Lỗi cài win 7 pro không next được sau khi chọn ổ đĩa chi tiết

Lỗi cài win 7 pro không next được sau khi chọn ổ đĩa khá thường xuyên xuất hiện, đồng thời nhiều người thường lầm tưởng là do bộ cài của mình đang có vấn đề. Tuy nhiên, nguyên nhân thực sự của lỗi khi cài win 7 pro không next được sau khi chọn ổ đĩa không phải như vậy.Trong bài viết hôm nay, bạn đọc hãy cùng fifaresources.info tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé. 

Nguyên nhân của lỗi cài win 7 pro không next được sau khi chọn ổ đĩa

Quá trình cài Windows không phải khi nào cũng được diễn ra suôn sẻ, đồng thời lỗi  lỗi cài win 7 pro không next được sau khi chọn ổ đĩa cũng là một trong số đó. Không chỉ có cài Windows 7 mà ngay cả trên Windows 10 bạn cũng có thể gặp phải rất nhiều vấn đề. Cụ thể là khi bạn tiến hành cài Windows 7 cũng cần phải quan tâm tới vấn đề định dạng của ổ có phải là theo chuẩn GPT hay là không hoặc nhiều vấn đề khác.

Nguyên nhân của lỗi cài win 7 pro không next được sau khi chọn ổ đĩa
Nguyên nhân của lỗi cài win 7 pro không next được sau khi chọn ổ đĩa

Bên cạnh đó, theo như mô tả của  lỗi cài win 7 pro không next được sau khi chọn ổ đĩa thì đây là lỗi có liên quan tới định dạng của ổ cứng. Mặc dù rất hiếm gặp trường hợp một ổ cứng nào đó có định dạng không phải là chuẩn NTFS để cài Windows 7, tuy vậy trên thực tế trường hợp này không phải là thể xảy ra. Khi bạn là một trong số các trường hợp hiếm hoi đó thì hãy cùng chúng tôi sửa  lỗi cài win 7 pro không next được sau khi chọn ổ đĩa.

Hướng dẫn để sửa lỗi cài win 7 pro không next được sau khi chọn ổ đĩa chi tiết

Định dạng và dọn dẹp ổ cứng bằng ‘diskpart’ ở trong dấu nhắc lệnh

Bước 1: Ví dụ như bạn đang gặp phải lỗi cài win 7 pro không next được sau khi chọn ổ đĩa và đang ở tại màn hình cài Windows 7 thì hãy nhấn tổ hợp phím tắt Shift + F10 để mở cửa sổ Command Prompt ra. Sau đó chúng ta sẽ sửa lỗi cài win 7 pro không next được sau khi chọn ổ đĩa ở trên công cụ này.

Bước 2: Ở đây, các bạn hãy gõ lệnh diskpart để truy cập vào ổ cần sửa lỗi trên của máy tính.

Gõ lệnh diskpart nhằm truy cập vào ổ cần sửa lỗi
Để truy cập đúng vào ổ cần sửa lỗi trên thiết bị cần gõ lệnh diskpart 

Bước 3: Tiếp theo, hãy gõ tiếp câu lệnh list disk, với lệnh này bạn sẽ được cho phép liệt kê toàn bộ phân vùng ở trong ổ cứng đó ra.

Gõ tiếp lệnh list disk để liệt kê toàn bộ phân vùng ở trong ổ cứng đó ra
Gõ tiếp lệnh list disk để tiến hành liệt kê toàn bộ phân vùng ở ổ cứng đó ra

Bước 4: Sau đây, chúng ta lựa chọn phân vùng cần sửa lỗi cài win 7 pro không next được sau khi chọn ổ đĩa, bằng cách gõ tên ổ đĩa đó.

Bước 5: Tại bước này bạn hãy gõ lệnh clean để tiến hành xóa sạch toàn bộ mọi thứ có trong đó, thao tác này giống như với lệnh format.

