Làm mịn da trong photoshop với 9 bước cơ bản, cực dễ

Làm mịn da trong photoshop chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến, và cũng hiểu được mục đích của việc này là để sở hữu một tấm hình lung linh, xinh đẹp với làn da không tì vết. Điều này ngày càng được quan tâm hơn khi mà cái đẹp của những bức hình chia sẻ trên các trang mạng xã hội ngày càng được chú ý nhiều hơn. Và nếu bạn đang quan tâm đến cách làm mịn da trong photoshop thì đọc và áp dụng liền chia sẻ của fifaresources.info về 9 bước thực hiện dưới đây nhé.

Làm mịn da trong photoshop với 9 bước cơ bản
Làm mịn da trong photoshop với 9 bước cơ bản

Nhu cầu làm mịn da trong photoshop

Nhu cầu làm đẹp hiện nay rất được quan tâm và có xu hướng ưa chuộng sử dụng các ứng dụng, các hiệu ứng chỉnh sửa để có những bức hình “ảo tung chảo” để tăng lượt view, tương tác trên các trang mạng xã hội.

Không chỉ muốn có làn da đẹp ở ngoài đời, mà trong các bức hình cũng có thể chỉnh sửa, thay đổi để sở hữu vẻ đẹp mịn màng không tỳ vết. Thậm chí, với tay nghề chỉnh sửa của dân chuyên nghiệp còn có thể hô biến những bức hình bình thường, người bình thường trở thành “nữ thần” “công chúa” “hoàng tử”…

Chính vì thế, việc biết cách làm mịn da trong photoshop chính là lợi thế, cũng là bí quyết để nhiều người có những bức hình “ảo diệu” đẹp lung linh, tăng thêm sự tự tin khi đăng lên mạng xã hội.

Làn mịn da trong Photoshop - bí quyết cho vẻ đẹp hoàn hảo
Làn mịn da trong Photoshop – bí quyết cho vẻ đẹp hoàn hảo

Dễ dàng sở hữu bức ảnh “triệu view, nghìn like” với thủ thuật “phù phép” làm mịn da được tích hợp trong phần mềm photoshop. Xem chi tiết cách thực hiện chi tiết dưới đây nhé.

9 bước cơ bản để làm mịn da trong Photoshop đơn giản

Để làm mịn da trong photoshop thành công, trước hết, bạn cần phải có:

  • Một chiếc máy tính hoặc laptop sở hữu cấu hình đủ mạnh (bởi đặc thù của các phần mềm photoshop như CS6 là khá nặng, dung lượng cần để hoạt động khá nhiều).
  • Sau đó, cần tải và cài đặt thành công một trong các ứng dụng photoshop chuyên nghiệp, phổ biến hiện nay để sử dụng.
  • Cuối cùng chính là bức ảnh cần để thực hiện làm mịn da, chỉnh sửa hoàn thiện trong photoshop.

9 bước cơ bản thực hiện làm mịn da trong photoshop dưới đây được thao tác trên phần mềm photoshop SC6, mời bạn đọc cùng theo dõi nhé:

Bước 1

Đầu tiên, trong giao diện mở lên của ứng dụng photoshop SC6, các bạn hãy mở bức ảnh cần chỉnh sửa làm mịn da trong photoshop bằng cách chọn vào File, sau đó chọn Open hoặc nhấn tổ hợp phím tắt gồm Ctrl + O, tìm đến vị trí thư mục lưu bức ảnh đang cần chỉnh sửa.

Mở lên bức ảnh cần làm mịn da trong photoshop để bắt đầu chỉnh sửa
Mở lên bức ảnh cần làm mịn da trong photoshop để bắt đầu chỉnh sửa

Bước 2

Tiếp theo đó, hãy nhấp chuột phải chọn vào layer Background, rồi chọn Duplicate Layer để thực hiện nhân đôi lớp Background lên (Ngoài ra, cũng có thể dùng cách nhấn tổ hợp phím tắt là Ctrl + J).

Bước 3

Sau đó, áp dụng công cụ Quick Mask (Q) và sử dụng cọ Brush (B) để tạo ra vùng chọn mặt để tiến hành làm mịn da trong photoshop.

Bôi chọn vào vùng mặt để bắt đầu thực hiện làm mịn da trong photoshop
Bôi chọn vào vùng mặt để bắt đầu thực hiện làm mịn da trong photoshop

Bước 4

Sau khi đã chọn vùng mặt cần thực hiện làm mịn da, hãy sử dụng Brush Tool để tô lên vùng da vừa tạo vùng chọn.

Bước 5

Khi đã tô xong vùng chọn, sau đó hãy chọn trở lại Quick Mask hoặc là nhấn phím Q để có thể hiển thị vùng chọn. Nhấn chọn tổ hợp phím tắt Shift + F7 hoặc là Ctrl + Shift + I để thực hiện đảo ngược vùng chọn.

Đảo ngược vùng chọn bằng tổ hợp phím tắt Shift + F7 hoặc là Ctrl + Shift + I
Đảo ngược vùng chọn bằng tổ hợp phím tắt Shift + F7 hoặc là Ctrl + Shift + I

Bước 6

Nhấn tiếp Ctrl +C để thực hiện copy vùng da, chọn bấm tiếp vùng Ctrl + V để paste, người dùng sẽ chỉ thực hiện chỉnh sửa trong vùng da đã chọn này.

Bước 7

Tiếp theo đó, người dùng sẽ chọn Filter -> chọn vào Blur -> và chọn Surface Blur.

Bước 8

Thiết lập vào các thông số để hoàn thành làm mịn da tối da::

  • Để tạo độ chân thực cao cho bức ảnh hãy giảm Opacity xuống tầm khoảng 70%.
  • Nếu trên mặt nhân vật của bức hình còn một vài vùng da chưa mịn màng, hãy tạo 1 Layer mới khi nhấp vào biểu tượng là Create New Layer nằm phía dưới thẻ Layer. Sau đó lại nhấn chọn Healing Brush Tool (phím J).

Bước 9

Nhấn phím Alt kết hợp click chuột để tiến hành lấy mẫu cùng lúc xóa vùng mụn. Lưu ý phóng to hình ảnh lên cho dễ dàng quan sát cũng như chỉnh sửa hơn.

Thực hiện bấm phím Alt kết hợp rê chuột để làm mịn vùng da
Thực hiện bấm phím Alt kết hợp rê chuột để làm mịn vùng da

Kết luận

Như vậy là chỉ với 9 bước đơn giản đã hoàn toàn “phù phép” tạo cho bức ảnh sự lung linh, ảo diệu. Đặc biệt, các thao tác này khá dễ thao tác, chỉ cần thiết bị máy tính/ laptop của bạn có đủ cấu hình để cho trải nghiệm phần mềm mượt mà nhất.

Bên cạnh các phương pháp “dưỡng da” theo nghĩa bóng, phần mềm Photoshop sẽ còn giúp bạn rất nhiều trong sự nghiệp cho ra đời những bức ảnh tuyệt đẹp nữa đó. Hy vọng rằng các thao tác để làm mịn da trong Photoshop CS6 này sẽ là một trợ thủ đắc lực, giúp cho người dùng có những bức hình sống ảo lung linh “nghìn like”!. Đặc biệt, nếu như thành thạo sử dụng ứng dụng photoshop, bạn còn sẽ biết thêm những thủ thuật khác trong chỉnh sửa hình ảnh thêm ảo diệu như xóa phông, xóa chữ, thêm hiệu ứng, thêm icon ngộ nghĩnh, chèn hình ảnh….

Viết một bình luận