kỹ năng – Lao Tới Đòn đánh từ kỹ năng Lao Tới tập trung vào điểm yếu của đối thủ, tạo lên sát thương vô cùng mạnh mẽ.
Kỹ năng – Phản Đòn Fiora đưa kiếm về thế phòng thủ, chặn toàn bộ sát thương và hiệu ứng khống chế của đối phương. Sau đó đâm ngược trở lại kẻ thù.
Kỹ năng – Nhất Kiếm Nhị Dụng Kỹ năng này giúp Fiora tăng tốc độ đánh trong hai đòn tiếp theo. Trong đó, đòn đánh đầu làm chậm mục tiêu, còn đòn thứ hai gây sát thương chí mạng.
Kỹ năng – Đại Thử Thách Tuyệt chiêu cuối giúp Fiora ra 4 điểm yếu trên một tướng địch để hạ gục mục tiêu nhanh chóng.

Điểm mạnh của Fiora

 • Fiora là vị tướng có độ cơ động và lả lướt cao trong những pha giao tranh, nhờ đó cô nàng dễ dàng lao vào team địch để tiêu diệt những tướng địch chủ lực rồi rút về một cách an toàn.
 • Khả năng solo 1vs1, thậm chí là 1vs2 của cô nàng cực kỳ tốt. Chỉ cần có đủ trang bị cần thiết, Fiora chẳng ngán vị tướng địch nào.
Xem thêm  Hướng dẫn Cách tính xếp hạng tốc chiến chính xác nhất
Fiora là vị tướng mạnh ở khu vực đường trên
Fiora là vị tướng mạnh ở khu vực đường trên

Điểm yếu của Fiora

 • Nếu chưa có đủ trang bị cần thiết thì cô nàng này không thể đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.
 • Nếu gặp tướng địch có khả năng thả diều hay câm lặng thì Fiora sẽ rất khó gượng dậy
 • Để đạt được hiệu quả cao trong từng chiêu thức, người chơi cần bỏ ra nhiều thời gian luyện tập để có thể làm quen lối chơi cũng như bộ chiêu thức của Fiora.

Bảng ngọc, phép bổ trợ, trang bị cho Fiora

Bảng ngọc của Fiora

Chinh phục Cộng dồn sức mạnh của Fiora khi cô nàng tấn công địch. Khi tích đủ điểm, cô nàng sẽ gây thêm sát thương thích ứng vào tướng địch.
Tàn bạo Giúp Fiora tăng thêm 7 sát thương vật lý, 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép, 2% xuyên kháng phép
Thợ săn khổng lồ Nhận 20 máu tối đa và 4% độ bền sau mỗi lần hạ gục tướng địch.
 Dải băng năng lượng Tăng vĩnh viễn 30 năng lượng, tối đa 300 năng lượng sau khi đánh trúng tướng địch bằng kỹ năng hoặc đòn tấn công cường hóa.

Phép bổ trợ của Fiora

 • Tốc biến: Giúp Fiora nhanh chóng tiếp cận và gây sát thương mục tiêu, đồng thời giúp cô nàng tẩu thoát nhanh chóng khỏi những pha truy đuổi của kẻ địch.
 • Thiêu đốt: Giúp áp lực solo kill ở đường của cô nàng này tăng, nhờ đó Fiora dễ dàng hạ gục những tướng địch có lượng máu giấy.
Xem thêm  Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Amumu mùa 13 mạnh nhất

Trang bị dành cho Fiora

Tam hợp kiếm là trang bị cần thiết nhất dành cho Fiora, giúp cô nàng tăng sát thương, giảm thời gian hồi chiêu, đồng thời farm lính và đẩy đường hiệu quả.

Ngoài ra, dù sở hữu hữu khả năng gây sát thương cực lớn nhưng sức chống chịu của Fiora lại khá yếu. Vì vậy, bạn cần trang bị thêm Giáp thiên thần cho cô nàng. Trang bị này giúp Fiora tăng khả năng hồi sinh và sát thương nhanh chóng để có thể solo với hầu hết tướng địch.

Một số trang bị khác mà bạn có thể bổ sung cho cô nàng gồm Giày ninja, Giáp tâm linh, Giáp thiên thần, Vũ điệu tử thần.

Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Fiora giúp cô nàng phát huy tối đa sức mạnh
Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Fiora giúp cô nàng phát huy tối đa sức mạnh

Cách chơi và mẹo chơi Fiora

Cách chơi Fiora

 • Giai đoạn đầu: Fiora khá yếu ở giai đoạn đầu trận, do đó bạn nên tập trung farm lính bằng đánh thường và Lao Tới để sớm có trang bị cần thiết.
 • Giai đoạn giữa: Đây là thời điểm Fiora đã có đủ trang bị cần thiết và trở nên mạnh mẽ hơn. Vì vậy, bạn có thể hổ báo solo với bất cứ vị tướng nào đang dâng lên cao. Với chiêu cuối Đại thử thách, cô nàng này có thể solo 1:1, 1:2 bình thường.
 • Giai đoạn cuối: Lúc này, sức mạnh của Fiora đã lên đến đỉnh điểm. Khi đánh trúng các điểm yếu của đối phương, lượng sát thương chuẩn mà Fiora gây ra sẽ tăng theo một lượng % máu của đối thủ. Do đó ở giai đoạn này, Fiora chẳng ngán bất cứ tướng địch nào, ngay cả những vị tướng tanker máu trâu nhất.
Xem thêm  Bảng ngọc, bổ trợ, trang bị - Lưu ý khi dùng cho tướng Kha'zix

Mẹo chơi Fiora

 • Căn chỉnh thời gian đối phương tung chiêu thức khống chế để tung chiêu 2 – Phản đòn, lúc đó bạn sẽ giành được rất nhiều lợi thế trong giao tranh.
 • Việc đánh vào Điểm Yếu của đối phương để cấu rỉa máu ở giai đoạn đầu của trận đấu là vô cùng quan trọng. Hãy khai thác chiêu thức này để giai đoạn đi đường trở nên dễ dàng hơn.
 • Trong quá trình giao tranh, bạn hãy chờ đối phương tung hết chiêu thức và phép bổ trợ, sau đó lao vào càn quét team địch và đem lại chiến thắng hoành tráng cho team mình.
Mẹo chơi Fiora hiệu quả
Mẹo chơi Fiora hiệu quả

Cách khắc chế Fiora

 • Cẩn thận khi sử dụng hiệu ứng khống chế lên Fiora bởi bạn rất dễ “gậy ông đập lưng ông” khi cô nàng này sử dụng kỹ năng Phản đòn.
 • Hãy cố gắng che đi điểm yếu, tránh cho Fiora có cơ hội khai thác các điểm yếu của bạn.
 • Sử dụng những vị tướng mạnh và có khả năng thả diều ở giai đoạn đầu trận đấu để đè ép lane không cho Fiora farm, từ đó khiến cô nàng không thể sở hữu trang bị cần thiết và phát huy sức mạnh.

Trên đây là thông tin về bảng ngọc, bổ trợ, trang bị Fiora mà bài viết đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn có thể phát huy tối đa sức mạnh của Fiora, từ đó leo rank hiệu quả cùng cô nàng này trong Liên Minh Tốc Chiến.