Hướng dẫn sử dụng các phím tắt trên Laptop Dell chuẩn nhất

Khi bạn sử dụng máy tính để thao tác các công việc hàng ngày, thì phím tắt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn có thể thực hiện được nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Dưới đây là hướng dẫn các phím tắt trên laptop Dell mà bạn không nên bỏ qua.

Khái quát về phím tắt trên laptop Dell

Khái quát về phím tắt máy tính
Khái quát về phím tắt máy tính

Các phím tắt trên laptop Dell được hiểu là những lối tắt giúp cho người dùng có thể thực hiện các thao tác trên máy tính nhanh hơn. Về cơ bản, nó đòi hỏi bạn phải lưu trữ bằng nhiều phương pháp khác nhau. Bởi bên trong nó có khá nhiều ký tự với các chức năng riêng biệt.

Các phím tắt trên laptop Dell phổ biến

Các phím tắt thường được sử dụng
Các phím tắt thường được sử dụng

Windows + L: Chức năng lập tức khóa máy. Nó rất tiện lợi và nhanh chóng khi bạn có việc đột xuất cần khóa máy khi đang làm việc.

Windows + E: Chức năng mở cửa sổ Windows Explorer. Chỉ một thao tác đơn giản có cùng tác dụng, nhưng bạn chỉ mất chưa đầy vài giây để thực hiện. Hãy nhanh tay lưu lại và làm cho công việc trên máy tính nhẹ nhàng hơn nhé.

Alt + Backspace: Chức năng thực hiện lại hành động gần nhất trước đó trong việc soạn thảo văn bản. Đây là sự thay thế cho Undo (Ctrl + Z).

Windows + M: Nếu bạn có đang mở vô số cửa sổ thì khi nhấn tổ hợp phím này. Tất cả các cửa sổ đều được thu nhỏ dưới thanh taskbar. Bạn ngay lập tức đưa về màn hình nền desktop vô cùng nhanh chóng.

Xem thêm  Cách phục hồi Pin laptop bị chai dễ thực hiện đơn giản tại nhà

Xổ menu (gần phím Alt góc phải): Khi chuột bị hư bạn sẽ mới thấm thía tầm quan trọng các phím tắt trên Laptop Dell. Không phải tự nhiên phím này được đặt gần những phím mũi tên. Bởi khi nó kết hợp với phím Up, Down mang lại hiệu quả không thua nút chuột phải.

Alt + Tab: Chức năng chuyển đổi qua lại giữa cửa sổ. Điều ngạc nhiên nhất là rất ít người biết đến tổ hợp phím quan trọng. Đôi khi một số người còn chưa quan tâm quá nhiều.

Ctrl + Shift + Escape: Khi đứng máy người có kinh nghiệm sẽ mở Task Manager và đóng lại chương trình đó. Tổ hợp phím tắt này giúp mở nhanh chương trình Task Manager đầy hữu ích và tiện lợi.

Windows + X: Chức năng là mở nhanh chương trình quản lý các kết nối thiết bị ngoại tuyến đến máy. Nó rất cần cho những ai thường xuyên gắn máy chiếu vào laptop.

Shift + Up, Down, Left, Right: Một tổ hợp phím hỗ trợ cho những ai thường xuyên soạn thảo văn bản. Chức năng tô đen các dòng trong đoạn văn bất kì. Tuy không quá nhanh bằng khi dùng chuột nhưng đoạn văn bản được bôi đen cực kỳ chính xác đến từng ký tự.

Alt + Space: Đã có khá nhiều người không thể thu nhỏ hay giảm đi kích cỡ một cửa sổ ngẫu nhiên nếu thiếu đi con chuột. Đó là tổ hợp phím có thể giúp người dùng điều đó. Khi nhấn các phím này, menu sẽ xuất hiện bên trên với những lệnh quen thuộc. Điển hình như là Move, Minimize, Maximize và Close.

Xem thêm  Thủ thuật: Các phím tắt trong Excel thông dụng nhất hiện nay

Tóm lại, bài viết đã cung cấp khá đầy đủ các thông tin về các phím tắt trên laptop Dell đúng chuẩn. Hầu như những người sử dụng máy tính đều rất thường xuyên sử dụng bởi nó tiết kiệm khá nhiều thời gian cho bạn.