Khắc phục các phím tắt trên Laptop Asus không hoạt động

Laptop Asus là một dòng máy tính được nhiều người yêu thích bởi độ bền bỉ và dễ sử dụng. Tuy nhiên đôi khi các phím tắt trên Laptop Asus không hoạt động khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Vậy những lỗi phím tắt của laptop Asus là gì và cách khắc phục như thế nào? Hãy tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

Các phím tắt trên Laptop Asus không hoạt động và cách khắc phục

Trong trường hợp bạn gặp phải sự cố các phím tắt không hoạt động hãy tham khảo một số bước khắc phục dưới đây: Người dùng hãy cập nhập và xác nhận các gói, trình điều khiển hoặc Windows theo phiên bản mới nhất.

Việc cập nhật phần mềm sẽ giúp cho hệ thống ổn định và tối ưu hóa mọi dữ liệu. Do đó bạn hãy kiểm tra liên tục và cập nhật phiên bản mới nhất để chiếc máy tính xách tay hoạt động ổn định nhất.

Trong trường hợp sự cố phím tắt không hoạt động được vẫn diễn ra thì hãy cập nhật trình điều khiển lên bản mới nhất để tiếp tục khắc phục sự cố.

Hãy cập nhật phần mềm để gỡ lỗi phím tắt không hoạt động được
Hãy cập nhật phần mềm để gỡ lỗi phím tắt không hoạt động được

Hãy cài lại driver trong Device Manager khắc phục lỗi phím tắt

Một cách khắc phục các phím tắt trên laptop Asus chính là nhập và tìm kiếm Device Manager trên thanh công cụ của windows và nhấn Open. Bạn tiến hành gỡ cài đặt trình điều khiển của bàn phím bằng cách nhấp mũi tên bên cạnh Keyboards. Tiếp theo bạn nhấn chuột phải và “tên bàn phím” và chọn gỡ cài đặt thiết bị=>Uninstall.

Bạn tiến hành xóa tất cả các thiết bị danh mục bàn phím và khởi động lại máy tính. Lúc này trình điều khiển sẽ tự động cài đặt sau khi máy tính khởi động lại. Bạn hãy kiểm tra xem bàn phím đã có thể hoạt động bình thường hay chưa.

Sửa lỗi sự cố phím tắt trên laptop Asus bằng trình khắc phục

Đối với cách sửa lỗi các phím tắt trên laptop Asus bằng trình khắc phục này bạn hãy nhập tìm kiếm Troubleshoot settings => Open. Lúc này bạn sẽ thấy trong cửa sổ troubleshoot có mục Other troubleshooters và hãy bấm “Run” trên mục Keyboard. Bước tiếp theo bạn hãy thực hiện theo những hướng dẫn trên màn hình để xử lý sự cố. Trong trường hợp ổ đĩa bị thiếu sau khi dùng trình khắc phục hãy thực hiện bước tiếp theo.

Phương pháp khôi phục và reset PC để sửa lỗi phím tắc

Sau đây là một số cách khắc phục lỗi phím tắt trên laptop Asus hiệu quả cao:

Từ điểm khôi phục hãy khôi phục lại hệ thống

Nếu sự cố phím tắt của bạn xảy ra gần đây và đã tiến hành tạo điểm khôi phục hoặc đã khôi phục hệ thống tự động thì hãy thử khôi phục máy tính về điểm ban đầu. Mục đích của việc này chính là quay về thời điểm bắt đầu để có thể giải quyết sự cố. Như vậy bạn có thể hiểu rõ hơn về cách sử dụng điểm khôi phục để khôi phục hệ thống.

Khôi phục hệ thống khắc phục sự cố phím tắt không hoạt động
Khôi phục hệ thống khắc phục sự cố phím tắt không hoạt động

Reset PC trở về cấu hình ban đầu

Khi bạn đã sử dụng toàn bộ các phương pháp trên mà không thể khắc phục thì hãy sao lưu dữ liệu. Bước tiếp theo bạn hãy reset lại PC về cầu hình ban đầu và cài đặt lại toàn bộ phần mềm. Nến các lỗi phím tắt không dùng được bình thường thì bạn hãy nghĩ đến vấn đề phần cứng.

Trong bài viết trên là những cách khắc phục các phím tắt trên laptop Asus không hoạt động. Phương pháp sửa lỗi phím tắt PC không khó nên bạn có thể tự tiến hành. Tuy nhiên nếu đã áp dụng hết cách mà vẫn không thể dùng phím tắt bình thường hãy liên hệ kỹ thuật.