Bước 6: Ở đây bạn hãy tiến hành tạo lại cho phân vùng này bằng việc gõ tiếp lệnh create partition primary.

Bước 7: Tiếp lệnh active, lệnh này sẽ cho phép phân vùng đó hoạt động ngay.

Bước 8: Bạn thực hiện chuyển phân vùng đang sử dụng qua dạng định dạng NTFS, với câu lệnh là format quick FS=NTFS.

Chuyển phân vùng đang sử dụng qua định dạng NTFS với câu lệnh format quick FS=NTFS
Chuyển phân vùng đang sử dụng sang định dạng NTFS với câu format quick FS=NTFS

Bước 9: Sau khi đã hoàn tất việc format xong, bạn hãy gõ tiếp assign. Đây chính là cú pháp giúp cho hệ thống tự đặt tên ổ cho phân vùng vừa xong.

Khi toàn bộ cách bước được hoàn tất, bạn đọc chỉ việc gõ lệnh Exit (2 lần), rồi tiến hành cài Windows 7 như thông thường bởi vì chúng ta đã hoàn tất việc sửa lỗi cài win 7 pro không next được sau khi chọn ổ đĩa.

Thay đổi Controller trong BIOS để sửa lỗi cài win 7 pro không next được sau khi chọn ổ đĩa

Bằng việc thay đổi giao diện BIOS cùng cơ chế trao đổi dữ liệu một cách chính xác. Khi Windows 7 Setup có thể tìm được ổ cứng của bạn.

Bạn có tùy chọn EFI/UEFI. Hay SATA sẽ có bốn chế độ khởi động (RAID, IDE, ATA, AHCI).

Sau đó bạn tắt máy tính và khởi động lại nó. Nhấn nhanh F2 hay là F10 để khởi động vào BIOS. Rồi chuyển đến thẻ “Nâng cao” rồi cuộn xuống “Chế độ SATA”. Kích chọn Enter và chọn chế độ. Chuyển tới “thoát” và thoát sau khi đã lưu những thay đổi. Sau đó bạn khởi động lại rồi kiểm tra xem ổ cứng bạn có được BIOS phát hiện hay là không. Hãy làm điều này nhiều lần cho tới khi nó được phát hiện.

Bên cạnh đó, có thể nhận chế độ “Bộ điều khiển” ở dưới dạng “Bộ điều khiển máy chủ”, “Cấu hình SATA”, “Cấu hình IDE”. Hay là một cái gì đó tương tự.

Sửa lỗi cài win 7 pro không next được sau khi chọn ổ đĩa khi reset BIOS

Trường hợp bạn thay đổi cấu hình của Bộ điều khiển do bất cứ bản cập nhật nào. Bạn cũng có thể thử Reset BIOS.

Bằng cách tắt máy tính của bạn rồi khởi động lại nó. Nhấn nhanh F2 hoặc là F10 để khởi động vào BIOS. Sau đó chuyển đến thẻ “exit” rồi chọn “Restore Defaults”. Hãy chọn “Có” trong thông báo cảnh báo rồi thoát ra sau khi lưu các thay đổi.

Chọn cổng SATA khác để sửa lỗi không cài win 7 pro được do không next được sau khi chọn ổ đĩa

Trường hợp bạn đang dùng máy tính để bàn. Bạn hãy thử sử dụng một cổng SATA khác và xem điều đó có mang lại hữu ích hay không.

Với hướng dẫn trong bài viết trên đây hy vọng những ai đang sử dụng Windows 7 có thể  sửa lỗi cài win 7 pro không next được sau khi chọn ổ đĩa bằng những cách trên. Những phương pháp mà chúng tôi đã đề cập ở trên là những cách được nhiều người sử dụng nhất, hiệu quả nhất, chúc bạn có thể sửa lỗi cài win 7 pro không next được sau khi chọn ổ đĩa thành công. 

Viết một bình luận